Sốc: Google cho phép kẻ khác đọc email trên Gmail của 1,4 tỉ người dùng

Theo World Street Journal, các nhà phát triển ứng dụng của bên thứ ba có thể xây dựng các dịch vụ dựa trên Gmail, chẳng hạn gợi ý mua sắm hay quản lý lịch trình di chuyển của người dùng. Trong ngành phần mềm, thông tin trên có thể không gây sốc khi các nhà phát triển ứng dụng có quyền truy cập vào loại dữ liệu này. Một số ứng dụng cho biết họ đều đã nhận được sự chấp thuận của người dùng và thực tế là nó đã được đề cập trong thỏa thuận với khách hàng. Google cũng hỏi người dùng có đồng ý cho bên thứ ba truy cập hay không.

Sốc: Google cho phép kẻ khác đọc email trên Gmail của 1,4 tỉ người dùng

Một trong số các ứng dụng được nêu tên trong báo cáo là Return Path. Nó thực hiện phân tích hộp thư đến (inbox) của người dùng và thu thập dữ liệu cho các nhà tiếp thị. Một cái tên khác là Edison Software, ứng dụng giúp người dùng quản lý email của họ. Điều đáng nói ở đây là các nhà phát triển thứ ba và đặc biệt là nhân viên của họ có thể đọc bằng mắt Gmail của người dùng. Các công ty tiết lộ rằng nhân viên của họ đã đọc cả nghìn email để giúp xem xét, nghiên cứu và phát triển tính năng "trả lời thông minh" cho ứng dụng này.

Sốc: Google cho phép kẻ khác đọc email trên Gmail của 1,4 tỉ người dùng

Google không bình luận về mối quan hệ giữa họ với các nhà phát triển thứ ba. Công ty cho biết nghiêm túc trong việc kiểm tra các nhà phát triển muốn truy cập vào dữ liệu Gmail. Trong khi đó Return Path Edison Software lại cho phép nhân viên của họ xem trực tiếp email của người dùng.

Theo đó, Return Path chia sẻ rằng: "Bất cứ khi nào các kỹ sư hay chuyên gia dữ liệu của chúng tôi đánh giá email trong hệ thống nằm trong mức cho phép với chính sách của công ty, chúng tôi đều rất cẩn thận để hạn chế quyền truy cập dữ liệu, giám sát tất cả các quyền truy cập vào dữ liệu. Những ai làm về phần mềm đều biết, chương trình mô phỏng con người - trí thông minh nhân tạo, đều xuất phát trực tiếp từ trí thông minh của con người".

Sốc: Google cho phép kẻ khác đọc email trên Gmail của 1,4 tỉ người dùng

Giám đốc điều hành của Edison Software cũng chia sẻ quan điểm của họ : “Ứng dụng email của chúng tôi từng cho phép kỹ sư đọc một đoạn ngẫu nhiên trong các email không xác định, phục vụ công tác nghiên cứu và phát triển. Chúng tôi luôn duy trì sự nhất quán rằng riêng tư của người dùng luôn được đề cao với các tiêu chuẩn chặt chẽ nhất".

Năm ngoái, Google cho biết sẽ ngừng quét email người dùng để lấy dữ liệu cho các nhà quảng cáo. Tuy nhiên, vấn đề này nóng trở lại khi tháng 3 năm  nay, Facebook cho biết công ty có liên quan đến chiến dịch tranh cử của Donald Trump là Cambridge Analytica đã truy cập trái phép vào 87 triệu tài khoản mạng xã hội.

Sốc: Google cho phép kẻ khác đọc email trên Gmail của 1,4 tỉ người dùng

Gmail là dịch vụ thư điện tử lớn nhất thế giới hiện nay, với hơn 1,4 tỷ người dùng. Theo BusinessInsider, Microsoft hay Yahoo không có thỏa thuận nào cho phép bên thứ ba đọc email như cách Google làm. Như vậy là sau cáo buộc về tính bảo mật của Facebook dạo trước, giờ đây đến lượt Gmail làm người dùng ngày càng hồ nghi về tính bảo mật tuyệt đối trên mạng Internet.

12 phím tắt thú vị trong Gmail

Cẩn thận với lỗi gửi sai người nhận của Gmail

Google chuẩn bị khai tử Gmail

lỗ hổng bảo mật

internet

Google

rò rỉ thông tin

Phim Việt Sao Việt 5 giờ trước

Là một nữ diễn viên với sự nghiệp bình lặng, không scandal, không cạnh tranh, những ngày này, tin đồn về Mai Phương bị ung thư dấy lên sự tò mò và quan tâm.

Sự trở lại của các Hoa hậu sau một thời gian vắng bóng đã tạo nên sức hút của đêm Gala 30 năm của Hoa hậu Việt Nam.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

sự góp mặt của nhiều bạn bè thân thiết là những chân dài đình đám showbiz Việt. Không gian đám cưới của chân dài nổi tiếng được trang trí theo phong cách sang t

Quốc tế phim trường 8 giờ trước

Cộng đồng mạng lại một phen xôn xao vì những tình tiết mới có thể được “mổ xẻ” từ những pha rò rỉ hiếm hoi này.

Khám phá Văn Phòng 8 giờ trước

Là nơi chúng ta dành hẳn 8 giờ mỗi ngày để ngồi ở đó, nhưng bàn làm việc lại có nguy cơ tiềm ẩn hiểm họa khôn lường nếu bạn lơ là việc vệ sinh nó thường xuyên

Sao Đông BTS 8 giờ trước

Vị trí thứ hai trong BXH tăng những 943.64% so với tháng 7, nhiều thành viên nhóm nhạc BTS rớt khỏi top 10.

Phim Việt Lý Nhã Kỳ 8 giờ trước

Bộ phim "Diên hi công lược" bị ngừng phát sóng, người hâm mộ nhắn tin nhờ Lý Nhã Kỳ xin Xa Thi Mạn link phim, người đẹp bất ngờ hài hước trả lời.

Đó là một vị khách trong bừa tiệc, hắn ta đan vươn tay ra để sờ soạng cậu bé "trai nhảy" đang xoay người trong tiếng nhạc truyền thống ở Afghanistan...

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Chiều 18/8, tiệc cưới của người mẫu Tuyết Lan và ông xã Phan Tâm đã diễn ra tại một nhà hàng 5 sao sang trọng ở TP.HCM.

Xã hội dự báo thiên tai 8 giờ trước

Đến sáng 18/8, công tác di dân tại chỗ hoặc đến những nơi an toàn như trường học, trạm xá xã cùng tài sản của người dân đã cơ bản hoàn thành.

Sao Việt Ưng Hoàng Phúc 9 giờ trước

Những thần tượng nam từng làm điên đảo người hâm mộ những năm 2000: người vẫn tiếp tục đi hát, người đã có gia đình

Khám phá Bộ ảnh đẹp 9 giờ trước

Trong nhiếp ảnh, chỉ một giây trôi qua cũng đủ tạo nên sự khác biệt. Những bức ảnh đẹp dưới đây chính là sự kết hợp của khoảnh khắc, kỹ thuật và cả may mắn.

X Ðóng