Điểm mặt sao Hoa ngữ được "chống lưng" nhưng vẫn lận đận sự nghiệp

| 15:14 - 14/12/2016

Rõ ràng hậu thuẫn không phải điều kiện duy nhất có thể khiến một diễn viên vươn lên thành sao hạng nhất trong làng giải trí.

Trong showbiz, những sao có chỗ dựa vững chắc thường rất dễ thành danh. Nhưng "chân lý" này có vẻ không chính xác tuyệt đối khi có rất nhiều sao nữ nhận được nhiều hậu thuẫn mà vẫn không thể nổi tiếng như An Dĩ Hiên, Cảnh Điềm...

Cảnh Điềm

Điểm mặt những sao nữ được "chống lưng" nhưng vẫn không thể nổi danh

Cảnh Điềm là sao nữ khá lận đận trong làng giải trí Hoa ngữ. Sau khi gia nhập học viện Điện ảnh Bắc Kinh, nhiều thông tin cho rằng cô được nâng đỡ để trở thành hoa hậu giảng đường, còn chưa tốt nghiệp đã có người mời đóng phim cùng Châu Nhuận Phát, Thành Long, Hà Nhuận Đông, Triệu Vy... Dù vậy, sau nhiều năm, khi cô bạn cùng lớp đại học Trịnh Sảng hiện đã là một trong những tiểu hoa đán trẻ nổi tiếng nhất C-biz, Cảnh Điềm vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn vai diễn bứt phá. Hiện cô vẫn chỉ là một sao hạng C chưa có nhiều tiếng tăm trong làng điện ảnh Trung Quốc.

An Dĩ Hiên

Điểm mặt những sao nữ được "chống lưng" nhưng vẫn không thể nổi danh

Bố là bạn với người đứng đầu công ty giải trí Hoa Nghị tiếng tăm nên sau khi ký hợp đồng với công ty này, An Dĩ Hiên được giao hàng loạt vai chính trong các phim truyền hình và phim điện ảnh. Có nhan sắc không tệ và kỹ năng diễn xuất khá, nhưng An Dĩ Hiên vẫn không thể trở thành sao lớn, thậm chí hiện nay còn đang dần vắng bóng trong làng giải trí Hoa ngữ. Nhiều khán giả đang mong chờ cô sẽ có sự trở lại ngoạn mục với drama Ngự tỉ trở về đóng chính cùng nam diễn viên trẻ Chu Nhất Long đang sắp được công chiếu.

Lý Thạnh

Điểm mặt những sao nữ được "chống lưng" nhưng vẫn không thể nổi danh

Lý Thạnh là một trong những diễn viên mà nữ văn sĩ Quỳnh Dao yêu thích nhất. Để nâng đỡ Lý ThạnhQuỳnh Dao đã bỏ ngoài tai nhiều dị nghị của dư luận để giao cho cô vai Tiểu Yến Tử trong Tân hoàn châu cách cách, rồi lại tiếp tục để nữ diễn viên đóng vai nữ chính cùng Lâm Tâm Như trong Không phải hoa cũng chẳng phải sương. Tuy vậy, sức ảnh hưởng của phim Quỳnh Dao có vẻ không còn được như quá khứ khi Lý Thạnh cứ mãi lận đận ở vị thế diễn viên hạng ba. Hiện cô đã có một tổ ấm nhỏ hạnh phúc bên chồng là nam diễn viên Lý Giai Hàng - người thủ vai Nhĩ Khang trong Tân Hoàn Châu cách cách.

Diêu Địch

Điểm mặt những sao nữ được "chống lưng" nhưng vẫn không thể nổi danh

Nhiều tin đồn cho rằng Diêu Địch nhờ có hậu thuẫn nên đã giành được vai diễn trong Hồng Lâu Mộng, sau đó lại đoạt cả vai nữ chính vốn thuộc về Phạm Băng Băng trong Tam tiếu chi tài tử giai nhân. Nhưng dù vậy, sau Trần hôn thời đạiHồng Lâu Mộng, nữ diễn viên không có thêm vai diễn ấn tượng nào. Năm 2014, hình tượng của Diêu Địch bị hủy hoại khi cô bị phát hiện là người thứ ba xen vào gia đình của Văn Chương Mã Y Lợi. Vì scandal ngoại tình đó mà cho đến nay, công chúng vẫn chưa chấp nhận sự trở lại của nữ diễn viên sinh năm 1982 này.

Hàn Tuyết

Điểm mặt những sao nữ được "chống lưng" nhưng vẫn không thể nổi danh

Hàn Tuyết là con gái của một gia đình quyền thế và có tiếng nói trong làng giải trí. Khi mới bước chân vào nghiệp diễn, cô liên tục được giao vai nữ chính trong nhiều bộ phim đáng chú ý với sự tham gia của các nam diễn viên tên tuổi như Hoắc Kiến Hoa, Lý Minh Thuận... Hàn Tuyết còn thường xuyên có những tiết mục đơn ca trong chương trình trực tiếp mừng năm mới của đài truyền hình Trung Quốc. Tuy nhiên, với giọng hát bình thường và diễn xuất không có gì nổi bật, Hàn Tuyết vẫn không thể gây nên sự bứt phá. Hiện cô đã dần bị lãng quên khi làng giải trí Hoa ngữ đang xuất hiện hàng loạt những nữ diễn viên trẻ triển vọng khác.

Ảnh: tổng hợp