"Đỉnh cao nhan sắc TVB" phát bệnh tâm thần vì quá khứ bị cưỡng hiếp

| 22:54 - 18/09/2016

Lam Khiết Anh, biểu tượng nhan sắc đình đám một thời của đài TVB vừa được thông báo tái phát bệnh tâm thần.

Say xỉn, mất kiểm soát và tàn tạ thân xác, Lam Khiết Anh giờ đây mái tóc bạc trắng, người gầy xác xơ dù tuổi mới tròn 50. Dịp Trung thu mới đây, bệnh tâm thần của họ Lam trở nặng. Cô xông vào bất kỳ quán rượu nào mình gặp, sau đó la hét ầm ĩ rồi nhảy múa trên đường phố đông người.

Nhan sắc không tì vết của Lam Khiết Anh thời kỳ đỉnh cao.
Nhan sắc không tì vết của Lam Khiết Anh thời kỳ đỉnh cao.

Người bạn duy nhất của Khiết Anh kể từ khi cô trở thành kẻ “điên điên, khùng khùng” như lời truyền thông Trung Quốc đưa tin, cho tới giờ chỉ còn Dương Mạn Lợi. Theo lời nữ diễn viên họ Dương, cha mẹ Khiết Lam mất từ khá lâu. Khi Khiết Lam tụt xuống dốc sự nghiệp, Mạn Lợi đón bạn về ở cùng mình.

Khi bệnh tình trở nên nghiêm trọng, họ Lam luôn cho rằng hạt oxy trong bể cá nhà Mạn Lợi chính là xá lợi từ tro cốt của bố mẹ. Cô thờ cúng hai hạt oxy này và nói chuyện với chúng như nói chuyện với bố mẹ. Sát tết Trung thu vừa rồi, Khiết Anh liên tục điện thoại cho Dương khóc lóc thảm thương.

 “Cô ấy yêu cầu tôi phải trả lại cho cô ấy 2 viên xá lợi quý giá mà cô ấy vô cùng yêu thương. Cô ấy còn bảo mình sống không bằng chết, chẳng có ai bên cạnh và ngày nào cũng phải nói chuyện với bức tường vô tri”, Dương Mạn Lợi chia sẻ với báo chí.

Từng là một tên tuổi rực rỡ trong làng giải trí Hong Kong những năm 1980-1990, Lam Khiết Anh đứng trên đỉnh vinh quang với cuộc sống giàu sang và sự nghiệp đỉnh cao. Cuối những năm 1990, họ Lam bỗng nhiên có biểu hiện của tinh thần bất ổn. Nhiều người cho rằng, cô bị shock vì sự phá sản bất ngờ của chồng nên không khỏi chán chường, thối chí.

"Khùng khùng, điên điên và suốt ngày say xỉn" là cụm từ mà báo chí Hoa ngữ miêu tả về Lam Khiết Anh một thời lừng lẫy.
"Khùng khùng, điên điên và suốt ngày say xỉn" là cụm từ mà báo chí Hoa ngữ miêu tả về Lam Khiết Anh một thời lừng lẫy.

Năm 2005, báo chí Hong Kong bắt đầu xôn xao nguồn tin Lam Khiết Anh mắc chứng trầm cảm thực chất là do từng bị cưỡng hiếp chứ không phải lý do chồng phá sản như đồn đoán. Sau này trong một lần tiếp xúc báo chí, họ Lam thừa nhận cô bị lừa cưỡng bức 2 lần với 2 người đàn ông trong một lần sang Singapore đóng phim.

Nụ cười khẩy khi giở trò đồi bại của 2 kẻ hèn hạ ấy ám ảnh Lam Khiết Anh, đến mức cô từng nhiều lần tìm đến cái chết để quên đi nỗi ô nhục. Và điều này đã được chứng minh khi trên cổ tay Khiết Anh cho tới nay vẫn còn nhiều vết sẹo của lưỡi dao lam cứa mạnh.

Giờ đây, biểu tượng nhan sắc một thời của xứ cảng thơm mang hình hài thân tàn ma dại.Giờ đây, biểu tượng nhan sắc một thời của xứ cảng thơm mang hình hài thân tàn ma dại.

Hiện tại, Dương Mạn Lợi dù rất thương bạn nhưng cũng bối rối và hoang mang bởi không biết làm thế nào để giúp bệnh tình Khiết Anh được thuyên giảm. Ở xa, cô cũng đành nhờ cậy một số bạn bè giúp đỡ để Lam Khiết Anh ổn định tinh thần.

Lam Khiết Anh là người đẹp nổi tiếng một thời của làng giải trí Hong Kong. Cô được khen ngợi là một trong những biểu tượng nhan sắc, với gương mặt đẹp không tì vết. Lam Khiết Anh từng được biết đến với những bộ phim đình đám như Đại thoại Tây du, Chân mạng thiên tử, Vạn gia truyền thuyết, Nghĩa bất dung tình...

Ảnh: Sina

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube