Đêm nay, áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão gây mưa dông lớn

Từ 22g ngày 12/9, dự báo áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão và chính thức đổ bộ vào vùng biển từ Quảng Bình đến Bình Định.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa dông kéo dài bắt đầu xuất hiện ở nhiều địa phương trên cả nước. Vào 10g sáng ngày 12/9, vị trí tâm áp thấp đã nằm khoảng 14,0 độ Vĩ Bắc; 111,5 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên khoảng 250km về phía Đông. Ở vùng gần tâm áp thấp, sức gió mạnh cấp 7 (50 – 60km/h), giật cấp 8 – 9.

Đêm nay, áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão gây mưa dông lớn

Áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão và chính thức đổ bộ vào vùng biển từ Quảng Bình đến Bình Định. (Ảnh: KTTV)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn, từ 22g ngày 12/9, áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão và chính thức đổ bộ vào vùng biển từ Quảng Bình đến Bình Định. Vị trí tâm bão sẽ nằm trên vùng biển Quảng Nam – Bình Định, với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão lên đến cấp 8 (60 – 75km/h), giật cấp 9 – 10.

Vùng biển giữa quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cùng vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định gió sẽ mạnh cấp 6 -7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9 – 10 và biển động mạnh. Dự báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.

Đêm nay, áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão gây mưa dông lớn

Nhiều địa phương sẽ có mưa vừa, mưa to đến rất to. (Ảnh: Intrernet)

Bão có thể sẽ di chuyển theo hướng Tây – Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15 – 20km, trong khoảng 12 – 24 giờ tiếp theo. Từ đêm nay, vùng ven biển các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi cũng sẽ có gió mạnh cấp 6 -7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9 – 10 và biển động mạnh. Dự báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.

Ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận  - Cà Mau cũng xuất hiện mưa dông và gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 9, sóng biển cao từ 2 – 3m, biển động.

Đến khoảng 10g ngày 13/9, dự báo vị trí tâm bão sẽ nằm trên đất liền các tỉnh Trung Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60 – 75km/h), giật cấp 9 -10.

Ngoài ra, từ 12 – 14/9, các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định và Bắc Tây Nguyên sẽ có mưa vừa, mưa to đến rất to do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới sau mạnh lên thành bão. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Thanh Hóa, khu vực Nam Bộ và Nam Tây Nguyên cùng với mưa dông sẽ kèm theo gió giật mạnh.

Một số lưu ý để bảo vệ smartphone trong mùa mưa bão

Những hình ảnh để đời của cặp đôi lỡ cưới vào ngày mưa bão

Không có ngày mưa bão, làm sao biết con người ta thương nhau đến đâu!

Áp thấp nhiệt đới

Mưa bão

Dự báo thời tiết

Sao Đông Nhan sắc 39 phút trước

Những thần tượng xuất hiện trong bảng xếp hạng này sẽ khiến bạn vô cùng ấn tượng với nhan sắc của họ khi gặp ngoài đời.

"Gạo nếp gạo tẻ" tập 45: Hân sa vào lưới tình của người yêu cũ sau khi Hùng hứa sẽ giao hết tài sản cho cô.

Sao Việt Sao Việt 24h 54 phút trước

Lên tiếng đính chính thôi chưa đủ, Hoà Minzy tha thiết mong muốn đừng ai nhắc đến mình trong tình huống như những ngày qua.

Xã hội Bão số 4 1 giờ trước

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày mưa bão.

Khám phá đồng phục 2 giờ trước

Đồng phục nữ sinh Nhật là một trong những biểu tượng văn hóa của xứ Phù Tang. Chúng được yêu thích rộng rãi trên toàn thế giới.

Trên thế giới, mỗi quốc gia, dân tộc đều có đồng phục học sinh khác nhau, gắn với bản sắc văn hóa của nước mình.

Sao Đông Sao Kpop 12 giờ trước

Khuôn mặt của ba thần tượng này là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp phương Đông và đường nét phương Tây, khiến người xem cứ muốn ngắm mãi không rời.

X Ðóng