Đo quãng giọng của Mỹ Linh, Thu Minh và Mỹ Tâm

Đây chỉ là một phép so sánh mang tính chất kỹ thuật để người xem có thể hiểu rõ hơn về ca sĩ mà mình yêu thích.

Quãng giọng của một ca sĩ được tính từ nốt thấp nhất đến nốt cao nhất. 7 nốt cơ bản: Do (C), Re (D), Mi (E), Fa (F), Sol (G), La (A) và Si (B) hợp thành một quãng 8 (một octave). Ví dụ như từ C3 đến C4 là một quãng 8, từ C3 đến C5 là 2 quãng 8...


Mỹ Linh với nốt thấp nhất là C3, nốt với giọng ngực cao nhất là D5 và nốt cao nhất là A5 (2,8 quãng 8)


Thu Minh với nốt thấp nhất là D3, nốt với giọng ngực cao nhất là E5 và nốt cao nhất là C#6 (gần 3 quãng 8)


Mỹ Tâm với nốt thấp nhất là C#3, nốt với giọng ngực cao nhất là E5 và nốt cao nhất có thể lên đến C6. Tuy nhiên phong cách của Mỹ Tâm thường nhấn vào sắc thái và cảm xúc của bài hát chứ ít khi chú trọng vào độ khó nên quãng giọng này cũng chỉ được xem là con số tương đối.

Trên thực tế không phải cứ có giọng hát cao, âm vực rộng là có thể hát hay. Những điều kiện trên chỉ giúp cho ca sĩ có thể dễ dàng 'vẫy vùng' trong không gian âm nhạc của ca khúc mà thôi.

Để một ca khúc đi được vào lòng khán giả, kỹ thuật thanh nhạc chỉ xếp hạng hai sau cảm xúc và biểu cảm khi thể hiện các ca khúc.

 

Mỹ Tâm

Thu Minh

Mỹ Linh

Game Liên Quân Mobile 36 phút trước

Mới đây, nhà đương kim vô địch thế giới đã có những chia sẻ rẩt thú vị về cách chơi xạ thủ hot nhất hiện nay: Elsu trong Liên Quân Mobile.

Sao Tây Ariana Grande 1 giờ trước

Sau khi chia tay với Pete Davidson và thậm chí bị bạn trai cũ đem ra cợt nhả trên truyền hình, người hâm mộ bất ngờ trước thái độ của Ariana Grande.

Điểm hẹn THPT FPT 1 giờ trước

Để mang đến cho các bạn nữ một ngày 20/10 đầy ý nghĩa, các nam sinh trường THPT FPT đã không ngần ngại hy sinh bản thân đóng giả làm con gái.

Những lưu ý cần biết khi chọn mua laptop để đáp ứng nhu cầu, mục đích sử dụng với mức ngân sách cho phép.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Dù yêu nhau dài thập niên kỷ nhưng các cặp sao Việt dưới đây vẫn không thể đi hết đoạn đường còn lại cuộc đời.

Du lịch Hàng không 2 giờ trước

Những năm 1930 đến 1980, những hãng hàng không mới ra đời và đi vào hoạt động, đã đem lại cho những vị hành khác lúc bấy giớ những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ

X Ðóng