Đêm nay, áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão gây mưa dông lớn

Từ 22g ngày 12/9, dự báo áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão và chính thức đổ bộ vào vùng biển từ Quảng Bình đến Bình Định.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa dông kéo dài bắt đầu xuất hiện ở nhiều địa phương trên cả nước. Vào 10g sáng ngày 12/9, vị trí tâm áp thấp đã nằm khoảng 14,0 độ Vĩ Bắc; 111,5 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên khoảng 250km về phía Đông. Ở vùng gần tâm áp thấp, sức gió mạnh cấp 7 (50 – 60km/h), giật cấp 8 – 9.

Đêm nay, áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão gây mưa dông lớn

Áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão và chính thức đổ bộ vào vùng biển từ Quảng Bình đến Bình Định. (Ảnh: KTTV)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn, từ 22g ngày 12/9, áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão và chính thức đổ bộ vào vùng biển từ Quảng Bình đến Bình Định. Vị trí tâm bão sẽ nằm trên vùng biển Quảng Nam – Bình Định, với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão lên đến cấp 8 (60 – 75km/h), giật cấp 9 – 10.

Vùng biển giữa quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cùng vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định gió sẽ mạnh cấp 6 -7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9 – 10 và biển động mạnh. Dự báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.

Đêm nay, áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão gây mưa dông lớn

Nhiều địa phương sẽ có mưa vừa, mưa to đến rất to. (Ảnh: Intrernet)

Bão có thể sẽ di chuyển theo hướng Tây – Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15 – 20km, trong khoảng 12 – 24 giờ tiếp theo. Từ đêm nay, vùng ven biển các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi cũng sẽ có gió mạnh cấp 6 -7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9 – 10 và biển động mạnh. Dự báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.

Ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận  - Cà Mau cũng xuất hiện mưa dông và gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 9, sóng biển cao từ 2 – 3m, biển động.

Đến khoảng 10g ngày 13/9, dự báo vị trí tâm bão sẽ nằm trên đất liền các tỉnh Trung Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60 – 75km/h), giật cấp 9 -10.

Ngoài ra, từ 12 – 14/9, các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định và Bắc Tây Nguyên sẽ có mưa vừa, mưa to đến rất to do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới sau mạnh lên thành bão. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Thanh Hóa, khu vực Nam Bộ và Nam Tây Nguyên cùng với mưa dông sẽ kèm theo gió giật mạnh.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Một số lưu ý để bảo vệ smartphone trong mùa mưa bão

Những hình ảnh để đời của cặp đôi lỡ cưới vào ngày mưa bão

Không có ngày mưa bão, làm sao biết con người ta thương nhau đến đâu!

Áp thấp nhiệt đới

Mưa bão

Dự báo thời tiết

Xã hội 50 phút trước

Cơn mưa không lớn nhưng vì đúng vào thời điểm triều cường dâng cao khiến nước không rút kịp nên hàng loạt tuyến đường đã ngập sâu đến nửa bánh xe máy.

Bóng đá Hậu trường 3 giờ trước

Nhìn vào những nét tương đồng này thì có vẻ ai cũng nghĩ các nhân vật hoạt hình trên là được lấy cảm hứng từ những ngôi sao này.

Sao Đông 4 giờ trước

Quyết tâm "khô máu" với lần trở lại này, BTS cùng người hâm mộ của mình đã tạo nên những kỷ lục mới cùng "siêu phẩm quốc tế" DNA.

Sao Việt Sao Việt 24h 4 giờ trước

Bộ phim mới của điện ảnh Việt Nam từng tạo nên "cơn sốt" phòng vé thời gian gần đây Em chưa 18 đã được giới thiệu tại Liên hoan phim Ba Lan 2017.

Bị cộng đồng mạng "bóc mẽ" sau khi phát hiện những tấm hình khá "đẫy đà", Phạm Hương đã có những đáp trả khéo léo và không kém phần sắc sảo.

Mới đây nhất Hoàng Thùy vừa cập nhật dòng trạng thái trên facebook cá nhân thể hiện sự phẫn nộ khi bị kẻ gian bôi nhọ hình ảnh của mình.

Sao Tây 5 giờ trước

Đằng sau câu chuyện "mãi không ly hôn" của Angelina Jolie và Brad Pitt lại không hề ngôn tình như người ta bàn tán.

Sao Tây 5 giờ trước

"Bỏ rơi" người vợ xinh đẹp nổi tiếng của mình, những sao nam Hollywood này lại "lén phén" với bảo mẫu khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng.

X Đóng