Đỗ Mạnh Cường: “Tôi đang có ý định hủy show diễn”

| 18:42 - 12/11/2015

Càng cận kề show diễn Thu - Đông 2015, những thiết kế mới nhất của Đỗ Mạnh Cường gần như đã “cháy hàng” khiến nhà thiết kế gốc Hà thành cảm thấy quá áp lực.

Sau hơn 7 năm làm nghề, cái tên Đỗ Mạnh Cường đã nhanh chóng vươn lên vị thế hàng đầu trong làng thời trang Việt Nam. Bên cạnh những thiết kế tinh tế, sang trọng mang tính ứng dụng cao, Đỗ Mạnh Cường còn được biết đến khi là người tiên phong chi mạnh tay số tiền hàng tỉ đồng để tổ chức 2 show diễn cá nhân hằng năm. Đỗ Mạnh Cường cũng trở thành một “hiện tượng lạ” trong làng mốt nước nhà khi là nhân tố hiếm hoi tạo nên được xu hướng và phủ sóng mạnh mẽ sau mỗi lần trình làng bộ sưu tập mới. Họa tiết cánh bướm trong Butterfly, đường kẻ sọc trong Sea of Memory, họa tiết nơ trong The Twins hay hoa hồng trong La Vie En Rose có thể được xem là những dấu ấn vàng son trong sự nghiệp thiết kế của Đỗ Mạnh Cường.

Hình ảnh chính thức show diễn Thu Đông 2015 của Đỗ Mạnh Cường.
Hình ảnh chính thức show diễn Thu Đông 2015 của Đỗ Mạnh Cường.

Tiếp nối những thành công đó, vào ngày 11/12 tới đây, nhà thiết kế 34 tuổi sẽ giới thiệu đến giới mộ điệu thời trang trong nước bộ sưu tập Thu - Đông 2015 với tên gọi Love - Tình Yêu. Trong đó, họa tiết trái tim - biểu tượng vĩnh cửu của tình yêu sẽ là mạch nối xuyên suốt bộ sưu tập. Tinh thần đơn giản, sang trọng vẫn là những yếu tố được Đỗ Mạnh Cường đề cao qua hơn 100 thiết kế mới nhất của mình.

6 trong 80 người mẫu sẽ tham gia trình diễn cho bộ sưu tập Love - Tình Yêu.
6 trong 80 người mẫu sẽ tham gia trình diễn cho bộ sưu tập Love - Tình Yêu.

Mới đây, nhà thiết kế tài năng đã chính thức hé lộ những hình ảnh chính thức trong show diễn Thu - Đông sắp tới. Trong đó, tinh thần của bộ sưu tập mới được Đỗ Mạnh Cường chọn mặt gửi vàng cho 6 người mẫu: Lê Thúy, Lê Thanh Thảo, Lê Xuân Tiền, Quang Đại, Nguyễn Huy Quang và nàng mẫu cò hương Hằng Nguyễn.

Đỗ Mạnh Cường: “Tôi đang có ý định hủy show diễn”

Tình yêu đồng tính - yếu tố nhân văn cao cả trong bộ sưu tập Thu - Đông 2015 của Đỗ Mạnh Cường.
Tình yêu đồng tính - yếu tố nhân văn cao cả trong bộ sưu tập Thu - Đông 2015 của Đỗ Mạnh Cường.

Bên cạnh yếu tố thời trang - nghệ thuật, Love còn thể hiện tinh thần nhân văn khi đề cao và ủng hộ tình yêu đồng giới. Đây cũng là ý nguyện mà Đỗ Mạnh Cường ấp ủ ngay từ những ngày đầu lên ý tưởng thực hiện bộ sưu tập. Trong đó, những cung bậc cảm xúc thú vị này được Đỗ Mạnh Cường thể hiện khéo léo qua việc ghép đôi Lê Thúy - Lê Thanh Thảo, Lê Xuân TiềnQuang Đại.

Lê Thúy và Lê Thanh Thảo diện những thiết kế được tạo điểm nhấn bởi những đường cắt tinh xảo, công phu với việc đan cài khéo léo họa tiết trái tim tương phản tông màu. Gương mặt góc cạnh cùng biểu cảm thu hút của hai chân dài dường như đã truyền tải trọn vẹn thông điệp mà nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường hướng đến.
Lê ThúyLê Thanh Thảo diện những thiết kế được tạo điểm nhấn bởi những đường cắt tinh xảo, công phu với việc đan cài khéo léo họa tiết trái tim tương phản tông màu. Gương mặt góc cạnh cùng biểu cảm thu hút của hai chân dài dường như đã truyền tải trọn vẹn thông điệp mà nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường hướng đến.

“Chàng thơ” mới Lê Xuân Tiền và Quang Đại cùng diện mẫu vest cổ điển với họa tiết trái tim được tạo nên từ hạt cườm, đá đính kết kì công, tỉ mỉ.
“Chàng thơ” mới Lê Xuân TiềnQuang Đại cùng diện mẫu vest cổ điển với họa tiết trái tim được tạo nên từ hạt cườm, đá đính kết kì công, tỉ mỉ.

Đỗ Mạnh Cường: “Tôi đang có ý định hủy show diễn”

Trong khi đó, Hằng Nguyễn và Huy Quang lại thể hiện tình yêu với những rung cảm nhẹ nhàng, sâu lắng.
Trong khi đó, Hằng NguyễnHuy Quang lại thể hiện tình yêu với những rung cảm nhẹ nhàng, sâu lắng.

Mặc dù đang hướng đến tinh thần như một nhà mốt quốc tế thực thụ bằng việc tổ chức show diễn đều đặn mỗi năm nhưng Đỗ Mạnh Cường lại chọn một hướng đi riêng khi luôn bán sản phẩm trước khi trình làng hoặc lên kệ chính thức. Chia sẻ về điều này, anh cho biết: “Cách làm của Đỗ Mạnh Cường có thể hơi khác biệt nhưng chúng ta cần phải hiểu rằng "ăn theo thuở, ở theo thời". Chúng ta đang sống ở đâu thì phải làm theo cách thông thường ở đó. Thị trường và khách hàng tại Việt Nam không giống ở quốc tế. Chính vì thế khi áp dụng rập khuôn thì người thiệt thòi vẫn là mình mà thôi”. Mặc dù chọn lối đi khác biệt nhưng Đỗ Mạnh Cường đang minh chứng cho sự lựa chọn đúng đắn của mình khi hầu như các thiết kế trong mỗi bộ sưu tập của anh đều “cháy hàng” trước khi trình diễn chính thức.

Tinh thần đơn giản, sang trọng vẫn luôn được Đỗ Mạnh Cường đề cao trong các thiết kế.
Tinh thần đơn giản, sang trọng vẫn luôn được Đỗ Mạnh Cường đề cao trong các thiết kế.

Và tình trạng này lại tiếp tục xảy ra với bộ sưu tập Thu - Đông 2015 của Đỗ Mạnh Cường sắp trình làng vào tháng 12 tới. Chính vì thế anh cho biết: “Mặc dù khách hàng vô cùng yêu thích và ưu ái cho trang phục họa tiết trái tim nhưng tôi đang rất áp lực khi các thiết kế gần như đã bán sạch. Chính vì thế, đã có lúc tôi nghĩ mình cần phải hủy show diễn vì quá nhiều việc đang chồng chất và tôi e ngại không thể hoàn thành kịp tiến độ...”.

Đỗ Mạnh Cường: “Tôi đang có ý định hủy show diễn”

Tuy nhiên, với quá trình làm việc nghiêm túc cùng những thành công đã đạt được trước đó, Đỗ Mạnh Cường hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo nên một trào lưu mới cho làng mốt nước nhà vào thời gian tới. Bên cạnh đó, giá trị và ý nghĩa nhân văn từ bộ sưu tập này chắc chắn sẽ là điều mà khán giả luôn trân trọng và ghi nhớ.

Ảnh: Milor Trần
Trang phục: Love by Đỗ Mạnh Cường
Người mẫu: Lê Thúy, Lê Thanh Thảo, Lê Xuân Tiền,
Quang Đại, Nguyễn Huy Quang, Hằng Nguyễn
Trang điểm: Quân Nguyễn
Làm tóc: Pu Lê