"Dở khóc dở cười" với chú thiên nga "lầy nhất hệ mặt trời"

| 15:01 - 15/01/2017

Sự cố hi hữu này khiến ai cũng phải… phì cười.

Mỗi khi đi tàu xe hay máy bay, còn điều gì dễ khiến con người ta phát điên hơn là chuyến tàu, xe hay máy bay ấy bị hoãn đến hàng tiếng đồng hồ? Nhưng gần đây, có một đoàn tàu phải dừng lại khá lâu và hành khách lại không lấy làm khó chịu tí nào. Vì sao lại có chuyện “kì lạ” như vậy nhỉ?

Đoàn tàu South West Trains từ thị trấn Teddington (Anh Quốc) vừa có một trải nghiệm có thể nói là hi hữu nhất trong lịch sử hoạt động: buộc phải… bò chầm chậm từng chút một đằng sau một chú thiên nga cứng đầu cứ nhất quyết đi lạch bạch trên đường ray trong suốt 2 dặm liền.

Một đoạn phim đã ghi lại cảnh chú thiên nga này ung dung tản bộ trên đường ray, mặc kệ cho đoàn tàu khổng lồ ngay sau lưng tầm 1m đang nhích từng chút một đầy kiên nhẫn. Đoạn phim này do anh Dan Billinghurst ghi lại khi đang đợi tàu lúc 9 giờ 33 phút sáng.

Cả đoàn tàu đồ sộ buộc phải dừng, chỉ vì chú thiên nga "chơi lầy". (Ảnh: SWNS)
Cả đoàn tàu đồ sộ buộc phải dừng, chỉ vì chú thiên nga "chơi lầy". (Ảnh: SWNS)

 

Nhân viên đoàn tàu đành phải thông báo về việc đoàn tàu bị trễ do một chú thiên nga cứng đầu không chịu rời đường ray. (Ảnh: SWNS)
Nhân viên đoàn tàu đành phải thông báo về việc đoàn tàu bị trễ do một chú thiên nga cứng đầu không chịu rời đường ray. (Ảnh: SWNS)

Anh Dan cho biết, đoàn tàu cứ chậm rãi lăn trên đường ray với vận tốc tầm 2 dặm/giờ (khoảng 3km/giờ). Hành khách trên tàu phần đông là công nhân viên chức đang trên đường đến cơ quan và đều tỏ ra hết sức sốt ruột, thậm chí một người đàn ông còn bực tức đến độ rời khỏi tàu và cố gắng đuổi chú thiên nga đi. “Đó là một trong những điều kì quặc nhất tôi từng thấy” – anh Dan chia sẻ.


Đoạn clip ghi lại chú thiên nga "khó hiểu" đi bộ ung dung trên đường ray. 

Cũng là một “nạn nhân” của chú thiên nga “khó hiểu” nọ, chị Bee Whitaker, 20 tuổi, cho biết lúc đầu, mọi người đều khó chịu vì sự chậm trễ này. Tuy nhiên, khi mọi người trông thấy những gì đang xảy ra, họ quay sang bảo nhau và cùng phá lên cười, sau đó bắt đầu lấy điện thoại ra chụp ảnh!

Ngay sau sự cố “bất khả kháng”, phía công ty tàu hỏa South West Trains đã đăng tải bức ảnh chú thiên nga được thả đi về đúng nơi dành cho chú và không quên kèm theo một câu đùa rằng “chú ta đã tỏ ra vô cùng ăn năn vì làm trễ chuyến tàu”.

"Kẻ tội đồ" đã được trả lại đúng vị trí và "tỏ ra vô cùng ăn năn". (Ảnh: Twitter)
"Kẻ tội đồ" đã được trả lại đúng vị trí và "tỏ ra vô cùng ăn năn". (Ảnh: Twitter)

Theo người phát ngôn của công ty tàu hỏa này thì khoảng 10 giờ 30 phút sáng cùng ngày, đoàn tàu nọ đã hoạt động trở lại bình thường.

Lí do tàu, xe hay máy bay bị hoãn như thế này quả thật không thể chọc giận ai nổi, bằng chứng là lúc đầu, hành khách ai nấy đều sốt ruột, nhưng khi thấy “tên” thiên nga - hình như đang thất tình, muốn tự tử nhưng không đủ “gan” kia – đều dẹp bỏ cơn nóng giận qua một bên và phì cười.

Nhưng rồi “vấn đề” thực sự mà các hành khách trên chuyến tàu ấy phải đối mặt chính là giải trình lí do mình đi trễ. “Thưa sếp, chuyến tàu hôm nay của em bị trễ do một ‘tay’ thiên nga hâm dở nào đó lao ra giữa đường ray, đòi sống đòi chết nhưng bất thành” – có anh, chị sếp nào đủ “can đảm” để tin lí do này không nhỉ? Cũng may có báo chí làm chứng.