Điểm danh 5 món mới cho một tuần sôi động

|

Lên danh sách những món mới cần phải “xử đẹp” trong tuần này thôi nào.

Thời tiết Sài Gòn có một điều rất dễ thương, đó là phù hợp với tất cả các loại món ăn, từ nóng đến lạnh, từ món khô đến món nước. Dù đã vào đông nhưng Sài Gòn vẫn chưa hề lạnh, thế nên hãy thưởng thức “tạm” 5 món khô dưới đây nhé.

1. Trái cây xiên – Lê Lai, quận 1

Giới ăn vặt Sài Gòn từng “đứng ngồi không yên” với trào lưu trái cây tô, trái cây xô thì nay lại chuẩn bị “đổ đứ đừ” với trái cây xiên. (Ảnh: Internet)
Giới ăn vặt Sài Gòn từng “đứng ngồi không yên” với trào lưu trái cây tô, trái cây xô thì nay lại chuẩn bị “đổ đứ đừ” với trái cây xiên. (Ảnh: Internet)

Với giá 5.000 đồng cho một xiên khoảng 5 miếng trái cây tươi, bạn có thể tha hồ chọn theo sở thích và tự thêm topping tùy ý như si rô, thạch đủ màu… nhìn thôi cũng đã thấy mát cả người. (Ảnh: Internet)
Với giá 5.000 đồng cho một xiên khoảng 5 miếng trái cây tươi, bạn có thể tha hồ chọn theo sở thích và tự thêm topping tùy ý như si rô, thạch đủ màu… nhìn thôi cũng đã thấy mát cả người. (Ảnh: Internet)

2. Bánh ướt người Hoa – Nguyễn Chí Thanh, quận 11

Bánh ướt người Hoa không khác nhiều so với loại bánh ướt truyền thống là bao, tuy nhiên điểm nhất của món này chính là phần bánh tôm cực lạ. Gọi là bánh tôm nhưng lại… không hề có tôm, chỉ có bột, đậu xanh và khoai môn được chiên cho vàng lên, mùi thơm hấp dẫn. Một phần bánh ướt người Hoa có nem, chả quế, chả lụa, ăn cùng nước mắm pha hơi ngọt theo khẩu vị người miền Tây. Nem chua vừa, chả lụa miếng to, cắn vào chỉ thấy giòn đến khó cưỡng, chắc chắn sẽ làm bạn muốn ăn thêm dĩa nữa. (Ảnh: Internet)
Bánh ướt người Hoa không khác nhiều so với loại bánh ướt truyền thống là bao, tuy nhiên điểm nhất của món này chính là phần bánh tôm cực lạ. Gọi là bánh tôm nhưng lại… không hề có tôm, chỉ có bột, đậu xanh và khoai môn được chiên cho vàng lên, mùi thơm hấp dẫn. Một phần bánh ướt người Hoa có nem, chả quế, chả lụa, ăn cùng nước mắm pha hơi ngọt theo khẩu vị người miền Tây. Nem chua vừa, chả lụa miếng to, cắn vào chỉ thấy giòn đến khó cưỡng, chắc chắn sẽ làm bạn muốn ăn thêm dĩa nữa. (Ảnh: Internet)

3. Cơm nắm – lô T chung cư Ngô Gia Tự, quận 10

Ai cũng biết cơm nắm là một nét văn hóa ẩm thực nổi tiếng của Nhật Bản nhưng nếu pha trộn một chút phong cách Việt Nam thì sẽ thế nào? Chính vì vậy mà món cơm nắm kiểu Việt đang rất “hot” trong giới trẻ thời gian gần đây. Thoạt nhìn, cơm nắm kiểu Việt khá giống xôi lá sen của ẩm thực Trung Hoa: một lớp cơm xào với trứng nên có màu vàng nhạt như xôi vò, ôm lấy thịt gà, xá xíu và các loại rau củ, vừa lạ miệng, vừa không bị ngấy, chấm một chút tương ớt thì càng ngon. (Ảnh: Internet)
Ai cũng biết cơm nắm là một nét văn hóa ẩm thực nổi tiếng của Nhật Bản nhưng nếu pha trộn một chút phong cách Việt Nam thì sẽ thế nào? Chính vì vậy mà món cơm nắm kiểu Việt đang rất “hot” trong giới trẻ thời gian gần đây. Thoạt nhìn, cơm nắm kiểu Việt khá giống xôi lá sen của ẩm thực Trung Hoa: một lớp cơm xào với trứng nên có màu vàng nhạt như xôi vò, ôm lấy thịt gà, xá xíu và các loại rau củ, vừa lạ miệng, vừa không bị ngấy, chấm một chút tương ớt thì càng ngon. (Ảnh: Internet)

4. Bánh hỏi thịt nướng – cao ốc A Ngô Gia Tự, quận 10

Bánh hỏi từ xưa đến nay chỉ “kết đôi” với thịt heo quay hoặc lòng heo, còn với thịt nướng thơm phức thì sao nhỉ? Thật tuyệt vời làm sao khi cắn miếng bánh hỏi trắng ngần, thơm thoang thoảng hành lá và mỡ, chả giò giòn tan, rau xanh, thịt nướng tẩm ướp vừa miệng, chấm ngập trong nước mắm ngon cay xè. (Ảnh: Internet)
Bánh hỏi từ xưa đến nay chỉ “kết đôi” với thịt heo quay hoặc lòng heo, còn với thịt nướng thơm phức thì sao nhỉ? Thật tuyệt vời làm sao khi cắn miếng bánh hỏi trắng ngần, thơm thoang thoảng hành lá và mỡ, chả giò giòn tan, rau xanh, thịt nướng tẩm ướp vừa miệng, chấm ngập trong nước mắm ngon cay xè. (Ảnh: Internet)

5. Pizza “ngập phô mai” – Võ Văn Tần, quận 3

Chiếc bánh pizza “gây sóng gió” đất Hà Nội nay đã đến với Sài Gòn. Pizza Chicago – hay còn gọi là pizza nhân nhồi, nhiều phô mai gấp 3 lần bánh pizza truyền thống của Ý và được rất nhiều người dân trên khắp thế giới ưa chuộng. Sở hữu tới 2 lớp phô mai “dày cộp”, thơm phức, nhồi cùng nhân thịt, pizza Chicago còn khiến giới trẻ Sài Thành thích mê bởi những sợi phô mai kéo mãi chẳng đứt khi nhấc miếng pizza lên. (Ảnh: Internet)
Chiếc bánh pizza “gây sóng gió” đất Hà Nội nay đã đến với Sài Gòn. Pizza Chicago – hay còn gọi là pizza nhân nhồi, nhiều phô mai gấp 3 lần bánh pizza truyền thống của Ý và được rất nhiều người dân trên khắp thế giới ưa chuộng. Sở hữu tới 2 lớp phô mai “dày cộp”, thơm phức, nhồi cùng nhân thịt, pizza Chicago còn khiến giới trẻ Sài Thành thích mê bởi những sợi phô mai kéo mãi chẳng đứt khi nhấc miếng pizza lên. (Ảnh: Internet)

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...