Điểm chuẩn ĐH 2017 sẽ tăng mạnh, Y dược dự kiến trên 29 điểm

Điểm chuẩn ĐH Ngoại thương, Bách khoa dự kiến tăng 1-3 điểm, Y dược trên 29 điểm mới trúng tuyển.

Năm nay, ĐH Y Hà Nội có hơn 600 hồ sơ đăng ký nguyện vọng vào ngành Y đa khoa, không thay đổi nhiều so với số đăng ký từ trước, trong đó 450 trường hợp là nguyện vọng 1. Những thí sinh này đều đạt trên 29,25 điểm ở các tổ hợp xét tuyển. Tổng chỉ tiêu năm nay của trường là 1.100 sinh viên. Trong đó, riêng ngành Y đa khoa (cơ sở Hà Nội) là 500 chỉ tiêu (đã có 45 thí sinh tuyển thẳng vào ngành này), phân hiệu Thanh Hóa có 100 chỉ tiêu.


Điểm chuẩn dự kiến của các trường Đại học tăng cao từ 1 - 3 điểm.
Điểm chuẩn dự kiến của các trường Đại học tăng cao từ 1 - 3 điểm.

GS Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội, cho hay mức điểm chuẩn dự kiến của trường năm nay sẽ cao hơn các năm trước. Nếu năm 2016, ngành Bác sĩ Đa khoa (Y đa khoa) của trường lấy 27 điểm thì dự kiến năm nay, mức này có thể tăng lên trên 29 điểm. Mức điểm trúng tuyển dự kiến của ngành Y đa khoa ĐH Y dược TP.HCM cũng gây sốc với 29,25 điểm.

Các ngành khác như Dược hay Y học Cổ truyền cũng có mức điểm trúng tuyển dự kiến là 25,5 đến 26. Các ngành Y tế công cộng và Điều dưỡng cũng có mức điểm trúng tuyển dự kiến từ 22 trở lên.

Tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, PGS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng nhà trường nhận định sau nhiều vòng lọc ảo, có thể thấy điểm chuẩn các ngành của trường đều tăng cao so với năm ngoái. Tuy nhiên, nhóm ngành cao nhất của trường sẽ không tăng nhiều vì năm ngoái xấp xỉ 9 điểm (tổng 3 môn 27 điểm) rồi, năm nay nếu có tăng thì chỉ tăng 9,2-9,3 (27,4- 27,6 điểm/3 môn) chứ không thể lên tới 10 (30 điểm).


Ông Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội.
Ông Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội.

PGS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội, nhận định điểm chuẩn năm nay sẽ tăng từ 1,5 đến 2,5 điểm. Trong đó, những ngành năm ngoái lấy thấp thì có xu hướng sẽ tăng mạnh hơn những ngành top đầu. Nguyên nhân là vì thí sinh trượt ở nguyện vọng các ngành "hot" sẽ chuyển nguyện vọng ở ngành thấp hơn. 

Tại ĐH Ngoại thương, theo thống kê dữ liệu điểm lần lọc ảo gần nhất, thí sinh có điểm cao nhất đăng ký vào trường là 32,25 điểm. Đặc biệt, trong tổng số gần 17.000 thí sinh đăng ký, gần một nửa đạt 27 điểm trở lên. Tuy trường chưa có điểm chuẩn cuối cùng nhưng theo dự báo của tổ kỹ thuật, điểm chuẩn năm nay sẽ tăng so với năm ngoái từ 1-2 điểm. Cá biệt một số chuyên ngành điểm chuẩn có thể tăng đến 3 điểm.

Ảnh: Internet

Tổng hợp

 

 

Nữ thủ khoa "kép" Amsterdam và bài thi văn xuất sắc dài... 14 trang

Tuyển sinh ĐH 2017: Hơn 300.000 sĩ tử thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Chú ý chú ý: Các trường Đại học bắt đầu công bố điểm chuẩn

điểm chuẩn

đại học

Cao đẳng

Xã hội Malaysia 4 giờ trước

Bố và mẹ của cô gái bao biện cho hành động của mình rằng: "Chúng tôi chỉ muốn điều tốt nhất cho con gái mình"

Sở dĩ những mẹ kế tàn độc với con chồng như vậy phải nói đến sự "tiếp tay" trực tiếp, hay gián tiếp của người cha vô tâm

Ở bảng xếp hạng FIFA tháng 9, tuyển Việt Nam vẫn xếp hạng 102 thế giới với số điểm không thay đổi là 1220, đứng thứ 17 châu Á và dẫn đầu Đông Nam Á.

Châu Á BLACKPINK 4 giờ trước

Cách phân chia line hát trong một nhóm nhạc không chỉ là việc giúp cho phần trình diễn trở nên trọn vẹn hơn, mà còn phần nào phản ánh thái độ của công ty.

Thời trang Nancy Riegelman 4 giờ trước

Giáo sư diễn họa Nancy Riegelman sẽ chính thức có mặt tại buổi workshop "Xu hướng khởi nghiệp thời trang" với vai trò người chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn trẻ.

Khám phá Đặng Lệ Quân 4 giờ trước

Dù bao nhiêu năm qua đi, vẫn chưa ai có thể thay thế được vị trí “nữ hoàng nhạc trữ tình” của Đặng Lệ Quân

Nhạc Việt Lâm Khánh Chi 4 giờ trước

Để thực hiện thiên chức đặc biệt đó, nữ ca sĩ chuyển giới Lâm Khánh Chi đã chịu chi ra số tiền khủng nhằm có được một đứa con.

Người đẹp Sao Việt 24h 4 giờ trước

Đại diện Việt Nam tham dự Miss Asia Pacific International 2018 - Huỳnh Thúy Vi khoe đường cong vô cùng nóng bỏng trong phần thi bikini.

Quốc tế điệp viên 007 5 giờ trước

Bảy năm sau khi phần thứ 2 ra mắt, Rowan Atkinson trở lại với Johnny English Strikes Again cùng phong độ vẫn “ngố tàu” như xưa.

Bóng đá Champions League 5 giờ trước

Rạng sáng nay, chiến thắng 2-0 của Juventus trước Valencia tại Mestalla chưa phải là điểm nhấn ấn tượng nhất, mà đó chính là chiếc thẻ đỏ oan nghiệt của Ronaldo

X Ðóng