Diễn viên gạo cội TVB Giang Nghị qua đời vì ung thư phổi

Ngôi sao của rất nhiều các bộ phim cổ trang nổi tiếng, nam diễn viên gạo cội TVB Giang Nghị đã qua đời vì căn bệnh ung thư phổi.

Giang Nghị

Ngày 13/3, ngôi sao của rất nhiều bộ phim cổ trang nổi tiếng, nam diễn viên gạo cội TVB Giang Nghị đã qua đời tại bệnh viện Ruttonjee ở tuổi 81 vì căn bệnh ung thư phổi. Rất nhiều người bày tỏ sự hối tiếc của mình khi nhận được tin Giang Nghị qua đời.

Giang Nghị trong vai Đông Phương Bất Bại 1984
Vai Đông Phương Bất Bại trong Tiếu Ngạo Giang Hồ năm 1984

Giang Nghị sinh năm 1932, tên thật là Đặng Triệu Di. Sinh ra ở Trung Sơn, Quảng Châu. Trước khi tham gia vào giới giải trí, Giang Nghị từng tham gia một công ty đầu tư cổ phiếu ở Mỹ trong thập niên 60. Vì là người trẻ tuổi nhất nên đồng nghiệp hay gọi ông là Billy Jai.

Giang Nghị trong vai Kha Trấn Ác
Vai diễn kinh điển Kha Trấn Ác trong Anh Hùng Xạ Điệu 1994 và Trần Vạn Hiền trong Đại Thời Đại

Năm 1974 ông gia nhập TVB và tham gia gần 100 bộ phim truyền hình bao gồm AQ Chính Truyện với Thạch Tu, Kinh Hoa Xuân Mộng với Uông Minh Thuyên. Vai diễn kinh điển nhất của ông là Kha Trấn Ác trong Anh Hùng Xạ Điệu 1994 và vai Trần Vạn Hiền trong Đại Thời Đại. Đặc biệt là câu thoại kinh điển trong phim Đại Thời Đại mà nhiều thế hệ người hâm mộ phim TVB biết đến: "Sao mọi người đều đã chết mà tao không thấy mày chết?" 

Giang Nghị
Sự kiện mới gần đây nhất có Giang Nghị tham dự trước khi qua đời

Giang Nghị luôn sống cô đơn và hiếm khi có tin đồn nào về đến ông. Ông đã từng chia sẻ mình lớn lên trong một gia đinh giàu có và được gia đình sắp xếp chuyện hôn nhân nhưng phải hủy bỏ vì chiến tranh. Sau đó ông trốn đến Hong Kong và trở thành người tị nạn nhưng mẹ ông luôn nghĩ con mình đi buôn bán.

Là fan của thể loại Kinh Kịch, Giang Nghị từng tiết lộ mình chơi thân với Trương Quốc Vinh Trần Bách Cường. 

Bạn diễn của Giang Nghị là Ngô Ngạn Tổ trong phim Thiết Thính Phong Vân 2 (bộ phim cuối cùng ông tham gia) đã bày tỏ cảm xúc của mình thông qua người quản lý: "Làm việc với bác Giang Nghị rất thoải mái. Tôi đã học được rất nhiều từ bác ấy và hi vọng bác được yên nghi."  

Thiết thính phong vân 2
Bộ phim cuối cùng của Giang Nghị, Thiết Thính Phong Vân 2

Ngô Ngạn Tổ
Ngô Ngạn Tổ

Đạo diễn Mạch Triệu Huy cũng đã lên kế hoạch cho Thiết Thính Phong Vân 3 cũng như đã dành sẵn một vai phù hợp cho Giang Nghị. Khi nghe được tin Giang Nghị qua đời, Mạch Triệu Huy đã rất hối tiếc và thừa nhận mình sẽ nhớ mãi tiếng cười của ông.

Bộ phim truyền hình cuối cùng giám chế Lý Thiêm Thắng hợp tác chung với Giang NghịAnh Hùng Xạ Điêu và ca ngợi nam diễn viên gạo cội Giang Nghị là người luôn giữ vững nguyên tắc của mình. Ngay khi nhìn thấy những diễn viên trẻ không nghiêm túc trong công việc ông sẽ la mắng ngay. "Anh ấy là người rất chuyên nghiệp."

Bên cạnh đó, những diễn viên gạo cội từng hợp tác chung với Giang Nghị như Mễ Tuyết, Trịnh Thiếu Thu, Uông Minh Thuyên, Quan Cúc Anh cũng đều bày tỏ sự ngạc nhiên và nuối tiếc khi biết tin người đồng nghiệp lâu năm của mình đã qua đời. 

Uông Minh Thuyên
Uông Minh Thuyên

Mễ Tuyết
Mễ Tuyết

Trịnh Thiếu Thu
Trịnh Thiếu Thu

Quan Cúc Anh
Quan Cúc Anh nuối tiếc khi biết tin người đồng nghiệp thân thiết đã vĩnh viễn ra đi.

Mạc Thiếu Thu

Sao Việt Sao Việt 24h 54 phút trước

Sau tất cả, Trường Giang cũng đã chính thức lên tiếng về thông tin đám cưới mà Nhã Phương vừa chia sẻ chiều 20/8.

Với "phong cách tạo hình" đáng yêu cho 4 đứa con, ông bố này đã gây sốt cộng đồng mạng chỉ sau những hình ảnh chớp nhoáng.

Những điều tưởng chừng như bình thường trong cuộc sống đôi khi lại "sai không tưởng" mà ta chưa hề biết

Bóng đá ASIAD 2018 3 giờ trước

Các trận đấu cuối cùng của vòng bảng môn bóng đá nam kết thúc cũng chính là lúc đối thủ của Olympic Việt Nam ở vòng 1/8 lộ diện.

Xã hội Truy Sát 4 giờ trước

Dũng mang một can xăng rồi leo tường đột nhập vào nhà chị Huệ, lấy xăng đổ lên người cả 3 mẹ con chị. Cháu Linh, Nhung tìm cách chạy thì tên này châm lửa đốt.

Khám phá chửi thề 4 giờ trước

Chửi thề không đơn giản là vài ba từ tục tĩu đâu nhé, thực ra việc chửi bậy cũng có nhiều sự thật hay ho đằng sau nó lắm đấy, hãy cùng khám phá nào!

Khám phá đàn ông 4 giờ trước

Chứng kiến những biểu hiện này của đấng mày râu mỗi ngày là chị em "từ chết đến bị thương" thôi rồi!

Khám phá quảng cáo 4 giờ trước

Có những tấm bảng quảng cáo chỉ có người sở hữu đầu óc thông minh và thật sự khôi hài mới nghĩ ra nổi

Châu Á Châu Tấn 4 giờ trước

Nhắc đến Châu Tấn, ai cũng rõ cô là một trong những diễn viên nữ đẹp nhất màn ảnh Trung Quốc nhưng không ngờ hồi còn là thiếu nữ cô lại có thể đẹp đến như vậy.

X Ðóng