Độc đáo cô dâu cưỡi lợn 756kg vào phòng tân hôn

| 15:00 - 17/01/2017

Những ngày gần đây cộng đồng mạng xôn xao với đoạn clip ngắn được mọi người chia sẻ rất nhiều - cô dâu cưỡi lợn vào phòng tân hôn.

Theo phong tục Trung Quốc từ xa xưa, việc đón dâu bằng kiệu đã trở thành một nét đẹp văn hóa. Kiệu càng to, nhiều người khiêng và được trang hoàng lộng lẫy càng chứng tỏ vị thế và điều kiện kinh tế của gia đình. Nhưng với cuộc sống hiện đại ngày nay, việc đón dâu bằng phương tiện hiện đại dần trở thành một trào lưu. Thậm chí việc đầu tư siêu xe hay chuyên cơ để "rước nàng về dinh" cũng là chuyện chẳng mấy xa lạ. 

Tuy nhiên, vào ngày 15/1 tại Hà Bắc, Trung Quốc đã diễn ra một đám cưới đặc biệt khi đi ngược lại hoàn toàn với "quy luật" trên. Chú rể khiến quan khách không khỏi bất ngờ khi dắt từ sau nhà ra một chú lợn được khoác một tấm vải đỏ sặc sỡ. Được biết, chú rể tên là Trương Hiến Bình ở thôn Vương Ngọc Trang, quận Vạn Toàn, thành phố Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc.

Độc đáo cô dâu cưỡi lợn 756kg vào phòng tân hôn

Hôn lễ thu hút sự quan tâm từ mọi người xung quanh.
Hôn lễ thu hút sự quan tâm từ mọi người xung quanh.

Khu vực quận Vạn Toàn từ trước đến nay được mọi người nhắc đến là vùng nuôi lợn quy mô nhất vùng Hoa Bắc và cung cấp sản lượng thịt chủ yếu cho những khu vực xung quanh. Và đồng thời cả hai bên gia đình thông gia đều là những hộ chăn nuôi lợn có tiếng với điều kiện kinh tế tương đối khả giả. 

Tuy nhiên, thay vì tổ chức một hôn lễ hiện đại, gia đình hai bên đã thống nhất chọn màn rước dâu bằng lợn để tạo nên điểm nhấn đặc biệt. Được biết, họ nhà trai đã chọn chú lợn to nhất để "đưa nàng về dinh". Và theo thông tin từ người dân xung quanh, chú lợn này từ lâu đã được mệnh danh là "vua lợn Đông Bắc", vì có cân nặng khổng lồ 756kg.

Độc đáo cô dâu cưỡi lợn 756kg vào phòng tân hôn

Độc đáo cô dâu cưỡi lợn 756kg vào phòng tân hôn


Chú lợn khổng lồ được khoác tấm vải đỏ lên người để cầu mong may mắn, phúc lành.

Dù có thân hình to lớn bất thường nhưng do được thuần dưỡng khá lâu nên chú lợn khá hiền lành và hiểu ý. Khi đoàn đưa dâu đến, cô dâu ngồi trên lưng chú lợn và được cõng vào phòng tân hôn an toàn trong sự reo hò cổ vũ từ mọi người xung quanh. Được biết, màn rước dâu đặc biệt này không chỉ nhằm nhấn mạnh nghề truyền thống của gia đình hai bên mà còn ngụ ý cầu mong phúc lành, gia đình đông đủ sum vầy trong ngày vui của đôi trẻ.

Ảnh: Internet.