DEAR MLOG: Người yêu đòi chia tay vì tôi xích mích với cô bạn thân của anh

Tôi nhớ sáng đó tôi tới thấy phòng trọ của anh bừa bộn, tôi có hỏi thì anh bảo hôm qua thằng bạn thân ngủ lại, trong khi anh cũng không hề nhắc với tôi chuyện cô bạn thân cũng đã ở đây cả đêm... 

Hiện tại tôi đang là sinh viên năm cuối sắp phải đối mặt với kì thi tốt nghiệp, nhưng tôi không còn tâm trí nào để tập trung cho việc học bởi tôi và người yêu đang rơi vào khủng hoảng với một lý do không thể tưởng tượng nổi. 

Chắc hẳn các bạn nghĩ tôi ngu ngốc, cần gì phải buồn phiền đến mức bỏ bê việc học chỉ vì một người không cần đến mình nữa. Thực ra tôi đang cảm thấy ức chế nhiều hơn là buồn khi vướng phải chuyện chẳng đâu vào đâu, đang yên đang lành bị người khác quấy phá. 


Tôi và anh đã từng rất vui ...
Tôi và anh đã từng rất vui ...

Trường hợp của tôi có lẽ cũng đã không ít người gặp phải, đó là câu chuyện liên quan đến bạn thân khác giới của người yêu. Chẳng lạ mà trên đời người ta vẫn nói bạn thân khác giới với các thể loại em gái kết nghĩa của người yêu luôn rất phức tạp. Không ngờ cũng có ngày tôi được nếm trải chuyện rắc rối đó. 

Tôi quen anh từ khi mới học năm thứ 2 Đại học trong một lần đi hiến máu tình nguyện. Lúc đó tôi cậy mình thể chất vốn khoẻ mạnh nên ngay khi bác sĩ vừa rút kim ra tôi liền xin phép đứng dậy luôn mà không cần ngồi nghỉ, vì khi đó tôi thấy có rất nhiều người đang ngồi chờ để hiến máu. 

Ai ngờ tôi vừa đứng dậy, mắt mũi liền tối sầm lại, may lúc đó có anh là tình nguyện viên phụ trách chăm sóc cho người hiến máu đỡ lấy tôi, dịu dàng đưa tôi ra chỗ khác ngồi nghỉ ngơi. Sau đó anh lại chạy chỗ này, chỗ kia lấy nước đường, bánh ngọt, sữa tươi,... rồi giục tôi ăn để lấy lại sức, còn căn dặn tôi sau khi hiến máu xong nên ăn gì, không nên ăn gì, nếu bị đọng máu bầm thì xử lý ra sao. Tuy tôi biết rằng đó chỉ là nhiệm vụ mà anh phải làm nhưng liệu có cô gái nào không cảm động trước những cử chỉ ấy? 

Điều tôi không ngờ đến là anh lại xin số điện thoại của tôi. Những ngày sau đó không có ngày nào là anh không nhắn tin cho tôi, ban đầu chỉ là những câu hỏi thăm đơn giản như "Em đang làm gì thế?", "Em ăn cơm chưa?", "Sau khi hiến máu có ăn uống cẩn thận không?",... Lâu dần chúng tôi cũng thuận theo tự nhiên mà trở thành người yêu của nhau. 


Nhưng rồi, chuyện giữa tôi và người yêu ngày một xấu đi vì sự can dự của cô bạn rất thân thiết với anh
Nhưng rồi, chuyện giữa tôi và người yêu ngày một xấu đi vì sự can dự của cô bạn rất thân thiết với anh

Tình cảm của tôi và anh vẫn rất tốt cho đến một ngày tôi vô tình đọc được tin nhắn trong điện thoại của anh, tin nhắn được gửi tới từ thuê bao có tên Nguyệt. Tôi biết ngay đấy là cô bạn thân của người yêu bởi anh thường xuyên kể về cô ta với tôi. Bọn họ có một nhóm gồm 2 nam, 3 nữ chơi thân với nhau từ năm nhất Đại học. 

Trong đó người yêu tôi thân nhất với cô gái tên Nguyệt này. Mấy lần tôi với anh cãi nhau anh đều nhắn tin tâm sự với cô ta. Thực ra tôi và Nguyệt vốn không ưa nhau từ lâu. Mấy lần chúng tôi cãi nhau cô ta đều gửi tin nhắn anh tâm sự với cô ta cho tôi xem và bảo nếu tôi cảm thấy không yêu được nữa thì chia tay đi, dù sao anh cũng không phải chỉ có mình tôi.

Câu nói đầy ẩn ý đó khiến tôi mơ hồ nhận ra rằng cô ta dường như cũng có ý với người yêu tôi. Nhưng tôi không quan tâm bởi nếu anh cũng có tình cảm với cô ta thì hai người đã trở thành người yêu từ lâu rồi, còn có cơ hội cho tôi chen chân vào sao?

Rồi mới đây, tôi đọc được tin nhắn của Nguyệt, tôi cảm thấy tay chân mình lạnh ngắt và run rẩy. Tin nhắn có nội dung vô cùng ngắn gọn nhưng cũng cực kỳ gây sốc đối với tôi: "Đêm qua ngủ quên mày cũng không đắp chăn cho tao, bây giờ ốm rồi đây này!" 

Tôi nhớ sáng đó tôi tới thấy phòng trọ của anh bừa bộn, tôi có hỏi thì anh bảo hôm qua thằng bạn thân ngủ lại, trong khi anh cũng không hề nhắc với tôi chuyện Nguyệt cũng ngủ lại đây. 


Cho đến giờ tôi khó chấp nhận được chuyện Nguyệt vô tư ngủ qua đêm ở chỗ người yêu, dù họ chỉ là bạn...
Cho đến giờ tôi khó chấp nhận được chuyện Nguyệt vô tư ngủ qua đêm ở chỗ người yêu, dù họ chỉ là bạn...

Không biết quan điểm mọi người thế nào, chứ với tôi thì không bao giờ chấp nhận chuyện nam nữ ngủ chung với nhau như thế, kể cả là bạn thân. Chúng ta đã không còn là trẻ con nữa mà có thể vô tư như thế được. Một mặt nghi ngờ về lời nói dối của người yêu, một mặt tức giận vì tin nhắn của cô bạn thân kia, tôi bỏ về trong khi anh đang vệ sinh cá nhân. Về đến nhà vừa hay nhận được tin nhắn của anh: "Sao em về mà không nói câu nào thế?". 

Vốn dĩ sáng hôm ấy tôi tới chỉ để đưa đồ ăn sáng cho anh, không ngờ lại đọc được tin nhắn kia. Nghĩ đến nội dung tin nhắn tôi lại không kìm chế được tức giận, tôi không thèm trả lời tin nhắn của anh mà nhắn tin cho Nguyệt. 

Đương nhiên tôi không nói thẳng mà chỉ nói bóng gió cho cô ta hiểu có một số chuyện cho dù là bạn thân cũng không nên quá đà. Điều khiến tôi kinh ngạc hơn nữa là cô ta còn trả lời theo kiểu khiêu khích, doạ tôi rằng sớm muộn gì cũng khiến anh chia tay với tôi. Đến đây tôi hiểu rằng với một con người trơ trẽn như cô ta thì tôi không nên tiếp tục đôi co làm gì.

Cả ngày hôm đó anh cũng không hề nhắn tin cho tôi, bình thường nếu tôi giận anh sẽ không ngừng nhắn tin, gọi điện làm lành. Buổi chiều tôi đến hiệu sách gần trường tìm mấy cuốn tiểu thuyết mới nổi tiếng gần đây để đọc, ai ngờ lại vô tình thấy một cảnh tượng nhức mắt vô vùng: anh đèo cô bạn thân phóng qua ngay trước mắt tôi, vừa đi hai người họ vừa cười đùa với nhau, tay cô ta đang đặt nhẹ bên hông người yêu tôi. 

Mọi thứ đã vượt quá sức chịu đựng của tôi. Anh không có thời gian nhắn tin cho tôi mà lại có thời gian đi chơi cùng cô bạn thân. 


Lẽ nào trong chuyện này tôi đã làm gì quá đáng hay sao?
Lẽ nào trong chuyện này tôi đã làm gì quá đáng hay sao?

Cuối cùng tôi quyết định nhắn tin cho anh nói thẳng rằng tôi đã đọc được tin nhắn, chuyện tôi nhắn tin cho Nguyệt và cả chuyện chiều hôm đó tôi bắt gặp hai người họ. Không ngờ anh chẳng hề giải thích hay trấn an tôi mà còn trách tôi nói nặng lời với bạn của anh, trong khi tôi không hề nói gì quá đáng cả. 

Anh còn nói nếu tôi yêu anh thì phải chấp nhận cả những người bạn thân của anh, còn không thì chia tay. Đến đây thì tôi không còn gì để níu giữ nữa, rõ ràng là anh và cô ta sai mà không hối cải lại còn trách ngược lại tôi, bắt tôi phải chấp nhận những điều vô lý. Lẽ nào trong chuyện này tôi đã làm gì quá đáng hay sao? Chẳng lẽ vì yêu mà phải nhịn trước cô gái vô lý kia? Tôi đang cảm thấy hết sức chịu nổi rồi…

lamlam125…@gmail.com
Ảnh minh họa: Internet

Bạn đọc muốn chia sẻ tâm sự câu chuyện thật của mình, góc nhìn cuộc sống, chuyện thầm kín, tư vấn tình cảm với MLOG có thể gửi thư tới email: mlog@yan.vn với tiêu đề thư: TÂM SỰ.

MLOG sẽ đăng chia sẻ của bạn với tiêu chí ẩn danh. Bài viết mục TÂM SỰ không nhận sáng tác, không có nhuận bút, biên tập có quyền chỉnh sửa nội dung phù hợp để đăng lên trang.

DEAR MLOG: Làm thế nào để ngưng đeo bám người cũ?

DEAR MLOG: Em phải làm sao khi người yêu muốn “vượt rào”?

DEAR MLOG: Xung đột vì chuyện chụp kỉ yếu, tôi bị bạn bè bỏ rơi...

dear mlog

tâm sự

Chia tay người yêu

Người Thứ Ba

Bạn thân khác giới

Đến sáng ngày 18-10, V.A cảm thấy đau bụng, và liên tục phải đi vào nhà vệ sinh. Mặc dù biết là mình đang mang thai, nhưng nữ sinh không nghĩ mình đau đẻ.

Tài khoản có tên R.O vì quá bức xúc nên đã quyết định đăng đàn bóc mẽ một cô gái có tên là N.T.K.N vì sự "sống ảo" quá lố của cô gái này.

giá xăng E5 RON92 không cao hơn 20.682 đồng/lít; còn giá xăng RON95-III không cao hơn 22.203 đồng/lít.

Bóng đá AFF Cup 2018 1 giờ trước

Mặc dù thi đấu có phần lấn lướt trong hiệp 1 nhưng đoàn quân của HLV Park Hang-seo vẫn nhận thất bại 1-2 trước Incheon United trong trận giao hữu đầu tiên ở HQ.

Sao Tây Ariana Grande 1 giờ trước

Sau 5 tháng hẹn hò, Ariana Grande quyết định chấm dứt mối quan hệ với Pete Davidson khi tình cũ - Miller - qua đời vì cho rằng Pete chính là nguyên nhân.

Dù ăn vận đơn giản nhưng siêu mẫu Khánh Ngọc vẫn rạng rỡ hết nấc tại sân bay, "đọ sắc" bên đón quán quân Asia's Next Top Model mùa đầu tiên.

Sao Tây Justin Bieber 1 giờ trước

Chỉ trong vòng một thời gian rất ngắn từ khi quen Hailey Baldwin, Justin Bieber ngày càng hao mòn tàn tạ.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Được biết bà xã của Xuân Phúc tên Trúc Thanh, sinh năm 1992. Trước đó, cô từng làm diễn viên TVC, người mẫu ảnh.

Sao Đông Vương Phi 1 giờ trước

Trước đó, Đậu Tĩnh Đồng và Châu Tấn cùng nhau tham gia một hoạt động xã hội để hỗ trợ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đậu Tĩnh Đồng đã hát một bài tại đây...

Tri thức đầy một túi khôn, đoàn tàu MentorSHIP trở về từ đảo xa mang theo cả những nỗi niềm với đồng đội và hành trình.

X Ðóng