Đọc bài bày để thấy Nam Huỳnh Đạo vẫn chưa phải là phái võ bá đạo nhất Việt Nam

Sự kiện võ sư Pierre Francois Flores sang Việt Nam và lần lượt gửi thách đấu tới một loạt các cao thủ võ thuật đã gây xôn xao dư luận suốt thời gian qua. Gạt những ồn ào sang một bên thì có thể nói, chính nhờ vị võ sư người Canada gốc Chi Lê này mà chúng ta mới nhận ra rằng có cả một thế giới võ Việt vẫn đang tồn tại như trong truyện Kim Dung.

Theo một danh sách trên fanpage của Hội những người yêu Võ Cổ Truyền Việt Nam thì ở nước ta hiện có tới 76 môn phái. Tuy nhiên, con số thật sự có thể còn nhiều hơn thế nữa. Bên cạnh những cái tên nghe có vẻ quen thuộc là không ít những môn phái vô cùng ký bí.

Nam Huỳnh Đạo và “công phu truyền điện"

Không phải đến bây giờ, cái tên Nam Huỳnh Đạo mới gây chú ý. Trước đó, những đoạn clip ghi lại hình ảnh vị trưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt “dạy dỗ” đệ tử bằng “công phu truyền điện" được đăng tải lên mạng xã hội đã làm cho nhiều người phải ngạc nhiên.


Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt cùng các đệ tử (Ảnh: Internet)
Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt cùng các đệ tử (Ảnh: Internet)

Cụ thể, chỉ cần xuất chiêu vào không khí, người đứng đầu của Nam Huỳnh Đạo đã có thể khiến cho đối thủ ngã lăn lộn mấy vòng hoặc bị khoá chặt dù không có ai tác động. Đó là chưa kể đến khả năng “dịch cân kinh" của Huỳnh Tuấn Kiệt khi ông chịu được lực đẩy của hơn ba chục người và sau đó khiến cho tất cả đều phải ngã nhoài.

Được biết, môn phái này mới được chính thức thành lập từ năm 2001 bởi chính vị chưởng môn hiện tại là ông Huỳnh Tuấn Kiệt. Tuy nhiên, để có được như ngày hôm nay thì Nam Huỳnh Đạo đã có cả một lịch sử phát triển trước đó, khởi đầu từ thế kỷ 19. Chính vì thế mà môn võ này được sáng lập dựa trên sự kết hợp của những tinh hoa võ cổ truyền và một số môn phái có nguồn gốc Trung Quốc.

Đọc bài bày để thấy Nam Huỳnh Đạo vẫn chưa phải là phái võ bá đạo nhất Việt Nam

Dẫu đã tạo dựng được những danh tiếng nhất định như được Hội Di sản Văn hóa TP HCM công nhận là di sản dân tộc vào năm 2013, thế nhưng những chiêu thức rất “ảo" mà chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt đã thi triển vẫn khiến cho không ít người nghi ngờ về Nam Huỳnh Đạo. Và lý do khiến Pierre Francois Flores lặn lội sang tận Việt Nam có lẽ cũng là để được trực tiếp thụ giáo loại võ công  này.

Chỉ tiếc là Nam Huỳnh Đạo đã quyết định “bế quan tỏa cảng" trong ngày mà võ sĩ người nước ngoài tới thách đấu. Bản thân đại diện môn phái là Trưởng tràng Huỳnh Quốc Hùng thì đã khẳng định rằng hoàn toàn không có thứ gọi là “công phu truyền điện".


Bên trong đình Nam Chơn của giáo phái Nam Huỳnh Đạo
Bên trong đình Nam Chơn của giáo phái Nam Huỳnh Đạo

Trả lời báo chí, ông Hùng cho biết: “Đó là một loại nội công tâm pháp của bản môn. Những người tập cùng nhau lâu năm, có sự tương tác nhất định sẽ lãnh hội được giá trị. Sư phụ chúng tôi thi triển nhằm mục đích giúp các võ sinh nâng cao năng lực thể chất và tinh thần. Môn phái không có ý định đưa lên quảng cáo và clip đó là do vô ý một đồ đệ quay, đưa lên mạng.”

Nếu lời giải thích của ông Hùng là chính xác thì quả thực Nam Huỳnh Đạo quả là một võ phái toàn năng. Bởi các võ sinh của môn phái này ngoài khả năng ra đòn như trong phim còn có thể vô ý quay clip như một... nhà làm phim.

Thất Sơn Thần Quyền - chỉ cần đọc thần chú là thành cao thủ

Để nói về sự ký bì trong làng võ Việt thì không môn phái nào qua được Thất Sơn Thần Quyền. Cho tới bây giờ, các nhà nghiên cứu võ thuật vẫn chưa thể hiểu được môn phái này ra đời ở Việt Nam từ bao giờ và như thế nào.


Những hình vẽ, câu chú khó hiểu của Thần quyền
Những hình vẽ, câu chú khó hiểu của Thần quyền

Theo lời của cố chưởng môn Nguyễn Văn Cảo thì Thất Sơn Thần Quyền có 3 vị Sư tổ. Tất cả đều là người Việt Nam, cùng nhau học Phật pháp tại vùng núi Thất Sơn rồi sau đó sáng lập ra môn phái. Trong khi đó, lại có ý kiến cho rằng Thất Sơn Thần Quyền chẳng qua là môn Quyền thề của các đạo sĩ Trung Quốc.

Không chỉ kỳ lạ về nguồn gốc mà cách thức luyện tập hay những chiêu thức võ thuật của môn phái này cũng đầy bí ẩn. Thậm chí, ngay từ lễ nhập môn, Thất Sơn Thần Quyền đã cho thấy sự khác người.

Đọc bài bày để thấy Nam Huỳnh Đạo vẫn chưa phải là phái võ bá đạo nhất Việt Nam

Cụ thể, chỉ khi chưởng môn nhìn thấy ai có “thiên căn", người đó mới được chọn làm đệ tử. Sau đó, người này sẽ phải dâng hương cúng lễ vật trước khi được vị chưởng môn tiến hành đả thông huyệt đạo. Hoàn tất phần lễ nghi, môn sinh sẽ không được nói được cười mà đi ra sân ngay và tự tập luyện theo phong cách... “free style", nghĩ sao đánh vậy, cho đến lúc nào mệt thì thôi.

Do mang nặng màu sắc tâm linh, không nặng về kỹ thuật, nên các võ sinh của Thất Sơn Thần Quyền ít khi phải tới võ đường tập luyện, thay vào đó họ tự tập ở nhà. Đặc biệt hơn, họ thường phải luyện tập ở những nơi vắng người, thậm chí là tại nghĩa địa vào lúc nhá nhem tối hay sáng sớm.

Đọc bài bày để thấy Nam Huỳnh Đạo vẫn chưa phải là phái võ bá đạo nhất Việt Nam

Nếu như ở các môn phái khác, người học phải tập từ thấp tới cao, từ đơn giản tới phức tạp thì quá trình tập luyện của môn Thất Sơn Thần Quyền lại không gò bó trong một quy tắc nào. Với những đệ tử có “thiên căn”, chỉ cần luyện công trong vòng 6 tháng là đã có thể dùng đầu đập vỡ cả đống gạch hoặc chai thủy tinh cứng.

Theo các đệ tử của môn võ này, nếu đạt đến cảnh giới "nội công thâm hậu" thì sau khi “nhập quyền”, phía trước mặt sẽ xuất hiện một vòng tròn và chỉ cần tìm đúng tâm vòng tròn ấy rồi dùng chân, tay tấn công là được. Thậm chí, họ còn có thể truyền “nội công” cho nhau, hoặc có thể "đả thông kinh mạch" bằng việc đấm đá liên tục vào cơ thể…


Các đệ tử tập luyện Thất Sơn Thần Quyền (Ảnh: chụp màn hình)
Các đệ tử tập luyện Thất Sơn Thần Quyền (Ảnh: chụp màn hình)

Cũng theo các môn sinh, mỗi lần ra đòn, họ đều đọc “thần chú". Điều này giúp họ có được sức mạnh của “bảy quả núi chụm lại” khiến đối thủ có thể bị thương nặng hoặc mất mạng.

Cho tới nay, những khả năng kể trên của đệ tử Thất Sơn Thần Quyền vẫn chưa được kiểm chứng bởi khoa học. Có lẽ, những ai quan tâm tới môn võ này, nếu muốn biết thực hư ra sao thì cách tốt nhất là hãy nhờ vả... Pierre Francois Flores.

Ảnh: Internet

29 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
4 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
8 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
4 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
4 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
15 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Đại diện Nam Huỳnh Đạo phủ nhận "công phu truyền điện"

Bất ngờ với thước phim hậu trường hướng dẫn và tập diễn sâu của Nam Huỳnh Đạo

Nam Huỳnh Đạo đóng cửa không tiếp dù Flores tìm tới tận võ đường

Võ sư

Nam Huỳnh Đạo

Thất Sơn Thần Quyền

võ phái

Võ thuật

Du lịch 30 phút trước

Bạn sẽ bất ngờ khi biết về địa điểm trú ẩn dành cho những tình huống xấu nhất có thể xảy ra của những tỷ phú, triệu phú trên thế giới.

Tản mạn 50 phút trước

Những lúc cậu mệt mỏi, tôi chỉ ước chúng mình sống chung một thành phố. Tôi sẽ làm thật nhiều món ngon mang qua cho cậu, bởi căng dạ dày, nỗi buồn sẽ nhẹ bẫng

Sao Việt Sao Việt 24h 50 phút trước

Giữa tin đồn vô trách nhiệm, quỵt tiền, mới đây Lâm Vinh Hải đã chính thức lên tiếng trên trang cá nhân của mình.

Du lịch 50 phút trước

Trang Bright Side liệt kê 11 hiện tượng và địa điểm khó tin trên thế giới vẫn chưa có lời giải thích.​

Xã hội 1 giờ trước

Những ngày qua, hình ảnh một bé trai khoảng 3 tuổi cưỡi trên lưng một con trăn nặng hàng chục kg trước sân nhà ngập nước lũ khiến nhiều người xôn xao.

Du lịch 1 giờ trước

Điểm du lịch săn mây Tà Xùa, huyện Bắc Yên (Sơn La) được nhiều du khách biết đến như một “đại dương” mây của miền Bắc.

Bóng đá Champions League 1 giờ trước

Ngoài Liverpool khá dễ thở khi chỉ phải đụng độ Maribor, các ông lớn còn lại của Premier League đều phải gặp những đối thủ khó chịu tại cúp C1 châu Âu tuần này

Cộng đồng mạng 1 giờ trước

Chúng ta vẫn thường hay bắt gặp cảnh những người ăn xin dọc đường, có người thì tàn tật, có người thì già yếu... Nhưng "ăn xin" là cử nhân thì đúng là quá hiếm.

Khám phá 1 giờ trước

Cặp song sinh "hồng nhan bạc phận" Violet - Daisy Hilton luôn khiến người đời tò mò về cuộc sống danh tiếng nhưng cũng đầy cô độc của mình.

Khám phá 2 giờ trước

Các nhà khoa học phát triển một công nghệ mới để chế tạo áo tàng hình giống như trong phim khoa học viễn tưởng.

Bí ẩn 2 giờ trước

Naresh Kumar đến từ Ấn Độ là một người đàn ông có khả năng ăn điện và làm sáng bóng đèn như một dị nhân thực sự.

Du lịch 2 giờ trước

Giới trẻ tuyệt đối không thể bỏ qua 5 địa điểm lý tưởng này đâu, đặc biệt là những người yêu động vật

Cộng đồng mạng 2 giờ trước

Một tiệm bánh tại Malaysia có tên là Cakescape vừa cho lên kệ chiếc bánh lấy ý tưởng từ việc nặn mụn nhằm thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

X Đóng