Điểm mặt 6 Tarzan đời thực của thế giới

|

Vì được động vật nuôi nấng từ nhỏ nên những người này luôn nghĩ mình là động vật chứ không phải con người, hệt như anh chàng Tarzan trong phim vậy.

Nếu nghĩ anh chàng Tarzan lém lỉnh trong bộ phim cùng tên hay cậu bé Mowgli trong The Jungle Book (tạm dịch: Cậu bé rừng xanh) chỉ là những nhân vật tưởng tượng thì xin lỗi, bạn đã nhầm nặng. Bởi trên thực tế, có rất nhiều người cũng được động vật nhận nuôi như thế đấy. 

1. Gà trống phiên bản con người

Vì phải sống cùng gà trong suốt 8 năm trời nên Sujit không hề nghĩ rằng mình là con người.
Vì phải sống cùng gà trong suốt 8 năm trời nên Sujit không hề nghĩ rằng mình là con người.

Khác hẳn với những thứ hào nhoáng được khắc hoạ trên phim ảnh, cuộc sống của anh Sujit Kumar lại khá khắc nghiệt. Bị chính gia đình mình tống vào chuồng gà từ khi lên 6 nên Sujit đã bị ảnh hưởng nặng nề. Sau 8 năm sống chung với loài gia cầm này, anh không còn tin mình là con người nữa. Từng bước đi, cử chỉ thậm chí là thói quen ăn ngủ của Sujit đều giống một con gà đích thực. Hiện chàng gà trống này đang được người dân trong làng thay phiên chăm sóc. 

2. Tarzan người Uganda

John Ssebunya đã mất khá nhiều thời gian để có thể thích nghi và cư xử như con người.
John Ssebunya đã mất khá nhiều thời gian để có thể thích nghi và cư xử như con người.

Tương tự với Sujit, cuộc đời của anh John Ssebunya cũng chẳng mấy êm ả gì. Quá ám ảnh do vô tình chứng kiến ảnh bố giết mẹ, theo bản năng, John đã chạy trốn vào rừng sâu ở Uganda. Ở đây, anh đã được một đàn tinh tinh cứu giúp và nuôi nấng như con đẻ. Và có lẽ John sẽ mãi sống kiếp Tarzan nếu anh không được người ta phát hiện vào năm 1991. Dù mất khá nhiều thời gian để thích nghi nhưng cuối cùng anh cũng học được cách cư xử giống người. Sau này, John còn được nhận nuôi và hưởng hạnh phúc thật sự.

3. Người đàn bà hoá khỉ

Dù đã thành thực chia sẻ nhưng hầu như mọi người chẳng hề tin câu chuyện hoá khỉ của bà Marina.
Dù đã thành thực chia sẻ nhưng hầu như mọi người chẳng hề tin câu chuyện hoá khỉ của bà Marina.

Còn gì đáng buồn hơn khi bạn kể về bi kịch cuộc đời mà không ai thèm tin. Vâng, đó cũng chính là trường hợp của bà Marina Chapman ở Bradford, Anh. Theo lời kể của người phụ nữ này, chính vụ bắt cóc vào rừng năm 4 tuổi là nguyên nhân khiến bà hoá thành động vật. Suốt 5 năm trời, Marina luôn được đàn khỉ nuôi nấng, dạy cách đi đứng, ăn uống và cả tự vệ nữa. Nếu không sớm được phát hiện và giải cứu, có lẽ bà cũng quên luôn cách nói tiếng người. 

4. Bạn thân của những chú chó

Không có được hơi ấm gia đình, Ivan đã quyết định bầu bạn với mấy chú chó hoang gần nhà.
Không có được hơi ấm gia đình, Ivan đã quyết định bầu bạn với mấy chú chó hoang gần nhà.

Đồng cảnh ngộ với những người ở trên,  hoàn cảnh gia đình của anh Ivan Mishukov cũng không hề yên ổn. Vì không được bố mẹ quan tâm, anh chỉ có thể làm bạn với đàn chó hoang ngoài đường. Không chỉ thường xuyên trò chuyện, Ivan còn chia sẻ thức ăn cho chúng. Để đáp lại tình cảm đó, chúng luôn che chở và bảo vệ anh khỏi sự tấn công của kẻ khác. Sau này, cảnh sát địa phương phải mất nhiều thời gian mới tách Ivan khỏi đàn chó, đưa anh về trở về cuộc sống bình thường. Qua nhiều năm, giờ Ivan đã trở thành một chiến sĩ dũng cảm trong quân đội nước Nga.

5. Những cô bé người sói

Là hai người đầu tiên được phát hiện song đáng tiếc, cả Amala và Kamala đều đoản mệnh từ khi còn nhỏ.
Là hai người đầu tiên được phát hiện song đáng tiếc, cả AmalaKamala đều đoản mệnh từ khi còn nhỏ.

Có thể nói, Amala (8 tuổi) và Kamala (18 tháng tuổi) ở Midnapore, Ấn Độ là người được động vật nuôi nấng đầu tiên trên thế giới. Khi được tìm thấy trong hang sói vào năm 1920, họ thậm chí còn không thể đi đứng đúng cách như con người. Bên cạnh đó, hai cô gái cũng không thể nói và chỉ thích ngồi trong bóng tối rồi hú hét như những con sói thứ thiệt. Tuy nhiên, Amala đã chết vào một năm sau đó. Về phần Kamala, cô chỉ sống được đến năm 9 tuổi. 

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...