Điểm qua 10 kỉ lục kì lạ nhất được lập trong năm 2016

| 07:01 - 02/01/2017

Năm 2016, Trung Quốc đã xác lập được nhiều kỉ lục Guinness mới, một số trong đó có vẻ khá kì lạ và độc đáo.

Trung Quốc được xem là quốc gia xác lập được nhiều kỉ lục Guinness nhất. Năm 2016, đất nước này lại tiếp tục ghi tên vào danh sách nhiều kỉ lục thú vị nhưng cũng "quái gở" không kém. Hãy cùng điểm qua 10 kỉ lục Guinness Trung Quốc đã được trong năm vừa qua nhé.

10. Tháp Thượng Hải với kỷ lục thang máy nhanh nhất

Tòa tháp có thang máy cao nhất và nhanh nhất thế giới.
Tòa tháp có thang máy cao nhất và nhanh nhất thế giới.

Tháp Thượng Hải đã đạt được cùng lúc 3 kỉ lục trong năm 2016. Không chỉ gây ấn tượng với vẻ bề ngoài là thiết kế hình xoắn ốc tinh tế, bên trong tòa nhà cao thứ 2 thế giới còn được lắp đặt hệ thống thang máy có khả năng đưa khách lên tầng 119 chỉ trong vòng 55s, tương đương 20,5m/s. Với thành tích đáng nể này, Tháp Thượng Hải được ghi nhận trong sách kỉ lục Guinness là tòa tháp có thang máy cao nhất, nhanh nhất cũng như thang máy kép nhanh nhất thế giới.

9. Người phụ nữ mang thai lâu nhất thế giới

Người phụ nữ giữ kỉ lục mang thai lâu nhất (517 ngày).
Người phụ nữ giữ kỉ lục mang thai lâu nhất (517 ngày).

Tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, một người phụ nữ có tên Wang Shi đã mang thai từ tổng cộng 17 tháng. Cô được dự đoán sẽ sinh con vào 15/11/2015 nhưng đến tận 18/8/2016 cô mới lâm bồn. Thông thường, người ta chỉ mang thai trong khoảng 9 tháng 10 ngày, tương đương 280 ngày. Tuy nhiên, cô Wang lại có thời gian gấp đôi là 517 ngày. Hiện tượng độc đáo này nhanh chóng có tên trong sách kỉ lục Guinness với nội dung là người phụ nữ mang thai lâu nhất thế giới, phá vỡ kỉ lục trước đó của một người phụ nữ tại Mỹ vào năm 1945.

8. Nhiều cô gái mặc đồ người hầu nhất

715 cô gái mặc trang phục người hầu tập trung tại Hạ Môn.
715 cô gái mặc trang phục người hầu tập trung tại Hạ Môn.

Nếu chỉ nhìn vào trang phục người hầu thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những cô gái trẻ đang cosplay cho một sự kiện nào đó tại Nhật Bản. Tuy nhiên, sự thật thì 715 cô "hầu gái" này đến từ Trung Quốc. Họ đã cùng nhau tụ họp ở Hạ Môn trong trang phục lạ mắt này, phá vỡ kỉ lục từng được xác lập ở Seattle (Hoa Kỳ) trước đó với 695 người, ít hơn 20 người.

7. Plank lâu nhất

Anh Mao thực hiện plank trong vòng 8 tiếng 1 phút.
Anh Mao thực hiện plank trong vòng 8 tiếng 1 phút.

Trong các bài tập giữ dáng, Plank là một động tác rất khó thực hiện bởi vì toàn bộ trọng lượng cơ thể sẽ dồn vào tay và chân. Với người bình thường, plank trong vòng 2 phút đã là điều không tưởng, thế nhưng người đàn ông xứ Trung này lại thực hiện plank liên tục trong vòng 8 tiếng 1 phút. Anh ấy tên là Mao Weidong (45 tuổi), với thành tích đáng nể ấy anh đã ghi tên mình vào sách kỉ lục Guinness, phá vỡ kỉ lục trước đó là 4 tiếng 26 phút.

6. Số lượng cừu nhiều nhất được quay cùng lúc

Đầu bếp Jiang Linsheng cùng lúc quay 216 con cừu trên chiếc lò dài 10m.
Đầu bếp Jiang Linsheng cùng lúc quay 216 con cừu trên chiếc lò dài 10m.

Tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, đầu bếp Jiang Linsheng đã thực hiện quay 216 con cừu 1 lần trong vòng 2 giờ đồng hồ trên chiếc lò dài 10m. Đây là số lượng cừu được quay nhiều nhất trong lịch sử từ trước đến nay. Được biết, anh Jiang từng giành được nhiều giải thưởng khác liên quan đến ẩm thực, chẳng hạn như anh đã thành công chế biến 2008 con gà chỉ trong 100 phút vào tháng 10/2007.

5. Doanh thu phim cao nhất trong một tuần

Trung Quốc đoạt được doanh thu phòng vé kỉ lục với bộ phim The Mermaid.
Trung Quốc đoạt được doanh thu phòng vé kỉ lục với bộ phim The Mermaid.

Năm 2016, Trung Quốc đã đạt được doanh thu phòng vé kỉ lục khi công chiếu bộ phim The Mermaid (Nàng tiên cá) của danh hài Châu Tinh Trì. Chỉ trong tuần đầu ra mắt, sô tiền thu được đã lên đến 275,1 triệu USD (tương đương 6,25 nghìn tỉ VNĐ), tổng doanh thu thống kê lại sau khi kết thúc chiếu phim là 548 triệu USD (tương đương 12,4 nghìn tỷ VND). Ngoài ra, phim cũng lọt top 4 bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử thế giới, chỉ xếp sau Monster Hunt (Truy lùng quái yêu), Fast and Furious 7 Transformers: Kỷ nguyên hủy diệt.

4. Hố nước sâu nhất giữa biển

Hố nước sâu nhất thế giới có độ sâu 300m.
Hố nước sâu nhất thế giới có độ sâu 300m.

Cũng trong năm 2016, người ta đã phát hiện ra hố nước sâu nhất thế giới với độ sâu 300m so với mặt nước biển tại phía Nam, Trung Quốc. Hố nước này sau đó được đặt tên là Hố Rồng, lập tức được ghi nhận vào sách kỉ lục Guinness và phá vỡ kỉ lục trước đó thuộc về hố Dean's Blue của quần đảo Bahamas, Tây Ấn với độ sâu 202 m so với bề mặt nước biển.

3. Nhiều bà cô nhất cùng thực hiện 1 điệu nhảy

30.000 bà cô đến từ khắp nơi trong đất nước cùng nhau thực hiện bài nhảy.
30.000 bà cô đến từ khắp nơi trong đất nước cùng nhau thực hiện bài nhảy.

Tháng 5/2016, Trung Quốc lại tiếp tục xác lập một kỉ lục Guinness mới không kém phần lạ lùng, đó chính là điệu nhảy của 30.000 bà cô đến từ khắp nơi trên đất nước (Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thẩm Dương, Tây An và Thành Đô). Họ đã cùng nhau thực hiện bài nhảy vô cùng ấn tượng, quốc gia lập được thành tích mới chính là số phụ nữ tham gia nhảy múa tập thể đông nhất từ trước đến giờ.

2. Tập đoàn Alibaba thu về 12 tỷ USD trong vòng 12 giờ

Chỉ trong vòng 12 giờ đồng hồ kể từ khi chính thức bắt đầu chương trình giảm giá vào ngày độc thân, công ty điện tử khổng lồ Alibaba đã thu về 11,9 tỉ USD (tương đương 272 nghìn tỉ VNĐ). Đây được xem là cơ hội mua sắm lớn nhất tại Trung Quốc trong vòng 5000 năm qua, đến cuối ngày con số này đã lên đến 20 tỉ USD (tương đương 453 nghìn tỉ VNĐ). Theo Alibaba chia sẻ thì món lợi nhuận này thậm chí gấp đôi đợt giảm giá cùng kì trong năm 2015.

1. Hàng nghìn người đổ về trải nghiệm cây cầu dài và cao nhất làm bằng kiếng

Cây cầu làm bằng kiếng cao và dài nhất thế giới.
Cây cầu làm bằng kiếng cao và dài nhất thế giới.

Cuối tháng 10/2016, cây cầu đi bộ làm bằng kiếng dài nhất và cao nhất thế giới đã chính thức đi vào hoạt động, đón một số lượng lớn lượt khách tham quan tại Trương Gia Giới. Chỉ trong vòng 1 ngày từ khi mở cửa, cây cầu đã tiếp hơn 8000 lượt người đến đi bộ mỗi ngày.

(Ảnh: Internet)