Cư dân mạng dậy sóng khi điện thoại Huawei có tuỳ chọn ngôn ngữ "Tiếng Việt (Trung Quốc)"

Hình ảnh tùy chọn ngôn ngữ "Tiếng Việt (Trung Quốc)" trên điện thoại Huawei mới đây khiến cư dân mạng Việt Nam dậy sóng.


Hình ảnh gây sốt trong cộng đồng mạng Việt Nam.
Hình ảnh gây sốt trong cộng đồng mạng Việt Nam.

Theo đó, tùy chọn ngôn ngữ "Tiếng Việt (Trung Quốc)" khiến cộng đồng mạng Việt Nam bất bình. Người tiêu dùng Việt Nam bức xúc vì điều này.

Đáng nói, Huawei còn là một trong những thương hiệu điện thoại di động lớn mạnh nhất Trung Quốc. Việc thương hiệu này có mặt trong top 3 thương hiệu smartphone được biết đến nhiều nhất toàn cầu cùng với Apple và Samsung cho thấy sự bành trướng của Huawei trên thị trường smartphone. Việc một thương hiệu lớn như Huawei "mắc lỗi sơ đẳng" càng khiến cho người dùng tại Việt Nam thêm phần bất bình.


Cùng với hai "gã khổng lồ" Apple và Samsung, Huawei nằm trong top 3 thương hiệu smartphone nổi tiếng toàn cầu.
Cùng với hai "gã khổng lồ" Apple và Samsung, Huawei nằm trong top 3 thương hiệu smartphone nổi tiếng toàn cầu.

Sau khi bức ảnh được lan truyền rộng rãi và nhận được nhiều phản hồi tiêu cực của người dân Việt Nam, phía Huawei mới đây cũng đã có những đính chính nhằm tránh hiểu lầm cho người dùng tại Việt Nam. Theo đó, đại diện hiệu smartphone này đã chia sẻ với ictnews:

“Đây là tính năng lựa chọn ngôn ngữ và vùng mà người dùng đang hiện diện. Tính năng này giúp người dùng sử dụng tối đa các dịch vụ và tiện ích của Huawei tại bất cứ quốc gia nào mà họ đến. Do đó, người dùng có thể tùy chọn ngôn ngữ và vùng mà họ muốn."

Theo lời giải thích của Huawei, phần "Trung Quốc" phía sau tùy chọn ngôn ngữ Tiếng Việt chỉ là vùng hay quốc gia mà người sử dụng đang sống hoặc muốn lựa chọn. Tương tự, tùy chọn Tiếng Anh (Trung Quốc) vẫn có thể xuất hiện nếu bạn sử dụng Anh ngữ nhưng đang ở Trung Quốc để dùng được các dịch vụ, tiện ích ở đất nước này. Được biết, tính năng này mới được cập nhật trên các dòng máy của Huawei vài tháng gần đây.

Tuy nhiên, lời giải thích của Huawei vẫn chưa thật sự thuyết phục bởi Trung Quốc không phải là một "Vùng" và quan trọng hơn cả,  tiếng Việt không phải là ngôn ngữ chính tại đây. (Vd: Tiếng Anh (UK) và tiếng Anh (US) có những khác biệt về cách viết cũng như cách sử dụng, đồng thời, đây là ngôn ngữ chủ yếu tại 2 quốc gia trên). Nhưng không ngoại trừ khả năng, đây là một lỗi trên ROM bởi tính năng này chỉ vừa được công bố gần đây bởi ông lớn công nghệ Trung Quốc.

(Ảnh: Internet)

Apple nhập cuộc điều tra lỗi tên iPhone mới

Apple "phản pháo" cáo buộc về việc bị cài chip gián điệp vào máy chủ!

3 tuần sau khi ra mắt, giá iPhone XS Max và iPhone XS giảm mạnh ở Việt Nam

Huawei

Trung Quốc

Sao Đông Sao Hoa ngữ 5 giờ trước

Tang lễ của cố nhà văn Kim Dung đã chính thức diễn ra vào ngày 12/11 tại nhà tang lễ Hồng Kông theo nghi lễ đơn giản và riêng tư nhất

Sao Đông Triệu Vy 6 giờ trước

Thành quả giảm cân rực rỡ nhất của Triệu Vy chính đôi chân nuột nà, đáng ngưỡng mộ, dù cô đã là bà mẹ một con và sắp chạm ngưỡng U50.

Câu chuyện đám cưới của Akihiko Kondo có thể khiến chúng ta cảm thấy vô cùng thú vị. Thế nhưng, ẩn đằng sau nó là một nỗi lo của toàn nước Nhật.

Tại hiện trường, thi thể nạn nhân bị chiếc xe máy đè lên, phía trên có nhiều cỏ khô che phủ nên nhiều người nghi ngờ đây là một vụ án mạng, giết người giấu xác.

Sao Đông Ngọc nữ 7 giờ trước

Người ta nói Lam Khiết Anh bị tâm thần, nhưng được mấy ai đầu óc không bình thường lại sống có tình có nghĩa được như bà?

Khám phá bắt cóc 7 giờ trước

Nạn nhân hiện đã được đưa đến bệnh viện thành phố Iguatemi để kiểm tra sức khỏe. Tình trạng hiện tại của cô vẫn chưa được tiết lộ.

Khám phá Elizabeth 7 giờ trước

Dù sở thích và tính cách của hai người có chút khác biệt, chưa bao giờ Hoàng thân Philip cảm thấy đó là vấn đề quá to tát. Họ vẫn có thể vui vẻ bên nhau

Khám phá Trầm Cảm 7 giờ trước

Qua chứng thực nét chữ, chữ ký và cả ADN trong nước bọt để dán bao thư, cảnh sát khẳng định đó là nét chữ và ADN của người đã khuất - Sandy

Bóng rổ NBA 8 giờ trước

Sau nhiều đồn đoán về tương lai của Jimmy Butler thì mới đây, cầu thủ này cũng đã chính thức tìm được bến đỗ mới và chuẩn bị chia tay Timberwolves.

X Ðóng