Địa phương đầu tiên công bố điểm thi THPT quốc gia 2017

Dự kiến tỉnh Quảng Nam sẽ là địa phương đầu tiên trên cả nước công bố điểm thi THPT quốc gia.

Chia sẻ với báo chí, ông Hà Thanh Quốc (Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam) cho biết: “Sau khi kiểm tra kết quả thấy ổn thì chúng tôi công bố cho học sinh biết điểm của các môn thi của mình trong kì thi THPT Quốc gia vừa qua. Tuy nhiên, chúng tôi chưa thống kê được các tỉ lệ về điểm số cụ thể”.

Theo đó, dự kiến tỉnh Quảng Nam sẽ là địa phương đầu tiên trên cả nước công bố điểm thi THPT Quốc gia 2017. Đồng thời, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cũng thông báo hai địa chỉ để thí sinh tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2017 là:

http://quangnam.edu.vn/tracuudiemthi/

http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn


Hệ thống tra điểm của Sở GD-ĐT Quảng Nam ở thời điểm hiện tại. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hệ thống tra điểm của Sở GD-ĐT Quảng Nam ở thời điểm hiện tại. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, cho đến sáng nay (5/7), mới có gần 20 tỉnh, thành phố gửi dữ liệu điểm thi hoàn chỉnh gồm cả điểm tự luận và trắc nghiệm về Bộ GD-ĐT. Thông tin từ Cục Quản lí chất lượng – Bộ GD-ĐT cho biết, dữ liệu điểm của các tỉnh này đang được đưa lên hệ thống của bộ để các sở tiến hành chạy đối sánh trước khi công bố.

Ngoài ra, đối với dữ liệu điểm các bài thi trắc nghiệm, cho tới hiện tại, Cục Quản lý chất lượng cũng mới chỉ nhận được đĩa CD của khoảng 40 tỉnh thành phố. Công tác kiểm dò dữ liệu điểm thi về với dữ liệu gốc bài làm các tỉnh gửi trước đó vẫn đang được tiến hành. Cho tới nay, về cơ bản chưa phát hiện sai sót nào lớn.


Dự kiến tỉnh Quảng Nam sẽ là địa phương đầu tiên trên cả nước công bố điểm thi THPT quốc gia 2017. (Ảnh: Internet)
Dự kiến tỉnh Quảng Nam sẽ là địa phương đầu tiên trên cả nước công bố điểm thi THPT quốc gia 2017. (Ảnh: Internet)

Sáng 5/7, sau khi nghe Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia, Bộ GD-ĐT báo cáo kết quả sơ bộ về công tác chấm thi, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu việc công bố điểm thi phải thuận tiện nhất cho thí sinh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng yêu cầu ngay sau khi thông tin điểm thi được công bố trên website của các Sở GD-ĐT, Bộ GD-ĐT cần chỉ đạo, tạo điều kiện cho các kênh thông tin đại chúng, báo chí và các nhà mạng tham gia hỗ trợ, cung cấp thông tin miễn phí về kết quả thi THPT quốc gia và tư vấn tuyển sinh ĐH, CĐ cho thí sinh.

Bộ Giáo dục công bố đáp án 9 môn thi THPT quốc gia

Đã có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2017

Quy định xét tốt nghiệp THPT quốc gia 2017

điểm thi THPT quốc gia 2017

Quảng Nam

Game Liên Quân Mobile 11 phút trước

Mới đây, nhà đương kim vô địch thế giới đã có những chia sẻ rẩt thú vị về cách chơi xạ thủ hot nhất hiện nay: Elsu trong Liên Quân Mobile.

Sao Tây Ariana Grande 49 phút trước

Sau khi chia tay với Pete Davidson và thậm chí bị bạn trai cũ đem ra cợt nhả trên truyền hình, người hâm mộ bất ngờ trước thái độ của Ariana Grande.

Điểm hẹn THPT FPT 56 phút trước

Để mang đến cho các bạn nữ một ngày 20/10 đầy ý nghĩa, các nam sinh trường THPT FPT đã không ngần ngại hy sinh bản thân đóng giả làm con gái.

Những lưu ý cần biết khi chọn mua laptop để đáp ứng nhu cầu, mục đích sử dụng với mức ngân sách cho phép.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Dù yêu nhau dài thập niên kỷ nhưng các cặp sao Việt dưới đây vẫn không thể đi hết đoạn đường còn lại cuộc đời.

Thời trang Thời trang sao 2 giờ trước

Ngọc Trinh gây "sốt" cộng đồng mạng khi đăng tải ảnh khoe bộ sưu tập giày hiệu đắt tiền đồ sộ. Đôi nào cũng có giá lên đến vài chục triệu khiến fan choáng váng.

Du lịch Hàng không 2 giờ trước

Những năm 1930 đến 1980, những hãng hàng không mới ra đời và đi vào hoạt động, đã đem lại cho những vị hành khác lúc bấy giớ những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ

Khám phá trinh tiết 2 giờ trước

Trong một báo cáo về vấn đề này năm 2017, HRW gọi kiểm tra trinh tiết là một hình thức bạo lực dựa trên phân biệt giới tính và kéo dài suốt nhiều năm.

X Ðóng