Đỗ Hiếu ước mơ trở thành Timbaland của Việt Nam

"Mục tiêu của Hiếu trong tương lai là trở thành một nhà sản xuất âm nhạc như Timbaland hay Mac Anthony chẳng hạn".

Người thầm lặng của các nghệ sĩ

Trước khi được khán giả nhớ mặt đặt tên ở The Remix cùng với đội Đông Nhi, Đỗ Hiếu là cái tên khá xa lạ với công chúng yêu nhạc. Người ta nhớ nhiều hơn đến các sáng tác của anh dành cho các ca sĩ nổi tiếng bậc nhất của V-biz, bao gồm: Mãi mãi bên nhau, Đừng nhìn lại, Chôn giấu giấc mơ... kết hợp cùng Noo Phước Thịnh hay Mình em với em, Người tình ơi, My Baby... với Hồ Ngọc Hà hoặc Khoảng cách (Thu Thủy).


Trước khi tham gia The Remix cùng với đội Đông Nhi, Đỗ Hiếu là cái tên khá xa lạ với công chúng yêu nhạc. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trước khi tham gia The Remix cùng với đội Đông Nhi, Đỗ Hiếu là cái tên khá xa lạ với công chúng yêu nhạc.

Chính Hiếu cũng thừa nhận: “Trước khi cho ra đời một sản phẩm, Hiếu đều đầu tư kĩ lưỡng để làm sao cho sản phẩm của mình ngoài việc mang những yếu tố sáng tạo, mới mẻ, bắt tai và gây ấn tượng mạnh còn phải phù hợp với người ca sĩ ấy, giống như nó được sáng tác “đo ni đóng giày”. Chỉ có như vậy thì sự tương hỗ nhau mới trở nên rõ rệt”. Rõ ràng, Hiếu đã nói được và làm được. Có thể thấy, những sáng tác của Hiếu dành cho Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, Thu Thủy... tuy giống nhau về thể loại âm nhạc nhưng lại mang nét cá tính, phù hợp với giọng hát của mỗi người. Điều này có lẽ là dấu ấn rất đặc biệt với một người sáng tác còn trẻ cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề như Hiếu.


Những sáng tác của Hiếu dành cho Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, Thu Thủy... có thể giống nhau về mặt thể loại âm nhạc nhưng lại mang nét cá tính, phù hợp với giọng hát của mỗi người. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những sáng tác của Hiếu dành cho Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, Thu Thủy... có thể giống nhau về mặt thể loại âm nhạc nhưng lại mang nét cá tính, phù hợp với giọng hát của mỗi người.

Dù đứng sau thành công của các ca sĩ, ít được khán giả nhớ đến nhưng Hiếu không lấy đó làm chạnh lòng. Anh thừa nhận, việc các nhạc sĩ chưa thực sự được đánh giá đúng về vị trí và sự ảnh hưởng là tình trạng chung khá phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, anh hài lòng vì tên tuổi của mình không bị quá lu mờ: “Cũng có khi mình đi chơi hay đi ăn với bạn bè thì có người nhận ra và xin chữ kí rồi chụp hình chung. Với Hiếu như vậy là hạnh phúc đủ đầy rồi. Quá nhiều người hâm mộ biết đến, đi đâu cũng bị vây quanh không hẳn đã tốt cho một nhạc sĩ đâu”.

Thành công là thế nhưng Hiếu lại khá khiêm tốn khi nói về mình. Anh đặc biệt lo ngại đến một ngày mình sẽ “cạn vốn” để rồi không thể sáng tác hay tạo hit được nữa. Vì thế, Đỗ Hiếu luôn tự nhắc nhở bản thân phải cập nhật thường xuyên, không chỉ về chuyên môn mà còn là cả về vốn từ ngữ. Tuy nhiên, trong các thành công đã đạt được, Hiếu cho rằng những gì mình có được suốt thời gian qua bên cạnh nỗ lực không mệt mỏi thì sự may mắn đóng vai trò rất quan trọng. Nhờ đó, anh có được trải nghiệm thú vị mà trước đây từng nghĩ để đạt được nó sẽ phải mất rất nhiều thời gian.


Thành công là thế nhưng Hiếu lại khá kiêm tốn khi nói về mình. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thành công là thế nhưng Hiếu lại khá kiêm tốn khi nói về mình.

Việc tham gia The Remix và tạo những ấn tượng tốt đẹp trong lòng công chúng có lẽ là một dấu mốc khiến tên tuổi của anh ngày càng đến gần hơn với công chúng. Anh chia sẻ: “Hiếu không dám nhận mình là "ông trùm tạo hit" gì đâu nhưng thú thật, mình rất quan tâm đến các bảng xếp hạng âm nhạc ở trong nước cũng như nước ngoài để phần nào đó nắm bắt được xu hướng của người nghe. Qua đó làm sao tạo ra những sản phẩm vừa có dấu ấn bản thân mà cũng gần gũi với sở thích của đa số khán giả nghe nhạc”.

Muốn trở thành một nhà sản xuất âm nhạc đa năng


"Mỗi khi mình chắp bút viết ra một sản phẩm nào đó, ngoài việc viết cho thoả đam mê thì cũng nên cẩn trọng với lời lẽ, ca từ bởi ở thời đại này giới trẻ tiếp cận rất nhanh và sự lan truyền cũng nhanh không kém”. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Mỗi khi mình chắp bút viết ra một sản phẩm nào đó, ngoài việc viết cho thoả đam mê thì cũng nên cẩn trọng với lời lẽ, ca từ bởi ở thời đại này giới trẻ tiếp cận rất nhanh và sự lan truyền cũng nhanh không kém”.

Trẻ trung, hợp xu hướng và văn minh là những gì người yêu nhạc thường nhắc đến khi đề cập đến phong cách âm nhạc của Đỗ Hiếu. Anh tâm sự, đó cũng là con đường mình đang và sẽ đi cho đến cùng. Tuy nhiên, có một điều anh rất tâm đắc, để đạt được đến cái gọi là văn minh như báo chí vẫn đề cập gần đây thì mỗi người nhạc sĩ phải luôn luôn biết cách cập nhật xu hướng, học hỏi có chọn lọc. “Mình học được những điểm hay nhưng phải luôn biết trong số những cái hay đó cái nào sẽ là bản chất riêng và tránh đi những cái hay thành bản sao của người khác”.

Đỗ Hiếu cho rằng không ít người yêu nhạc hiện nay thường phàn nàn nhạc Việt bây giờ dễ dãi quá khi thường xuyên xảy ra tình trạng thảm họa lên ngôi, đạo nhạc, nhạc chế tràn lan... Không lên tiếng phán xét những thực trạng đó, nhưng nhạc sĩ trẻ lại nói: “Trên phương diện là một nhạc sĩ, Hiếu nghĩ rằng âm nhạc thực sự ảnh hưởng đến cuộc sống không chỉ của người sáng tác mà cả người nghe nữa. Cho nên mỗi khi mình chắp bút viết ra một sản phẩm nào đó, ngoài việc viết cho thoả đam mê thì cũng nên cẩn trọng với lời lẽ, ca từ. Bởi ở thời đại này giới trẻ tiếp cận rất nhanh và sự lan truyền cũng nhanh không kém”.


Từ nay đến hết 2015 và sang năm 2016, Đỗ Hiếu sẽ mang đến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc không chỉ theo phong cách dance hay EDM quen thuộc mà còn là những bản ballad ngọt ngào. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Từ nay đến hết 2015 và sang năm 2016, Đỗ Hiếu sẽ mang đến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc không chỉ theo phong cách dance hay EDM quen thuộc mà còn là những bản ballad ngọt ngào.

Nói về những dự án trong tương lai, Hiếu cho biết, hình ảnh anh hướng tới đó là một nghệ sĩ đa năng khi vừa có thể sáng tác, hát và làm nhà sản xuất. Đó cũng là lí do ngoài thời gian làm việc, anh cũng sắp xếp thời gian để học thêm về hoà âm phối khí, tập luyện piano. Mục tiêu của anh trong tương lai là trở thành một nhà sản xuất âm nhạc như Timbaland hay Mac Anthony. Đặc biệt từ nay đến hết 2015 và bước sang năm 2016, Đỗ Hiếu sẽ mang đến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc không chỉ theo phong cách dance hay EDM quen thuộc mà còn là những bản ballad ngọt ngào. Anh cũng hứa hẹn, âm nhạc của mình sẽ “bước ra ngoài biên giới Việt Nam” nhưng không dám tiết lộ quá nhiều. “Hiếu cũng bật mí một chút là có thể năm sau khán giả sẽ gặp Hiếu trong một chương trình hấp dẫn và với vai trò cũng hết sức thú vị”, nhạc sĩ trẻ tiết lộ.

Giang Hồng Ngọc hát về chuyện tình buồn của nhạc sĩ Đỗ Hiếu

Đỗ Hiếu thay Ông Cao Thắng hộ tống Đông Nhi trên thảm đỏ

Đây là phản ứng của Ái Phương khi bị chê "hát như vũ công"!

Đỗ Hiếu

Hồ Ngọc Hà

Đông Nhi

noo phước thịnh

Thu Thủy

Trên mạng xã hội tài khoản T.M đã chia sẻ hình ảnh những bức tranh tường sáng tạo của các lớp dành tặng cho thầy cô giáo ngày 20/11 khiến CĐM thích thú.

Công nghệ IPHONE 5 phút trước

Mối quan hệ không êm thấm giữa Mark Zuckerberg và Tim Cook là nguyên nhân CEO Facebook cấm các nhân viên sử dụng iPhone.

Nhạc Việt Đức Phúc 15 phút trước

Vậy là ở tuổi 22, sau 3 năm đi hát, Đức Phúc đã tự tay sắm sửa cho mình khối tài sản vô cùng có giá trị.

Người đẹp Sao Việt 24h 15 phút trước

Trên trang cá nhân, siêu mẫu Hà Anh vừa đăng một status chia sẻ bí quyết lấy lại vóc dáng sau sinh để có một thân hình săn chắc, gợi cảm khi mặc bikini.

Thời trang Thời trang sao 15 phút trước

"Gây bão" cộng đồng mạng với tạo hình giống "bà thím" trong phim mới , Park Bo Gum chứng minh "có nhan sắc thì để kiểu tóc nào cũng đẹp".

Sao Đông Sao Hàn 25 phút trước

Sáng nay, đại diện của nữ diễn viên hàng đầu Hàn Quốc xác nhận Kim Tae Hee sẽ có mặt tại Hà Nội vào tuần sau để tham dự sự kiện của một nhãn hàng.

Nhân vật Hot girl ngủ gật 30 phút trước

Mới đây, bức ảnh được cho là vóc dáng thực của Nguyễn Thủy Tiên hay còn gọi là "hotgirl ngủ gật" khiến dân mạng lắc đầu ngán ngẩm.

Xã hội Thuê bao di động 30 phút trước

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Tổng giám đốc VinaPhone cho biết, khi áp dụng chính sách chuyển mạng giữ nguyên số sẽ có tác động đối với nhà mạng.

Sao Đông Seungri (BIGBANG) 35 phút trước

Người hâm mộ đang hết sức xôn xao vì thông tin Seungri (BIGBANG) sẽ tiếp tục quay lại Việt Nam vào tháng 12 tới.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 35 phút trước

Ban tổ chức Ngoại hạng Anh xác nhận ý tưởng áp dụng công nghệ VAR đã được 20 CLB đồng loạt tán thành và sẽ sớm áp dụng ngay mùa giải năm sau.

Quốc tế Wreck it Ralph 35 phút trước

Những đánh giá ban đầu đều xoay quanh việc bộ phim đã thành công tạo ra một vũ trụ hoàn toàn mới với hàng loạt những tình tiết gây cười đáng giá.

Châu Á Nhóm nhạc K-Pop 35 phút trước

Có một sự chênh lệch rất lớn giữa thời gian đoạt cúp của các nhóm nhạc K-Pop khi mà có nhóm chỉ mất vài ngày, có nhóm thì lại phải chờ đến vài năm...

Phim Việt phim Thạch Thảo 40 phút trước

Tối 14/11, họp báo ra mắt phim điện ảnh Thạch Thảo đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo các tên tuổi diễn viên trong làng phim Việt.

X Ðóng