Diễn viên Huy Khánh: "Làm Don Juan mãi, cũng đến lúc chán ngấy rồi!"

Tự nhận thấy mình quá gắn liền với những vai diễn công tử đào hoa, chàng Don Juan của điện ảnh Việt chia sẻ rằng đôi khi cũng tự cảm thấy chán mình, anh đang cố gắng tìm kiếm những vai diễn khác để có thể thoát khỏi một hình ảnh Huy Khánh công tử, đào hoa.
 
 
- Anh có suy nghĩ gì khi người ta thường ví anh là chàng Don Juan của điện ảnh Việt?
 
Thật sự nếu suy nghĩ ở khía cạnh công việc, đó quả là một biệt danh rất đáng quý và rất đáng mừng vì tôi đã làm việc và thực hiện những vai diễn kiểu Don Juan rất tốt và rất thành công đến nỗi mỗi khi nhìn thấy hình tượng như vậy họ đều nghĩ ngay tới Huy Khánh, hoặc nhìn Huy Khánh là nghĩ ngay tới hình tượng đó. Còn nếu suy nghĩ theo cách bình thường của cuộc sống thì tôi cảm thấy vui và hãnh diện vì không có mấy ai được gọi như mình (cười).
 
Diễn viên Huy Khánh
 
- Chính vì vậy, có nhiều ý kiến cho rằng Huy Khánh bị gắn liền với những vai diễn đào hoa, dường như anh chưa có vai diễn nào thoát khỏi hình ảnh này?
 
Phải công nhận gần 1 khoảng thời gian dài Huy Khánh đã không thoát ra được những vai diễn công tử đào hoa. Trong suốt thời gian đó, tôi đã suy nghĩ đủ cách và xây dựng hình tượng của các anh chàng công tử đó khác nhau và đa dạng. Tôi phải liên tục thay đổi ngoại hình, tóc tai, trang phục. Nhưng chính bản thân mình cũng nhận thấy không thay đổi gì được nhiều lắm, bởi vì nếu kiểu dạng vai như vậy thì cho dù có muốn thay đổi cách mấy cũng là những dạng vai ăn chơi, lãng mạn, đào hoa, nên Huy Khánh đôi khi cũng cảm thấy… tự chán với bản thân mình, nhưng cũng đành phải chấp nhận vì đó là cuộc sống mà.
 
Tuy nhiên, nhà sản xuất giao cho mình vai gì thì mình phải nhận thôi, với lại ai bảo mình đóng vai công tử hào hoa đạt quá làm gì để khi có những dạng vai thế này người ta lại nghĩ ngay đến mình (cười). Trong năm nay, tôi đã mạnh dạn từ chối nhiều vai diễn, để tự cho mình cơ hội có thể thể hiện nhiều dạng nhân vật khác nhau. Hy vọng những vai diễn sắp tới sẽ mang lại cho Huy Khánh thành công mới, cũng như giúp khán giả nhìn thấy một Huy Khánh hoàn toàn mới. Mong sao sẽ không làm uổng công khán giả đã yêu mến và ủng hộ Huy Khánh trong suốt thời gian qua.
 
- Nhiều khi sự đào hoa trên màn ảnh có gây khó dễ gì cho con người thật của anh ngoài đời?
 
Thật sự là không gặp khó khăn gì cả. Bởi vì đó là công việc, có những khán giả vui tính khi gặp Huy Khánh hỏi rằng chắc trong phim đào hoa quen nhiều cô gái nên ngoài đời cũng như vậy. Nhưng thấy vậy chứ sự thật lại không được như vậy. Nếu ngoài đời mà như trong phim thì khỏi còn thời gian làm việc, một con người đào hoa cần nhiều thời gian dành cho mỹ nữ lắm (cười lớn).
 
 
- Một Huy Khánh trên màn ảnh và một Huy Khánh ngoài đời giống và khác nhau ở điểm gì, thưa anh?
 
Giống nhau ở điểm vui vẻ, hoạt bạt, dễ thương, thích chọc ghẹo mọi người và cũng được rất nhiều quý mến giúp đỡ. Còn khác nhau ở chỗ là không đào hoa bằng các vai diễn và đặc biệt là nghèo hơn (cười lớn). Một điểm nữa là không biệt thự, không xe hơi và không ăn nhà hàng thường xuyên (cười).
 
- Anh đã làm gì để thoát khỏi những tai tiếng xung quanh mình?
 
Chẳng làm gì cả. Cứ sống đúng, sống tốt tự khắc những tai tiếng và lời đồn sẽ biến mất. Nếu cứ vùng vẫy sẽ càng lún sâu hơn, sự thật thì mãi vẫn là sự thật thôi!
 
- Theo anh, tại sao người nghệ sỹ lại hay dính phải những tai tiếng?
 
Thật ra nghệ sỹ và người bình thường cũng như nhau. Cũng có yêu thương và sự thù hằn. Nhưng nghệ sỹ là người của công chúng, được lên mặt báo nhiều hơn và được nhiều người để ý hơn. Và khi lên các phương tiện truyền thông, mọi chuyện liên quan đến chung tôi sẽ được thêu dệt để câu chuyện sinh động hơn, cuốn hút người xem hơn. Điều này đồng nghĩa với việc người nghệ sỹ phải gánh chịu búa rìu của dư luận. Ngẫm lại thì người nghệ sỹ khổ lắm đấy (cười).
 
Người nghệ sỹ đôi khi người ta cần đến thì chúng tôi được tung hô, nhưng ngược lại khi không cần đến thì bị bỏ một góc, không ngó ngàng gì đến, cao trào hơn còn rất nhiều nghệ sỹ bị bội nhọ hình ảnh một cách không thương tiếc. Ví dụ như khi đi chơi thể thao bị té ngã nhẹ giới truyền thông cũng cho là một tai nạn khủng khiếp khi không còn gì để khai thác thêm. Còn nhiều khi mình té “què cẳng” thật thì lại chẳng ai ngó ngàng cả. Ôi! Phải chịu thôi, nghệ sỹ là phận tơ tằm mà.
 
 
- Được biết mối tình đầu của anh rất đẹp và lãng mạn, anh có thể chia sẻ cho khán giả được biết?
 
Không chối cãi! Mối tình đầu của tôi rất đẹp và lãng mạn. Tôi nghĩ mối tình đầu của ai cũng vậy thôi, người ta thường nói mối tình đầu khó quên, thật ra cũng không đúng lắm. Nếu không quên thì làm sao mà bạn có được tình yêu mới. Mà nếu đã có tình yêu mới rồi mà vẫn không quên được mối tình đầu thì có nghĩa là bạn đang lừa dối cuộc tình sau. Và tôi đã chứng minh được câu nói đó sai.
 
- Thời gian gần đây, anh đang bắt đầu 1 vai trò mới là làm phó đạo diễn, phải chăng do sự nghiệp diễn viên của anh không thể “thăng” hơn được nữa nên anh tìm cách chuyển hướng?
 
Phải nói rằng công việc của tôi ở thời điểm này cực kỳ nhiều và có rất nhiều sự lựa chọn, thật sự là không đủ thời gian để mà làm. Tôi đang muốn chọn cho mình một con đường mới, một công việc mới để có thể đi lâu hơn với nghệ thuật. Tôi chấp nhận đánh đổi để có được cái mình mong muốn. Cũng như tôi chấp nhận không tiếp tục đóng những vai diễn công tư đào hoa để chờ đợi và có được nhiều vai diễn như mình mong muốn.
 
- Có hay không chuyện Huy Khánh sẽ từ bỏ nghiệp diễn của mình để chuyển hẳn qua vai trò đạo diễn?
 
Rồi sẽ đến lúc như vậy, nhưng thời điểm này thì chưa đâu. Vì khán giả vẫn cần tôi nên tôi không thể phụ lòng họ được.
 
 
- Anh có thể chia sẻ 1 chút về những dự án sắp tới của mình?
 
Hiện nay tôi vẫn tham gia đóng phim, nhưng hạn chế vai diễn mình đã đóng quá nhiều để khán giá khỏi nhàm chám và cũng để chính tôi không cảm thấy chán với bản thân mình. Ngoài ra tôi sẽ tiếp tục làm phim điện ảnh với tư cách là nhà sản xuất, làm phó đạo diễn để chờ ngày làm đạo diễn (cười lớn).
 
- Xin cảm ơn anh và chúc anh đạt được những mong muốn của mình.
 

Dàn sao Việt nô nức đi xem phim mới của Thái Hòa

Giữa tin đồn hẹn hò An Vy, Will bị Huy Khánh trêu nên hát như "bán cua ế"

Sau thời gian ở ẩn, Vân Trang tái xuất V-biz với vai trò cố vấn tình cảm

huy khánh

don juan

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Phan Ngọc Luân cho biết tình cảm của anh và Đàm Vĩnh Hưng là song phương, cả 2 người đều rất hiểu ý nhau.

Sao Việt Miss Universe 2018 1 giờ trước

Bộ trang phục dân tộc chính thức của Hoa hậu H’Hen Niê tại Miss Universe 2018 được công bố đó chính là bộ Bánh mì của thí sinh Phạm Phước Điền.

Ở tập 3 trong chương trình “Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ”, phần loại thành viên của nhà chung đã phần nào khiến trò chơi trở nên khắc nghiệt và gy cấn hơn

Game LMHT 4 giờ trước

Giai đoạn Tiền Mùa Giải 2019 đã chính thức bắt đầu thông qua Bản cập nhật 8.23, vì vậy mà có rất nhiều những thay đổi mà người chơi cần phải biết.

Nhân vật AFF Cup 2018 4 giờ trước

Sau gần 5 ngày truy lùng danh tính, dân mạng cuối cùng đã lùng ra thông tin của cô bé "gây thương nhớ" trên sóng trực tiếp.

Khám phá Truyện Tranh 4 giờ trước

Nhật Bản không bao giờ thiếu những ý tưởng sáng tạo độc đáo, "lầy lội" trong lĩnh vực phim ảnh lẫn truyện tranh.

H. bất ngờ cho biết, mình leo lên đỉnh trụ để quay clip nhảy nhót và tung lên mạng để đạt nhiều lượt xem và like.

Sao Việt Sao Việt 24h 4 giờ trước

Sau khi chính thức là vợ chồng, Nhã Phương thường xuyên đi cùng chồng và liên tục khoe ảnh hạnh phúc bên Trường Giang.

Châu Á Jeon Somi 4 giờ trước

Sau nhiều lần khiến khán giả hụt hẫng vì lỡ hẹn sản phẩm debut, cuối cùng The Black Label cũng đã ấn định ngày debut cho "bông hồng lai" Jeon Somi.

Thời trang Bích Phương 4 giờ trước

"Đụng" hàng trong giới Vbiz nay đã xưa rồi, dàn sao Việt còn diện áo giống nhau "phang" cả giới tính như thế này đây.

Phim Việt Quỳnh Búp Bê 4 giờ trước

"Quỳnh búp bê" đã chính thức khép lại với tập cuối vào 20/11. Cùng xem thống kê đối tượng khán giả nào ở Việt Nam thích xem phim này nhất.

Nhân là đối tượng có bệnh án nhiễm HIV. Nạn nhân trong vụ cướp là Trịnh Thị L. N., sinh năm 2000, quê Phú Thọ.

Bất ngờ thay đổi diện mạo nam tính, Sitang Buathong khiến dân mạng đoán già đoán non với chiêu trò “gái già chuyển giới” sắp bày ra để gây chú ý.

X Ðóng