Điều gì xảy ra với cơ thể sau khi chết

Theo Business Insider, cái chết là quá trình tự nhiên của mọi cơ thể sống, đánh dấu điểm kết thúc cuộc đời của mỗi người. Vài phút sau khi chết, một số biến đổi trong cơ thể người xảy ra.

Các enzyme phân hủy thức ăn thành năng lượng sống thực hiện nhiệm vụ mới là bắt đầu tấn công các tế bào của cơ thể. Quá trình này được gọi là giai đoạn đầu của sự phân hủy. Hiện tượng tự phân thường bắt đầu ở gan và não, sau đó xảy ra ở tất cả cơ quan nội tạng, làm phá vỡ mao mạch, giải phóng các tế bào máu, khiến da chuyển sang màu tím nhợt nhạt.

Trong khi đó, cơ thể nhanh chóng cạn kiệt nguồn dự trữ oxy  và vì vậy, các cơ bắp cần oxy để hoạt động cứng dần lại, khiến xác cứng đơ sau hai giờ. Quá trình tê cứng bắt đầu xảy ra ở những cơ bắp nhỏ giúp điều khiển mí mắt, cằm và cổ, cuối cùng lan rộng khắp cơ thể.

Tại thời điểm này, enzyme phân hủy xong đường tiêu hóa, làm phát tán vi khuẩn đường ruột. Chúng ăn những gì còn sót lại của mô và cơ quan trong cơ thể. Vi khuẩn tạo ra khí methane (CH4), hydrogen sulfide (H2S), và amoniac (NH3). Những khí này tích tụ lại, hình thành áp lực khiến bụng trương. Áp lực cũng làm cho chất lỏng bên trong cơ thể trào ra ở mũi, tai, miệng. Trong giai đoạn này, cơ thể phát ra mùi tanh. Toàn bộ quá trình phân hủy kéo dài từ vài tuần đến nhiều tháng. Tất cả phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường. Khi nhiệt độ cao hơn, các enzyme phân hủy xác chết nhanh hơn. 

Theo nguồn: Business Insider

10 bằng chứng đáng sợ nhất về sự hiện diện của ma quỷ

Cộng đồng mạng hoang mang vì lời tiên tri 2014 của Vanga ứng nghiệm?

Chuyện "giật gân" của những người từng trải qua cái chết

Bạn biết chưa

Bí mật cơ thể

Con người

Bóng đá AFF Cup 2018 1 giờ trước

Pháo sáng 5 lần được đốt trên SVĐ Mỹ Đình ở trận gặp Malaysia mặc dù VFF đã làm mọi cách để cảnh báo về vấn đề này.

Xã hội AFF Cup 2018 8 giờ trước

Ngay khi tiếng còi mãn cuộc vừa vang lên, SVĐ Mỹ Đình như "nổ tung". Nhiều cổ động viên không kìm được cảm xúc đã bật khóc trước chiến thắng của đội tuyển.

Nhân vật CĐV xinh đẹp 9 giờ trước

Vô tình lọt vào ống kính máy quay trong trận Việt Nam gặp Malaysia trên sóng truyền hình, 2 cô gái xinh đẹp được dân mạng dành những lời khen có cánh.

Bóng đá AFF Cup 2018 9 giờ trước

Với một sự thay đổi nhỏ trong đội hình xuất phát, thầy Park đã cho thấy sự "cao tay" của mình với chiến thắng tuyệt vời trước đối thủ khó chịu Malaysia.

Bóng đá AFF Cup 2018 9 giờ trước

Hai bàn thắng của Công Phượng và Anh Đức giúp ĐT Việt Nam vượt qua đối thủ đầy duyên nợ Malaysia trên sân nhà Mỹ Đình, mở ra cơ hội lớn giành ngôi đầu bảng A.

Bóng đá AFF Cup 2018 9 giờ trước

Trận đại chiến với Malaysia mang ý nghĩa vô cùng quan trọng với thầy trò HLV Park Hang-seo. Đây được xem là trận "chung kết sớm" của bảng A.

Công nghệ INTERNET 10 giờ trước

Eternime được tạo ra để giúp người sống tương tác, trò chuyện với một "bản sao số" của người đã qua đời.

Khám phá Càn Long 11 giờ trước

Không những trường thọ mà người phụ nữ này sống tốt qua 3 triều đại của nhà Thanh là Khang Hy - Ung Chính - Càn Long, quả thật là nhân vật nằm gai nếm nếm mật

X Ðóng