Đêm Halloween, bạn thử "hẹn hò" 9 nàng ma nổi tiếng thế giới này xem!

Mặc dù đang ở Việt Nam nhưng bạn cũng nên cập nhật 9 “nhân vật” có thể đến thăm bạn vào đêm Halloween này đấy.

Không chỉ có Việt Nam hay các quốc gia châu Á mới lắm truyền thuyết về những con ma đặc trưng đâu nhé. Nếu Halloween này bạn không có dự định hóa trang hay tiệc tùng thì thử “hẹn hò” với 9 "nàng ma" này nhé.

#1 Cô gái xin quá giang xe


Xin đi nhờ xe rồi biến mất không tăm hơi - bạn có thấy quen không nào? (Ảnh: Internet)
Xin đi nhờ xe rồi biến mất không tăm hơi - bạn có thấy quen không nào? (Ảnh: Internet)

Đây có lẽ là “nàng ma" có thể oanh tạc khắp mọi nơi, từ Đông sang Tây không chừa một quốc gia nào. Câu chuyện có thể khác nhau tùy theo người kể, nhưng đều có một số điểm cơ bản như sau: một người phụ nữ trẻ, xinh đẹp sẽ đứng bên đường vắng, lúc trời tối đen như mực và xin đi nhờ xe. Khi các tài xế đã đưa cô gái ấy về đến đúng địa chỉ mà cô yêu cầu thì cô ấy cũng biến mất không dấu vết! Sau đó, người tài xế tò mò hỏi những người xung quanh về cô gái ấy thì nhận được câu trả lời rằng cô ấy đã chết từ rất lâu rồi…

#2 Kuchisake-onna – Khẩu liệt nữ ​


Gương mặt gớm ghiếc của Khẩu liệt nữ. (Ảnh: Internet)
Gương mặt gớm ghiếc của Khẩu liệt nữ. (Ảnh: Internet)

Kuchisake-onna (hay còn gọi là Khẩu liệt nữ) là một trong những “nàng ma" nổi tiếng của Nhật Bản chuyên nhắm đến đối tượng là trẻ em. “Nàng” này thường đeo một chiếc khẩu trang che kín nửa khuôn mặt. Mỗi khi gặp một đứa trẻ xui xẻo nào đó, “nàng” ta sẽ bỏ chiếc khẩu trang ra, để lộ gương mặt gớm ghiếc với chiếc miệng bị rạch rộng ngoác đến mang tai, sau đó hỏi đứa trẻ ấy rằng “nàng” ta có đẹp không. Nếu chúng trả lời không, “nàng” sẽ đâm chúng. Còn nếu chúng trả lời có, “nàng” ta sẽ rạch miệng chúng y hệt như “nàng” ta. Đằng nào cũng không xong, đúng là phụ nữ!

#3 Bóng ma của Anne Boleyn

Cho đến nay, vẫn còn những lời đồn đại về hồn ma của người vợ Vua Henry VII lang thang ám tháp London. Được biết, trước đây, tháp này từng là nơi giam cầm bà trước khi bị xử tử. Nhà vua ruồng bỏ và chặt đầu bà để trị tội vì không sinh con trai, ngoài ra còn buộc tội bà làm phép phù thủy và tội loạn luân.


Chân dung Hoàng hậu Anne Boleyn. (Ảnh: Internet)
Chân dung Hoàng hậu Anne Boleyn. (Ảnh: Internet)

Theo lời đồn của nhiều người, hồn ma của Anne vẫn còn phần đầu, nhưng bà ta thích dọa bất kì ai vào trong tháp bằng cách cầm đầu mình lang thang khắp các hành lang. Sau từng ấy năm, có lẽ người phụ nữ ấy vẫn lang thang để tìm công lí cho bản thân…  


Hình minh họa hồn ma oan ức của bà lang thang trong tháp London. (Ảnh: Internet)
Hình minh họa hồn ma oan ức của bà lang thang trong tháp London. (Ảnh: Internet)

#4 La Llorona


Hình vẽ minh họa La Llorona. (Ảnh: Internet)
Hình vẽ minh họa La Llorona. (Ảnh: Internet)

La Llorona trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “Người đàn bà than khóc”. Qủa thật vậy, không lúc nào mà “nàng” này thôi khóc lóc nỉ non. Theo một số giai thoại thì “nàng” khóc trong lúc dìm con mình đến chết vì ngạt nước để có thể theo người đàn ông mà “nàng” yêu, nhưng cuối cùng người ấy lại từ chối “nàng”. Qúa đau khổ, hồn ma của “nàng” ta cứ khóc và đi thơ thẩn hòng bắt cóc trẻ con để thay thế đứa con mà “nàng” đã giết chết.

#5 La Planchada

Một “nàng ma" nổi tiếng ở Mexico nữa là La Planchada. “Nàng” này chuyên ở bệnh viện. Nghe kể rằng hồi còn sống, “nàng” từng là y tá và thầm yêu đơn phương một vị bác sĩ nhưng không được đáp lại. Cũng có giai thoại kể rằng do quá đau buồn, “nàng” đã tự kết liễu đời mình.


Hình ảnh được cho là của hồn ma La Planchada lúc sinh thời. (Ảnh: Internet)
Hình ảnh được cho là của hồn ma La Planchada lúc sinh thời. (Ảnh: Internet)

Những giai thoại có thể khác nhau, nhưng nhiều người kể rằng họ thấy bóng ma của “nàng” xuất hiện, vẫn mặc nguyên bộ đồng phục y tá và kì diệu thay, mỗi khi thấy bóng ma của “nàng”, bệnh nhân lại đột nhiên khỏe mạnh trở lại.

#6 Kate Batts – phù thủy Bell


Tấm bảng ở Tennessee kể về giai thoại phù thủy Bell. (Ảnh: Internet)
Tấm bảng ở Tennessee kể về giai thoại phù thủy Bell. (Ảnh: Internet)

Vào năm 1817, một người đàn ông có tên John Bell và gia đình bắt đầu phải hứng chịu những hiện tượng ma quái xảy ra trong ngôi nhà của họ ở Tennessee. Những hiện tượng quỷ ám như đồ vật bị ném khắp nơi, âm thanh lạ, tiếng cười ma quái, vật nuôi trong nhà tỏ ra hung dữ và hoảng sợ… được cho là xuất phát từ một mụ phù thủy có tên Kate Batts. Tuy nhiên, sau đó, người ta phát hiện tất cả chỉ do cô con gái Betsy gây ra. Huyền thoại phù thủy Bell vẫn sống mãi cho đến bây giờ. Bộ phim “The Blair Witch Project” được hình thành dựa trên giai thoại về phù thủy Bell này.

#7 Cô gái mặc đồ trắng   


Thông thường cô gái mặc đồ trắng là người có cái chết oan ức, nên linh hồn không siêu thoát. (Ảnh: Internet)
Thông thường cô gái mặc đồ trắng là người có cái chết oan ức, nên linh hồn không siêu thoát. (Ảnh: Internet)

Hầu như ở đâu cũng có sự xuất hiện đầy đáng sợ của một người phụ nữ mặc đồ trắng. Ở một số nơi, giai thoại về người phụ nữ này kha giống La Llorona, nhưng cũng có nơi thì giống hệt câu chuyện về “cô gái quá giang”. Cũng có dị bản cho rằng cô gái mặc đồ trắng chết trong một tai nạn xe cộ thảm khốc. Kể từ đấy, linh hồn “nàng” mãi không siêu thoát, cứ đi lang thang trong bộ đồ trắng, chặn đầu xe người qua đường và hù họ chết khiếp với gương mặt đầy máu me.

#8 Bloody Mary

Có thể bạn chưa nghe qua Bloody Mary nhưng “nàng” ma này cực kì nổi tiếng với giới trẻ Mỹ, bởi cứ mỗi độ Halloween hay có tiệc ngủ đêm thì họ lại thách nhau gọi hồn ma của Bloody Mary lên.


Hoàng hậu Mary I - người có thể là Bloody Mary. (Ảnh: Internet)
Hoàng hậu Mary I - người có thể là Bloody Mary. (Ảnh: Internet)

Bloody Mary có thể là một trong hai người phụ nữ sau: một là Hoàng hậu Mary I hoặc một người phụ nữ khát máu trẻ con. Khi bạn tắt hết đèn và gọi tên bà ta trước gương, bà ta sẽ cho rằng bạn đang trêu ghẹo bà ta vì không có con. Sau đó, bà ta sẽ hiện lên trong gương, cào mặt bạn, nguyền rủa hay thậm chí là bóp cổ bạn đến chết.


Thử thách gọi hồn Bloody Mary là một trò phổ biến trong giới trẻ Mỹ. (Ảnh: Internet)
Thử thách gọi hồn Bloody Mary là một trò phổ biến trong giới trẻ Mỹ. (Ảnh: Internet)

#9 Hồn ma của Dolley Madison


Đệ nhất phu nhân Dolley Madison. (Ảnh: Internet)
Đệ nhất phu nhân Dolley Madison. (Ảnh: Internet)

Đệ nhất phu nhân Dolley Madison nổi tiếng vì sự duyên dáng và tài năng khi đóng vai trò quan trọng trong hoạt động xã hội của Nhà Trắng. Tuy nhiên có giai thoại kể rằng khi một Đệ nhất Phu nhân đời sau có ý định đào xới khu vườn hoa hồng yêu quý của Dolley Madison lên, hồn ma của bà đã xuất hiện và dọa những người làm vườn chạy tóe khói. 

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

4 con quỷ trú ngụ tại toilet trong truyền thuyết Nhật

Giật mình với những hồn ma đáng sợ nhất thế giới

6 hồn ma có thật đáng sợ nhất thế giới

Hồn ma

Truyền thuyết kinh dị

Kinh dị

Halloween 2016

Du lịch 9 giờ trước

Một trong những vùng hẻo lánh nhất ở Mỹ thực sự nằm rất gần địa điểm du lịch nổi tiếng Grand Canyon. Vì chỉ có thể tiếp cận bằng đi bộ, trực thăng hay cưỡi la.

Ẩm thực 9 giờ trước

Nậm pịa vẫn được nhắc đến là món ăn hôi nhất ở xứ Mường. Đây cũng là đặc sản phổ biến trong cộng đồng người Thái ở Sơn La.

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

Phan Hiển đã lên tiếng bênh vực bà xã trước những lời chê bai Khánh Thi xấu và già khi để mặt mộc từ các anti-fan.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 10 giờ trước

Lukaku có cơ hội lớn xô đổ kỉ lục mới trong chuyến làm khách đến sân St. Mary của Southampton.

Sao Đông Sao Hàn 10 giờ trước

Bị tẩy chay vì "khác người", bị chê bai là "xấu xí"... đó chỉ là 1 trong các "trò bắt nạt" mà nhiều thần tượng Kpop gặp phải khi còn là học sinh.

Sao Đông 10 giờ trước

Vượt qua “bức tường thành” EXO, BTS phá vỡ kỷ lục về số lượng tiêu thụ album ngay trong tuần đầu tiên.

Sao Việt 11 giờ trước

The Grand Hồ Tràm Strip hôm nay công bố phần tiếp theo của loạt sự kiện giải trí tổ chức tại khu vực đài phun nước The Fountains of Ho Tram.

Thời trang Thời trang sao 11 giờ trước

Các đồng nghiệp của NTK Công Trí đã gửi lời chúc mừng những thành công của anh trong lần hợp tác với Katy Perry vừa qua.

Xã hội 11 giờ trước

Đoạn clip về chú chó trung thành này được chia sẻ rộng khắp mạng xã hội và làm lay động hàng triệu trái tim.

X Đóng