Điểm chuẩn ĐH 2017 sẽ tăng mạnh, Y dược dự kiến trên 29 điểm

Điểm chuẩn ĐH Ngoại thương, Bách khoa dự kiến tăng 1-3 điểm, Y dược trên 29 điểm mới trúng tuyển.

Năm nay, ĐH Y Hà Nội có hơn 600 hồ sơ đăng ký nguyện vọng vào ngành Y đa khoa, không thay đổi nhiều so với số đăng ký từ trước, trong đó 450 trường hợp là nguyện vọng 1. Những thí sinh này đều đạt trên 29,25 điểm ở các tổ hợp xét tuyển. Tổng chỉ tiêu năm nay của trường là 1.100 sinh viên. Trong đó, riêng ngành Y đa khoa (cơ sở Hà Nội) là 500 chỉ tiêu (đã có 45 thí sinh tuyển thẳng vào ngành này), phân hiệu Thanh Hóa có 100 chỉ tiêu.


Điểm chuẩn dự kiến của các trường Đại học tăng cao từ 1 - 3 điểm.
Điểm chuẩn dự kiến của các trường Đại học tăng cao từ 1 - 3 điểm.

GS Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội, cho hay mức điểm chuẩn dự kiến của trường năm nay sẽ cao hơn các năm trước. Nếu năm 2016, ngành Bác sĩ Đa khoa (Y đa khoa) của trường lấy 27 điểm thì dự kiến năm nay, mức này có thể tăng lên trên 29 điểm. Mức điểm trúng tuyển dự kiến của ngành Y đa khoa ĐH Y dược TP.HCM cũng gây sốc với 29,25 điểm.

Các ngành khác như Dược hay Y học Cổ truyền cũng có mức điểm trúng tuyển dự kiến là 25,5 đến 26. Các ngành Y tế công cộng và Điều dưỡng cũng có mức điểm trúng tuyển dự kiến từ 22 trở lên.

Tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, PGS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng nhà trường nhận định sau nhiều vòng lọc ảo, có thể thấy điểm chuẩn các ngành của trường đều tăng cao so với năm ngoái. Tuy nhiên, nhóm ngành cao nhất của trường sẽ không tăng nhiều vì năm ngoái xấp xỉ 9 điểm (tổng 3 môn 27 điểm) rồi, năm nay nếu có tăng thì chỉ tăng 9,2-9,3 (27,4- 27,6 điểm/3 môn) chứ không thể lên tới 10 (30 điểm).


Ông Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội.
Ông Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội.

PGS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội, nhận định điểm chuẩn năm nay sẽ tăng từ 1,5 đến 2,5 điểm. Trong đó, những ngành năm ngoái lấy thấp thì có xu hướng sẽ tăng mạnh hơn những ngành top đầu. Nguyên nhân là vì thí sinh trượt ở nguyện vọng các ngành "hot" sẽ chuyển nguyện vọng ở ngành thấp hơn. 

Tại ĐH Ngoại thương, theo thống kê dữ liệu điểm lần lọc ảo gần nhất, thí sinh có điểm cao nhất đăng ký vào trường là 32,25 điểm. Đặc biệt, trong tổng số gần 17.000 thí sinh đăng ký, gần một nửa đạt 27 điểm trở lên. Tuy trường chưa có điểm chuẩn cuối cùng nhưng theo dự báo của tổ kỹ thuật, điểm chuẩn năm nay sẽ tăng so với năm ngoái từ 1-2 điểm. Cá biệt một số chuyên ngành điểm chuẩn có thể tăng đến 3 điểm.

Ảnh: Internet

Tổng hợp

 

 

Nữ thủ khoa "kép" Amsterdam và bài thi văn xuất sắc dài... 14 trang

Tuyển sinh ĐH 2017: Hơn 300.000 sĩ tử thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Chú ý chú ý: Các trường Đại học bắt đầu công bố điểm chuẩn

điểm chuẩn

đại học

Cao đẳng

Khỏe đẹp Góc Cảnh Giác 15 phút trước

Các chuyên gia làm đẹp nổi tiếng đã đồng tình rằng phụ nữ không nên thoa những thứ này. Nếu không, da làn da bạn sẽ trở nên xấu xí và khó phục hồi.

Mới đây, một chiếc rạp cưới đang trong quá trình hoàn thiện tại Cao Bằng cũng được dân tình chia sẻ và khiến cộng đồng mạng trầm trồ về giá trị của nó.

Nhân vật hot girl phòng gym 30 phút trước

Những hình ảnh mà bạn bè chụp cho Xuân Anh rồi tag tên cô trên facebook cho thấy, hình ảnh thực tế chưa qua chỉnh sửa khác xa với hình tự khoe trên facebook.

Xã hội bão số 8 45 phút trước

Do ảnh hưởng của cơn bão số 8, nhiều nơi ở TP Nha Trang ngập nặng sáng nay. Có khu vực ngập cả mét, khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

Sao Tây Hailey Bieber 1 giờ trước

Với tính cách thân thiện, Hailey Baldwin đã chinh phục được cả những người từng buông lời chê bài, nói xấu cô trên mạng xã hội.

Vừa phát hành tập 2 vào ngày 16/11, Vi Cá Tiền Truyện đã nhanh chóng nắm giữ vị trí #3 trong top thịnh hành Youtube Việt Nam với gần 5,5 triệu lượt xem.

Tưởng như đã rất quen thuộc, nhưng thực ra trên máy bay còn tồn tại rất nhiều những sự thật thú vị mà người ta không biết.

Game Game 1 giờ trước

Không chỉ xuất sắc về mặt đồ họa hay lối chơi mà những game này còn có nội dung cốt truyện hay đến cảm động lòng người, không thua kém gì một bộ phim Hollywood.

Hình ảnh sân khấu cực hoành tráng của Miss Universe 2018 bị rò rỉ nhưng cư dân mạng lại chỉ lo lắng cho đôi chân của H'Hen Niê.

Công nghệ FACEBOOK MESSENGER 2 giờ trước

Facebook được cho là đang thử nghiệm tính năng xem video cùng nhau cho tất cả người dùng trên Messenger.

Thực sự là không nhịn được cười với những lý do "cực độc" khiến những con vật này bị cảnh sát bắt giữ!

Phần phim sắp tới của loạt phim Sinh Vật Huyền Bí chắc chắn không thể thiếu đi những chi tiết tạo nên sự liên kết với thế giới Harry Potter quen thuộc.

X Ðóng