Liệu có còn cơ hội cho Minh Béo "quay đầu"?

Trong những ngày qua, lùm xùm liên quan đến nghệ sĩ hài Minh Béo đã thực sự làm chấn động dư luận trong nước. Cho đến hiện tại, phía toà án của Mỹ vẫn chưa kết luận tội danh nào của Minh Béo. Nhưng dường như chính dư luận trong nước đang đẩy nam danh hài đến bờ vực thẳm?

Đầu năm 2016 này, showbiz Việt chứng kiến khá nhiều câu chuyện không vui với những lùm xùm liên tục xảy ra với các nghệ sĩ từ chuyện nghề cho đến chuyện đời. Mới đây, câu chuyện của nghệ sĩ hài Minh Béo trên đất Mỹ lại một lần nữa khiến dư luận rúng động.


Minh Béo đã bị bắt tại Mỹ vì những cáo buộc liên quan đến việc xâm hại tình dục trẻ em. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Minh Béo đã bị bắt tại Mỹ vì những cáo buộc liên quan đến việc xâm hại tình dục trẻ em.

Nếu như trong ngày đầu tiên, việc Minh Béo bị bắt còn gây hoang mang trong dư luận nước nhà thì hôm qua, những trang tin chính thống của Mỹ hay thậm chí kênh truyền hình danh tiếng ABC đã chính thức xác nhận thông tin này. Theo đó, Minh Béo có nguy cơ "rơi" vào vòng lao lí với 3 tội danh bị cáo buộc liên quan đến việc xâm hại tình dục trẻ em vị thành niên. Trong đó, có "nạn nhân" chỉ mới 14 tuổi. Tuy nhiên đến hiện tại, phía các cơ quan thẩm quyền tại Mỹ vẫn chưa đưa ra kết luận chính thức nào. Tất cả đều đang trong vòng điều tra để đưa ra phán quyết cuối cùng.


Thông tin lùm xùm của Minh Béo được kênh truyền hình ABC đưa tin. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thông tin lùm xùm của Minh Béo được kênh truyền hình ABC đưa tin.

Tuy nhiên, dư luận trong nước lại đang bị "xoay" theo một chiều. Từ khi thông tin Minh Béo bị bắt được lan truyền, hàng loạt chỉ trích nặng nề đã được chia sẻ trên khắp các phương tiện truyền thông, mạng xã hội. Trong đó, có những bình luận của cư dân mạng khiến công chúng cũng cảm thấy bất bình. 

Như đã khẳng định bên trên, câu chuyện của nghệ sĩ hài Minh Béo đến thời điểm hiện tại vẫn còn là câu hỏi bỏ ngỏ. Và mọi quyết định chính thức chỉ được đưa ra khi có đủ mọi bằng chứng cáo buộc tội danh của Minh Béo.


Minh Béo sẽ ra toà vào ngày 15/4 tới đây. Và mọi phán quyết đều theo luật pháp của Mỹ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Minh Béo sẽ ra toà vào ngày 15/4 tới đây. Và mọi phán quyết đều theo luật pháp của Mỹ.

Dĩ nhiên, hướng đi của dư luận là điều không ai có thể điều khiển được. Bởi câu chuyện của Minh Béo không chỉ là việc của pháp lí mà còn là đạo đức, nhân văn của con người. Mà cốt yếu những gì liên quan đến đạo đức thì luôn bị dư luận phản ứng mạnh mẽ. Bên cạnh đó, trước khi sự việc ồn ào này xảy ra, Minh Béo cũng từng vướng vào những vụ lùm xùm tương tự, nhưng nhanh chóng bị "dập tắt" bởi người trong cuộc không có đủ bằng chứng cáo buộc. Và đây gần như là nguyên nhân khiến dư luận trong nước nổi giận với Minh Béo bởi “ngựa quen đường cũ”.


Nam ca sĩ Nhật Hí từng tố cáo Minh Béo gạ tình. Nhưng câu chuyện nhanh chóng bị dập tắt vì không có đủ bằng chứng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam ca sĩ Nhật Hí từng tố cáo Minh Béo gạ tình. Nhưng câu chuyện nhanh chóng bị dập tắt vì không có đủ bằng chứng.

Nếu như có tội thì chắc chắn Minh Béo sẽ phải đối diện với những hình phạt nhất định và có biện pháp để khắc phục hậu quả mà mình đã gây ra. Ngay cả những chương trình, phim ảnh mà Minh Béo đảm nhận trong nước cũng chính thức bị cắt sóng. Nhiều công ty truyền thông đã bị thiệt hại chi phí khi các chương trình do Minh Béo đảm nhận đều đã ghi hình trước và phải gấp rút tìm người thay thế. Có thể thấy, chỉ sau 2 ngày, Minh Béo gần như đã đánh mất tất cả những gì mà anh đã gầy dựng trong bao năm qua, từ danh tiếng đến sự nghiệp. Từ một nghệ sĩ được yêu mến thì nay trong "mắt" dư luận, Minh Béo chỉ còn là một "vết mực đen".


Những chương trình liên quan đến Minh Béo đều phải dừng hoặc cắt sóng trong thời điểm nhạy cảm này. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những chương trình liên quan đến Minh Béo đều phải dừng hoặc cắt sóng trong thời điểm nhạy cảm này.

Dư luận có sai hay không khi liên tục chỉ trích Minh Béo? Bởi khán giả cho rằng đây không còn là câu chuyện của cá nhân Minh Béo mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh, danh dự của nghệ sĩ Việt và người Việt Nam nói chung trên đất bạn. Đây không chỉ là câu chuyện nghe để biết mà còn là lời cảnh tỉnh với những ai đang có lối sống hoặc suy nghĩ sai lầm.

Tuy nhiên, vấn đề đang nằm ở chỗ, chúng ta chỉ đang nhìn ở một chiều và phán xét. Ngay cả khi toà án chưa đưa ra kết luận cuối cùng thì dư luận đã cho Minh Béo một “bản án” và dễ dàng đẩy nghệ sĩ hài này đến "bờ của vực thẳm". Theo nhiều trang thông tin, từ khi bị bắt đến nay, Minh Béo đang suy sụp tinh thần và trở nên quẫn trí trong khu vực tạm giam. Và liệu nếu như phải đối diện với áp lực quá lớn từ dư luận như vậy, thì Minh Béo có còn đủ sức để đứng dậy? Có thể Minh Béo sai nhưng theo một luồng quan điểm, câu chuyện này vẫn còn “nhẹ” so với nhiều tội ác khác đang diễn ra hàng ngày hàng giờ; và đáng bị lên án hơn. Dĩ nhiên, chúng tôi không có quyền bênh vực hay lên tiếng để xin tội cho Minh Béo. Tuy nhiên dư luận có còn đủ tỉnh táo để thấy rằng chúng ta hoàn toàn có thể giết chết một con người trước khi luật pháp xử lí họ?


Dư luận có đang đẩy Minh Béo vào đường cùng? - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dư luận có đang đẩy Minh Béo vào đường cùng?

Nhiều người cho rằng, việc làm của Minh Béo đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của nghệ sĩ Việt, người dân Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Tuy nhiên, bạn hãy xem bàn tay 5 ngón vẫn có ngón ngắn, ngón dài. Một cá nhân phạm tội không đồng nghĩa cả quốc gia, cả dân tộc họ đều phạm tội. Và mọi cáo buộc đến thời điểm này vẫn chưa có gì là chính xác.

Điều quan trọng hơn hết mà nhiều bình luận đưa ra chính là tính nhân văn, tình người trong câu chuyện của Minh Béo. Theo chia sẻ của nam diễn viên Lương Thế Thành, ở Mỹ hay bất kì quốc gia nào khác khi dính đến pháp luật đều rất khó khăn cho người Việt ta, bởi sự bất đồng về ngôn ngữ, văn hoá và kể cả việc chúng ta chưa hiểu luật. Nếu dành thời gian chỉ trích để tìm hiểu những luật định của Hoa Kỳ về câu chuyện trên, chúng ta hoàn toàn có thể chìa bàn tay ra để cứu vớt một con người. Mà quan trọng hơn hết đó chính là người Việt Nam trên đất bạn. Mọi việc ắt sẽ có cái giá phải trả. Tuy nhiên cũng đừng chạy theo một chiều để khi nhìn vào người ta chỉ thấy được chúng ta đang xâu xé, dằn vặt lẫn nhau mà quên đi tình người - điều mà chúng ta luôn đề cao trong mọi câu chuyện.


Hiện tại, anh trai và gia đình Minh Béo đang cố gắng tìm cách sang Mỹ để chăm lo cho nam diễn viên hài. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hiện tại, anh trai và gia đình Minh Béo đang cố gắng tìm cách sang Mỹ để chăm lo cho nam diễn viên hài.


Mẹ Minh Béo suy sụp khi biết tin con trai bị bắt. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mẹ Minh Béo suy sụp khi biết tin con trai bị bắt.

Ông bà ta có câu, “lắm tài thì nhiều tật”; và dường như nhận định này đã đúng với Minh Béo. Tuy nhiên cuộc đời không ai là không mắc sai lầm. Nhưng chúng ta sống là cho hiện tại và tương lai. Sai lầm dù lớn hay nhỏ trong quá khứ sẽ cho chúng ta một bài học để đứng vững và trưởng thành hơn. Ở Minh Béo thì sai lầm không còn là cú hích cho sự trưởng thành, mà đó là chuyện sống làm sao cho đúng mực. Thậm chí với những tội phạm giết người hay tử hình, chúng ta còn có thể mở lòng hoặc rơi nước mắt cho câu chuyện của họ, thì tại sao không nhìn lại để chừa đường quay đầu cho Minh Béo?

Minh Béo đang suy sụp tinh thần và đôi lúc quẫn trí

Xét nghiệm ADN sẽ xác định Minh Béo phạm tội hay không

Mẹ Minh Béo bị sốc nặng khi nghe tin con trai bị bắt

Minh Béo

Xã hội Hỗn chiến 5 giờ trước

Qua khám nghiệm hiện trường, Công an TP. Thanh Hóa đã thu giữ 1 khẩu súng côn tự chế, 1 dao lê, 2 con dao bầu là tang vật của vụ án.

Có vẻ như sau khi đã hoàn toàn dàn xếp hậu drama James Gunn, Disney đã bắt đầu có kế hoạch khởi động tái sản xuất một trong những dự án được mong chờ nhất MCU.

Tiền đạo người Bỉ trong một chia sẻ mới đây đã thừa nhận đang hạnh phúc tại Chelsea và có thể kết thúc sự nghiệp tại đây trước những tin đồn chuyển sang Real.

Game FIFA 19 8 giờ trước

Mới đây, nhà sản xuất FIFA 19 đã ra một thông báo khá bất ngờ về sự xuất hiện của tia chớp Usain Bolt, và dự đoán anh sẽ là cầu thủ chạy nhanh nhất game.

Người đẹp Cha Eun Woo 8 giờ trước

Sự xuất hiện của "nam thần mặt mộc" Cha Eun Woo tại Seoul Fashion Week đã khiến nhiều fan không khỏi bất ngờ bởi gương mặt chi chít mụn.

Bóng đá AFF Cup 2018 8 giờ trước

Trả lời truyền thông xứ sở Kim chi, HLV Park Hang-seo cho rằng đã đến lúc đội tuyển Việt Nam cần phá "dớp" trước người Thái mỗi khi đối đầu ở các cấp độ tuyển.

Tips 30Shine 8 giờ trước

Đi cắt tóc thôi mà lại có cơ hội nhận ngay Iphone Xs Mas? Tưởng đùa nhưng lại hoàn toàn có thật. Muốn biết tại sao đến ngay 30Shine sẽ rõ.

X Ðóng