Để tiền luôn rủng rỉnh, bí quyết đơn giản thế này đây

| 14:37 - 16/09/2016

Dù có đang sở hữu tài khoản nhiều tỷ đồng nhưng nếu không thay đổi thói quen tiêu xài, bạn cũng sẽ tay trắng trong nay mai.

Cho dù bạn đang sở hữu khoản tiền lớn do đầu tư sinh lời, thậm chí may mắn có được số tiền lớn nhờ trúng số nhưng nếu không thay đổi thói quen tiêu xài, bạn cũng sẽ tay trắng trong nay mai. Hãy nghiên cứu một số bí kíp nhỏ dưới đây để quản lý chi tiêu tốt hơn.

Đừng quăng tiền khắp nơi

Thói quen này là đặc trưng của kiểu người không biết chi tiêu. Cẩu thả và vô tâm trong vấn đề tiền bạc, họ thường không thể quản lý nổi ngân sách của mình, dù chỉ là một tài khoản nhỏ. Nhập nhèm và không rành rọt các khoản chi thu khiến kiểu người này luôn thiếu trước hụt sau, bất chấp số tiền họ kiếm được trong tháng khá dồi dào.

Khi không rõ ràng các khoản chi thu, bạn sẽ khó để tiết kiệm 
Khi không rõ ràng các khoản chi thu, bạn sẽ khó để tiết kiệm 

Không thèm nhặt tiền rơi

Đã bao giờ bạn sẵn sàng dừng xe để nhặt tiền rơi? Xét về duy tâm, đồng tiền vô chủ ấy là may mắn đến với ta, dù số tiền lưu lạc ấy chỉ có thể mua được một chiếc bánh mì "không người lái". Đừng vì tư tưởng lười biếng mà đuổi sự may mắn ra khỏi cuộc sống của mình bạn nhé.

Đừng vì tư tưởng lười biếng mà đuổi sự may mắn ra khỏi cuộc sống của mình bạn nhé.
Đừng vì tư tưởng lười biếng mà đuổi sự may mắn ra khỏi cuộc sống của mình bạn nhé.

Vứt chỏng chơ tiền rách

Nhiều người ngộ lắm, thấy tiền rách là vứt luôn sọt rác chứ không nghĩ là có thể mang nó tới ngân hàng đổi lấy tiền lành. Dù cuộc trao đổi ấy theo quy định sẽ khiến bạn bị hao hụt 5% trị giá nguyên gốc, nhưng thà vậy giữ lại được 95% cũng còn hơn mất nguyên cả chùm. 

Để tiền luôn rủng rỉnh, bí quyết đơn giản thế này đây

Đem tiền rách đổi ra tiền lành là cách bạn quý trọng công sức của mình. Người không biết trân trọng sức lao động của chính bản thân đảm bảo cũng không biết cách chi tiêu hợp lí. Cho dù nhiều tiền đến đâu nhưng nếu vẫn giữ thói quen tiêu xài hoang phí kia, bạn cũng sẽ sớm rỗng túi.

Không có kế hoạch chi tiêu rõ ràng

Khi thấy mình đủ giàu có, dư dả, nhiều người bắt đầu cho phép bản thân vung tay. Họ bạ đâu xài đó, thích gì mua liền mà không có kế hoạch chi tiêu nào. Nhiều món đồ mua về rồi bỏ xó, để lâu hỏng lại mang ra vứt.

Để tiền luôn rủng rỉnh, bí quyết đơn giản thế này đây

Cho dù là tỷ phú, bạn cũng cần có kế hoạch chi tiêu rõ ràng. Bạn từng nghe chuyện một triệu phú đem thế chấp chiếc siêu xe của mình cho ngân hàng với giá 5.000 USD trong vòng 2 tuần chưa? Sau 2 tuần, ông quay lại thanh toán số tiền đã vay cộng 23 USD tiền lãi. Khi được hỏi vì sao giàu như vậy mà ông vẫn phải thế chấp xe, triệu phú này trả lời: "Có chỗ nào để tôi gửi xe trong 2 tuần mà chỉ mất 23 USD, mà đảm bảo được xe không trầy xước không?".

Không coi trọng tiền lẻ

Khi sở hữu nhiều tiền mệnh giá lớn, người ta thường có xu hướng bỏ lơ những đồng tiền lẻ. Đôi khi đi mua đồ, họ còn không lấy tiền thừa.

Dù tiền có mệnh giá lớn hay nhỏ đều do mồ hôi ta làm ra.
Dù tiền có mệnh giá lớn hay nhỏ đều do mồ hôi ta làm ra.

Nếu có thói quen này, bạn hãy thay đổi từ bây giờ. Dù là tiền mệnh giá nhỏ hay lớn đều do công sức của ta làm ra. Vì vậy hãy trân trọng nó. Ông bà ta có câu "tích tiểu thành đại", gom đống tiền lẻ lại nó sẽ thành tiền chẵn; gom đống tiền mệnh giá thấp lại nó sẽ thành một tờ mệnh giá cao.

Để tiền không còn bị hao mòn một cách vô ích, hãy xem lại cách chi tiêu của mình ngay bây giờ. Nếu không, bạn sẽ luôn ở trạng thái rỗng túi mà không biết vì sao.

Ảnh: minh họa internet

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube