Đoán chính xác điểm yếu của bản thân theo cách của người Nhật

Ngày sinh không đơn thuần chỉ là 1 con số mà nó phản ánh rất nhiều về con người bạn, theo người Nhật, việc sắp xếp ngày tháng năm sinh sẽ cho bạn thấy đâu là yếu điểm của mình.

Không chỉ có ưu điểm mới quan trọng mà yếu điểm cũng có một tác động rất lớn đến cuộc sống của bạn. Trong một số trường hợp nhất định, bạn không chỉ cần phát huy thế mạnh của mình mà còn phải biết cách hạn chế và khắc phục "nguyệt tử" của bản thân. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về chính mình, một trang web của Nhật đã đã đưa ra phương pháp sắp xếp ngày sinh đơn giản mà vô cùng chính xác.

Đoán chính xác điểm yếu của bản thân theo cách của người Nhật

Bằng cách này, bạn sẽ biết được đâu là "vết gạn đục" trong nhân cách của mình, từ đó có thể nhanh chóng "làm trong" nó và hoàn thiện bản thân. Với cách sắp xếp rất đơn giản, bạn chỉ cần viết liền đầy đủ ngày tháng năm sinh theo thứ tự tháng-ngày-năm, ví dụ nếu bạn sinh vào ngày 29/11/1996 thì viết là 11291996.

Sau đó, bạn xác định xem trong các số từ 1-9 thì số nào không xuất hiện trong dãy ngày sinh của bạn. Với dãy số trên thì những số còn thiếu là 3, 4, 5, 7, 8. Các chữ số bị thiếu cũng giống như những thiếu sót trong chính con người bạn, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn nhé.

1. Thiếu số 1

Đoán chính xác điểm yếu của bản thân theo cách của người Nhật

Bạn rất biết cách quan tâm những người xung quanh nhưng điều đó đôi khi lại khiến cho bạn gặp nhiều rắc rối. Vì luôn để tâm đến điều người khác nghĩ mà bạn dường như mất đi tính độc lập trong hành động và suy nghĩ của mình. Hãy cố gắng sống là mình và đừng để bị người khác ảnh hưởng bạn nhé, phải biết tự chủ và dứt khoát, không phải những gì người khác bảo cũng đúng và nhờ cũng làm.

2. Thiếu số 2

Đoán chính xác điểm yếu của bản thân theo cách của người Nhật

Trái ngược với những người thiếu số một, những ai thiếu số 2 thường vô tư quá mức. Họ ít khi suy nghĩ và bận tâm đến cảm giác của những người xung quanh, họ thường chỉ làm những việc mà mình yêu thích cũng như muốn làm. Thỉnh thoảng những hành động đó có tính tự phát và liều lĩnh khiến cho nhiều người gần bạn cảm thấy không thoải mái. Vì vậy, hãy cố gắng để tâm đến cảm xúc của mọi người nhé, vì thế giới này đâu có chỉ mỗi mình bạn.

3. Thiếu số 3

Đoán chính xác điểm yếu của bản thân theo cách của người Nhật

Có thể nói, những người thiếu số 3 trong dãy ngày sinh hơi "trẻ con" bởi vì họ bốc đồng và khá bướng bỉnh. Vì tinh thần tranh đua rất cao nên họ chẳng bao giờ muốn thua ai ở bất kì khoản nào, dù chỉ là những chuyện vặt vãnh. Tuy nhiên, sự nóng vội và nông nỗi, hành động trước lời nói, đôi khi lại mang đến cho bạn không ít phiền phức. Do đó, hãy luôn kiểm soát bản thân để ngăn tính tự phát của mình gây ra những hiểu lầm không đáng nhé.

4. Thiếu số 4

Đoán chính xác điểm yếu của bản thân theo cách của người Nhật

Bạn có mục tiêu, có kế hoạch và luôn biết phấn đấu để đạt được những gì mình mong muốn. Tuy nhiên, vấn đề của bạn chính là có một cái đầu không đủ "lạnh", đặc biệt là trong một số trường hợp có nhiều lựa chọn buộc bạn chọn một. Những lúc này, bạn thường xuyên quên đi dự định ban đầu mà để cảm xúc chi phối các quyết định, nhưng bạn phải luôn biết rằng trong cuộc sống có rất nhiều việc không thể xự sự bằng tình cảm, thế nên hãy giữ cho tâm trí tỉnh táo tối đa bạn nhé.

5. Thiếu số 5

Đoán chính xác điểm yếu của bản thân theo cách của người Nhật

Nếu những người thiếu số 4 để tình cảm can dự vào các quyết định của mình thì nhóm "thiếu số 5" lại gồm các đối tượng có cái tôi không vững vàng. Trong một số tình huống, bạn thường mất rất lâu để đưa ra lựa chọn, vì cứ mãi dò trước tính sau mà bạn dường như chẳng tìm được phương án nào an toàn cả. Tuy nhiên, có những lúc bạn buộc phải tin vào bản năng của mình, đặc biệt là khi rơi vào các trường hợp khẩn cấp, chỉ 1 phút do dự cũng có thể cướp đi cả cuộc đời của bạn.

6. Thiếu số 6

Đoán chính xác điểm yếu của bản thân theo cách của người Nhật

Nếu số thiếu là 6 thì hẳn là bạn đang phải đối mặt với nhiều vấn đề tư tưởng, tình cảm. Bạn có xu hướng trốn trong vỏ ốc của chính mình, ngại giao tiếp, nhút nhát, mặc cảm bản thân là những điều bạn thường xuyên phải đối mặt. Đó có thể là ảnh hưởng từ những sự kiện trong quá khứ hoặc bởi hoàn cảnh gia đình. Tuy nhiên, đừng quá rụt rè mà hãy tự tin thể hiện khía cạnh độc đáo của mình vì mỗi chúng ta là "độc nhất vô nhị" trên thế giới này. 

7. Thiếu số 7

Đoán chính xác điểm yếu của bản thân theo cách của người Nhật

Tính cách của bạn khá là bi quan và tiêu cực, đôi khi là thiếu cả động lực và mục tiêu sống. Tuy nhiên, bằng những cách đặc biệt nào đó, bạn đều có thể xoay sở vượt qua những khó khăn của bản thân. Ngoài ra, bạn là người gặp khá nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như được nhiều người yêu mến. Để bản thân được hoàn thiện hơn, bạn tốt nhất hãy sống lạc quan và đặt nhiều niềm tin vào cuộc sống, đừng suốt ngày vùi mình vào mớ suy nghĩ tiêu cực nữa nhé.

8. Thiếu số 8

Đoán chính xác điểm yếu của bản thân theo cách của người Nhật

Bạn luôn có nhiều lí do để trì hoãn một việc nào đó, nhưng liệu bạn có biết thói quen đó chính là tảng đá lớn luôn cản đường thành công của bạn không. Đừng lười biếng mà hãy vận động vì tương lai của chính mình bạn nhé. Thay vì căn cứ vào trực giác, bạn nên bắt đầu các phán đoán logic hơn. Hãy vạch kế hoạch cho những mục tiêu gần và xa, sau đó hãy hoàn thành nó trong khoảng thời gian dự định, có như thế thì cuộc sống hằng ngày mới thuận lợi và đúng tiến độ.

9. Thiếu số 9

Đoán chính xác điểm yếu của bản thân theo cách của người Nhật

Thành thật mà nói, những người thiếu số 9 khá là cứng nhắc và bảo thủ. Mặc dù bạn sống rất thực tế, không hề mơ mộng viễn vong cũng như lí tưởng hóa cuộc sống, nhưng bạn lại ngại thay đổi, hay thậm chí là không muốn thay đổi. Bạn luôn cảm thấy bản thân hiện tại rất tốt và không thích bất kì điều gì can thiệp quá sâu vào cuộc đời mình. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, nếu bạn không biết "uốn" mình để sống thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là trong môi trường làm việc và học tập.

(Ảnh: Internet)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Số lượng hoa tay nói lên điều gì ở tính cách của bạn?

Ngày sinh của bạn có màu gì?

kiểm tra tâm lí

Sống trọn vẹn những trải nghiệm thú vị mà cuộc sống ban tặng bạn mỗi ngày với sản phẩm Bảo hiểm Tai nạn Cá nhân FWD tại Tiki.vn với chi phí 0 đồng.

Sao Việt Sao Việt 24h 19 phút trước

Mặc dù ngày trọng đại đang gần kề, cả Khởi My và “ông xã” Kelvin Khánh vẫn khá thong thả, chưa hề có một dấu hiệu nào thể hiện sự nôn nóng hay hồi hộp.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Mới đây, sự việc Chi Pu lấn sân ca hát không có dấu hiệu lắng xuống mà ngày càng ồn ào hơn trên các diễn đàn. Trong đó, ca sĩ Erik cũng lên tiếng.

Sao Đông Sao Hàn 1 giờ trước

Đông đảo người hâm mộ và cả các sao Việt đều phải ngẩn ngơ trước vẻ ngoài của nam tài tử này khi anh vừa xuất hiện.

Xã hội Con Trăn 2 giờ trước

Thấy con trăn đột nhiên bỏ ăn, cô gái lo lắng mang con trăn đi kiểm tra thì phát hiện sự thật bất ngờ khiến nhiều người hoảng sợ.

Xã hội Biếng ăn 2 giờ trước

Stephanie Rodas ngày càng gầy đi, có lúc trọng lượng cơ thể cô chỉ còn 25kg, người ngoài nhìn vào đều cảm thấy cô như một bộ xương di động, hết sức đáng sợ.

Sao Đông Sao Kpop 2 giờ trước

Sau 1 thời gian khá dài thì dường như đây là lần đầu tiên 2 thành viên nhóm SNSD năm nào đã có thể gặp lại nhau. 

Khỏe đẹp Khỏe đẹp 2 giờ trước

Muốn sở hữu vòng 3 siêu gợi cảm kết hợp với cặp đùi thon gọn chắc chắn bạn không thể bỏ qua những bài tập hiệu quả dưới đây.

Bài viết 12 con giáp 2 giờ trước

Top 3 cặp đôi con giáp này khi kết duyên hoặc hợp tác làm ăn chắc chắn sẽ gặp xui xẻo, sớm lâm vào cảnh chia lìa....

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Với lễ cưới ở hồ bơi trong một khu biệt thự riêng biệt thì giá tiền mà cặp đôi này chi trả khiến ai cũng bất ngờ.

Bóng đá Serie A 2 giờ trước

Trang chủ AC Milan đã xác nhận Kaka sẽ chính thức trở về San Siro trong vai trò mới

Vấn đề ăn uống trong mùa lạnh là vô cùng quan trọng. Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm không nên ăn quá nhiều khi vào mùa đông.

Không chỉ có trong phim lãng mạn Hàn Quốc hay ngôn tình, những chàng trai sau đây chính là soái ca thứ thiệt, vừa điển trai, tài giỏi lại nấu ăn rất cừ.

Thời trang Thời trang sao 2 giờ trước

Không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả những sàn diễn đẳng cấp, tầm cỡ quốc tế cũng không thể tránh khỏi vấn nạn ''vồ ếch'' của dàn mỹ nhân khi trình diễn.

X Đóng