"Đinh tặc" không còn đường sống với những "chiếc xe thần thánh" này

| 20:28 - 08/06/2016

Chỉ trong một đêm, nhóm những bạn trẻ tình nguyện ở Đồng Nai đã hút được 290 miếng đinh lá thép trên quốc lộ 51 đoạn dốc 47.

Tử thần trên quốc lộ

Đoạn đường xã Phước Tân, Biên Hoà đến xã Long Phước vốn đã từng là nơi đinh tặc hoành hành trước đây gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến việc lưu thông của người dân trên khu vực này. Trong một dòng trạng thái đăng ngày 5/6, trưởng nhóm hút đinh tình nguyện đã chụp lại những hình ảnh gây kinh hãi cho người qua đường: hàng trăm miếng lá thép bị hút vào những thanh nam châm, khi “chiếc xe hút đinh” tự chế của họ đi qua đoạn đường “tử thần” này.

đinh tặc đồng nai
Hai chiếc xe của nhóm hút đinh tình nguyện. (Ảnh: Internet)

Theo trưởng nhóm tình nguyện này, đinh tặc ở đây không ai khác là những chủ tiệm sửa xe dọc hai bên quốc lộ. Nhiều người dân cũng biết điều này vì họ đã từng trở thành nạn nhân của đinh tặc. Nhẹ thì thủng xe, nặng thì ngã xe bị thương, đôi khi còn nguy hiểm đến tính mạng.

đinh tặc đồng nai
Hàng trăm chiếc đinh lá thép bị hút trong đêm "ra quân" của nhóm tình nguyện ngày 5/6. (Ảnh: Internet)

Do thiết kế sắc nhọn, mỗi khi cán trúng lá thép, chắc chắn cả lốp lẫn săm xe của bạn sẽ bị thủng. Nếu dừng lại bên đường cho các “tiệm đinh tặc” thay săm sẽ tốn 100 ngàn đồng một cái. Đây quả là cái giá cắt cổ (gía thị trường khoảng 70 đến 80 ngàn đồng). 

Ba anh hùng thầm lặng

Nhóm hút đinh tình nguyện gồm 3 thành viên, trong đó trưởng nhóm là bạn Hữu Lợi (sinh năm 1991) và thành viên là KiênTrọng.

hút đinh đồng nai
Việc hút đinh của các bạn đôi khi rất nguy hiểm, dễ bị tấn công hay bị tai nạn. (Ảnh: Internet)

Trong “tâm thư” gửi những đinh tặc được đăng tải trên mạng xã hội, trưởng nhóm hút đinh chia sẻ động lực để thực hiện việc làm này. Bạn viết: “Khi thấy mọi người bị bể bánh và cô chú mưu sinh bằng xe kéo, khi bể bánh tội nghiệp lắm vì cuộc sống mưu sinh ở Biên Hoà – Đồng Nai lương chỉ tầm 4-5 triệu mà ngày nào cũng đi đoạn đường này thì đã khó khăn càng khó hơn. Có lần 1 người phụ nữ chở con nhỏ bị té mà không biết nguyên nhân.”.

Tâm thư chia sẻ này đã nhận được nhiều sự ủng hộ của các cư dân mạng xã hội.

Bạn Trần Hùng thán phục: “Quá hay quá sâu sắc, xin chân thành cảm ơn anh.”.

Bạn MT viết: “Hoan hô nghĩa cử cao đẹp của các bạn, nhưng phải đề nghị chính quyền có chế tài xử phạt nặng bọn rải đinh!”.

Kiều Hương bình luận: “Rất hâm mộ và khâm phục tinh thần của Nhóm. Mong các bạn luôn bình an!”.

hút đinh đồng nai
Theo thông tin của nhóm, thời gian sắp tới sẽ có thêm một chiếc xe hút đinh nữa để việc hút đinh nhanh chóng và an toàn hơn. (Ảnh: Internet)

Hoạt động của nhóm là đi hút đinh và vá xe miễn phí cho những người bị dính đinh của đinh tặc. Công việc này đã khiến các bạn liên tục bị những kẻ lạ mặt hăm doạ và khủng bố. Có một lần bạn Hữu Lợi đi hút đinh đã gặp tai nạn và suýt bị thương tật vĩnh viễn. Tuy nhiên anh chàng này vẫn tiếp tục ra đường để hút đinh trong cuộc đấu tranh với đinh tặc.

Bạn khẳng định chắc nịch: “Bạn rải đinh và chúng tôi sẽ hút đinh, bạn rải ách rô (đinh lá thép) thì tôi rải ách cơ (cái tâm)...Mong là các bạn đinh tặc có thể dành chút thời gian suy nghĩ về việc làm của mình. Nếu các bạn chọn công việc này, thì chúng tôi sẽ chọn công việc như tôi đang làm cho tới khi không thể làm được nữa.”.