Đỡ đẻ thành công nhờ... facetime

| 14:20 - 18/03/2015

Bằng cách sử dụng chat video facetime, một bà mẹ đã sinh thành công bé trai kháu khỉnh dù xung quanh không hề có một ai biết cách đỡ đẻ.

Facetime là ứng dụng chat video phổ biến và độc quyền của Apple được trang bị cho các sản phẩm như iPhone, iPad, iMac… Người dùng các sản phẩm này sử dụng nó cho các cuộc gọi video thông qua camera trước để nói chuyện với nhau. Thế nhưng, có lẽ việc dùng ứng dụng này để đỡ đẻ thì đây là lần đầu tiên.

Số là cô Rivera ở Newark, New Jersey khi cùng chồng đi khám thai định kì tại một bệnh viện tư thì chuyển dạ. Thế nhưng thật không may, bác sĩ chính của bệnh viện tư đó đang đi công tác và không thể về kịp để đỡ đẻ. Hiện phòng vẫn có một trợ lí nhưng cô này chưa đỡ đẻ bao giờ.

“Trong cái rủi có cái may”, người chồng của Rivera là một người am hiểu công nghệ. Trong khi mọi người đang hoảng loạn thì anh đã bình tĩnh đưa ra ý kiến rằng: Có thể hướng dẫn trực tiếp qua Facetime. Vị bác sĩ có tên Meena Devalla đã đồng ý làm điều này bởi không còn cách nào khác.

Ngay sau đó, bà Meena Devalla đã ngay lập tức nói chuyện với trợ lí, hướng dẫn từng chi tiết một, đồng thời hướng camera về Rivera để xử lí tình huống. Rất may là mọi chuyện diễn ra suôn sẻ và 20 phút sau, Rivera đã sinh hạ thành công một bé trai trong sự vui mừng hạnh phúc của cả phòng khám.

“Thật tuyệt vời, em bé đang chui ra và không ai có thể cản lại được!”, Rivera hét lên. “Tôi đã khá lo lắng bởi chưa đỡ đẻ lần nào. Cảm ơn trời vì mọi chuyện suôn sẻ, cả hai mẹ con họ cũng thật tuyệt vời”, Oswaida Torres – người trợ lí và là người trực tiếp đỡ đẻ - nói.

Hiện đứa bé đã được gia đình cô Rivera đặt tên là Raphael. Sức khỏe của cả mẹ và bé hiện rất tốt.