Điều kì diệu trên bầu trời Hàn Quốc xảy ra đúng lúc trục vớt phà Sewol

Điều kì diệu đã xảy ra ngay tại thời điểm phà Sewol được trục vớt, tiếp thêm niềm tin cho hàng triệu trái tim đang hướng về bờ biển đảo Jindo.

Gần 3 năm trước vào ngày 16/4/2014 định mệnh, sau một tai nạn kĩ thuật, chiếc phà Sewol đã bị lật úp tại bờ biển đảo Jindo (Hàn Quốc), mang theo hơn 300 nạn nhân hầu hết là học sinh chìm khuất dưới đáy biển sâu.

Và như báo chí đã đưa tin, vào rạng sáng ngày 23/3/2017, một phần của phà Sewol đã nổi lên mặt nước sau ngần đó năm xảy ra thảm kịch hàng hải nghiêm trọng nhất của đất nước này. Những đau thương, mất mát và cả nỗi ám ảnh một lần nữa được khơi dậy, nhưng có lẽ sự kiện xác phà nổi lên đã giúp nỗi đau ấy được vơi đi, nhường chỗ cho niềm tin và hi vọng sẽ tìm được thi thể của 9 nạn nhân cuối cùng - vẫn còn nằm lại dưới lòng biển lạnh kể từ thảm kịch 3 năm về trước.

Ngay trong quá trình trục vớt phà Sewol, điều kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc - Ảnh 1.
Một phần xác phà Sewol nổi trên biển

Hàng triệu người dân Hàn Quốc, ai ai cũng tin vào một điều kì diệu.

Và nó đã xảy ra ngay giữa thời khắc gay cấn nhất của quá trình trục vớt, khiến đội ngũ kĩ sư và toàn bộ người dân Hàn Quốc như được tiếp thêm một sức mạnh phi thường để lập nên những điều kì diệu khác - dành cho gia đình những nạn nhân xấu số vẫn còn đau đáu trông chờ xác người thân. Bởi họ đã chờ đợi quá lâu rồi!

Điều kì diệu đến từ một đám mây có hình dáng của một chiếc ruy băng, xuất hiện rõ rệt trên bầu trời Gangwon. Lúc ấy là 18h30' ngày 22/3, nửa ngày trước khi phà Sewol được đưa lên khỏi mặt nước. Đám mây kì lạ khiến người ta liên tưởng ngay đến chiếc ruy băng vàng - biểu tượng được dùng để tưởng nhớ những nạn nhân trong thảm kịch chìm phà Sewol năm nào.

Ngay trong quá trình trục vớt phà Sewol, điều kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc - Ảnh 2.
Đám mây hình ruy băng xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc, khiến người ta nhận ra ngay biểu tượng tưởng nhớ những người đã khuất.

Ngay trong quá trình trục vớt phà Sewol, điều kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc - Ảnh 4.
Đám mây xuất hiện khá rõ nét

Kim Tae Yeon - một trong những người đầu tiên nhìn thấy đám mây hình ruy băng xuất hiện trên bầu trời, đã nhanh chóng chụp lại khoảnh khắc kì diệu ấy và chia sẻ ngay lên mạng xã hội. Cô cho biết mình đã thực sự bị nổi da gà khi nhận ra thời điểm đám mây xuất hiện cũng chính là lúc bao nhiêu kĩ sư đang nỗ lực trục vớt phà Sewol, và bao nhiêu người dân Hàn Quốc đang đặt hi vọng của mình vào việc tìm kiếm 9 thi thể còn sót lại sau thảm kịch.

Bức ảnh chụp đám mây hình ruy băng vàng đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên khắp các trang mạng xã hội của Hàn Quốc ngay sau đó. Niềm tin trong lòng những người dân của đất nước này càng được củng cố, vững vàng hơn bao giờ hết.

Họ nhớ đến câu chuyện có thật "Hãy buộc một dải ruy băng vàng trên cây sồi già" xảy ra ở nước Mỹ vào năm 1971. Câu chuyện kể về một người vợ đã buộc những dải ruy băng vàng trên cây sồi như một dấu chỉ của sự chờ đợi người chồng- một tù nhân sắp mãn hạn trở về. 

Họ cũng nhớ đến chiến dịch mang tên "Ruy băng vàng" do câu lạc bộ sinh viên địa phương ALT khởi xướng trên mạng Internet từ ngày 19/4 cách đây 3 năm, nhằm bày tỏ lòng tiếc thương với gia đình của những người mất tích, và lan tỏa hy vọng rằng vẫn có người sống sót trở về dù cơ hội này là rất mong manh. Chiến dịch "Ruy băng vàng" đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của công chúng Hàn Quốc với số lượng người tham gia ngày càng đông. Hàng loạt tài khoản mạng xã hội cũng để avatar là hình chiếc ruy băng vàng vào thời điểm đó, như một cách góp thêm lời cầu nguyện cho những nạn nhân xấu số.

Ngay trong quá trình trục vớt phà Sewol, điều kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc - Ảnh 3.


Thân nhân của một người mất tích đi qua lan can treo ruy băng vàng ở đảo Jindo. 
Thân nhân của một người mất tích đi qua lan can treo ruy băng vàng ở đảo Jindo. 


Các dải ruy băng vàng được treo lên cây ở tỉnh Gangwon để tưởng nhớ những người đã thiệt mạng và cầu chúc cho những người mất tích trở về an toàn.
Các dải ruy băng vàng được treo lên cây ở tỉnh Gangwon để tưởng nhớ những người đã thiệt mạng và cầu chúc cho những người mất tích trở về an toàn.

Và bây giờ, sự xuất hiện của đám mây mang hình chiếc ruy băng vàng ngay tại thời điểm phà Sewol được trục vớt, thực sự là một điều kì diệu mang tính tâm linh khó thể lí giải. Người dân Hàn Quốc tin rằng trời xanh đã nghe được lời cầu nguyện của họ, thấu được nỗi đau của người thân các nạn nhân, và đã đến lúc mang họ trở về với vòng tay gia đình, sau nhiều năm nằm đơn độc dưới đáy biển sâu.

"Đã tới lúc trở về nhà rồi, mọi người", là bình luận của một cư dân mạng nhận được nhiều lượt thích và chia sẻ rộng rãi nhất trong những giờ qua. Đó cũng là tiếng lòng của mỗi người dân thế giới đang hướng tất cả tình cảm về phía họ.

Về đi nhé, 3 năm lạnh lẽo, và cô đơn, là đã quá dài...

Ngay trong quá trình trục vớt phà Sewol, điều kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc - Ảnh 5.
Dải ruy băng vàng với dòng chữ "Tôi sẽ luôn cầu nguyện", mang theo niềm tin của người dân Hàn Quốc.

Ngay trong quá trình trục vớt phà Sewol, điều kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc - Ảnh 6.

Ngay trong quá trình trục vớt phà Sewol, điều kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc - Ảnh 7.

Ngay trong quá trình trục vớt phà Sewol, điều kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc - Ảnh 8.

Ngay trong quá trình trục vớt phà Sewol, điều kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc - Ảnh 9.

Ngay trong quá trình trục vớt phà Sewol, điều kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc - Ảnh 10.

Ngay trong quá trình trục vớt phà Sewol, điều kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc - Ảnh 11.

Ngay trong quá trình trục vớt phà Sewol, điều kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc - Ảnh 12.
Cư dân mạng Hàn Quốc liên tục chia sẻ bức ảnh về hiện tượng thiên nhiên kì lạ này.

                                                                              Ảnh: Internet, chụp màn hình

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Những tin nhắn cuối cùng đầy thương xót trong vụ chìm phà Hàn Quốc

Vụ chìm phà Hàn Quốc: Tìm thấy thi thể phụ nữ Việt mất tích trên phà Sewol

Vụ chìm phà Hàn Quốc: Đau lòng khoảnh khắc cuối cùng trên phà Sewol

Chìm phà Sewol

Tai nạn chìm phà

Tai nạn

Khi phát hiện thí sinh Nguyễn Ngọc Nữ thiếu trung thực trong thử thách phối đồ, Á hậu Lệ Hằng tỏ ra hết sức khó chịu.

Sao Tây Sao Hollywood 2 giờ trước

Người hâm mộ không khỏi choáng váng trước sức chịu đựng của Justin Bieber trong suốt 26 giờ đồng hồ chỉ vì một hình xăm mới.

Sao Đông 2 giờ trước

Những thông tin về việc "đụng hàng" màu sắc của Wanna One với nhóm nhạc ASTRO đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cư dân mạng.

Xã hội 2 giờ trước

Sau nhiều lần chạy thử máy bơm, nhìn chung vẫn chưa giải quyết được tình trạng nước ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Sao Đông sao Hàn 2 giờ trước

CCTV trong thang máy ghi lại sự cố chó của gia đình Siwon cắn người được tung ra cho thấy tình hình lúc đó có điểm khác so với lời giải thích ban đầu.

Truyện ngắn 3 giờ trước

Khi những bước chân đi ngược chiều gió, hạnh phúc như vệt sao băng sớm tàn lụi. Không thật lòng yêu thương, trái tim mình sẽ là nơi mang nhiều thương tổn nhất.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Sáng ngày 22/10, một vài hình ảnh được cho là đám cưới của Ngô Thanh Vân bất ngờ bị rò rỉ và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Người đẹp Sao Việt 24h 4 giờ trước

Mới đây, trên trang chủ của cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2017 đã chính thức đăng tải những hình ảnh của đại diện Việt Nam - Á hậu Thùy Dung.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Nam diễn viên đã có những lời chia sẻ hết sức thẳng thắn về tin đồn yêu đồng giới của mình trong thời gian vừa qua.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Hoa hậu Đặng Thu Thảo lần đầu tái xuất sau đám cưới, đẹp dịu dàng với chiếc váy đơn giản bên "ông mai" Lê Đăng Khoa.

Bóng đá Bundesliga 5 giờ trước

Trận hòa đầy tai hại của Dortmund trước Frankfurt khiến cho cuộc đua ở nhóm dẫn đầu trở nên căng thẳng với ba cái tên: Dortmund, Bayern và Leipzig.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 5 giờ trước

Nguồn tin từ đoàn phim khẳng định Hạ Quân Tường bức xúc khi bạn diễn không thể thuộc lời thoại. Anh không ngừng văng tục, mắng mỏ Chung Hân Đồng.

X Đóng