Để phóng to địa điểm gần nhất trong Google Maps

| 16:30 - 20/04/2013

Chắc hẳn ai cũng đã biết Google Maps là một công cụ cho phép người dùng có thể phóng to các địa điểm trên bản đồ. Nhưng, có một cách bí mật có thể giúp bạn phóng to hết cỡ các địa điểm đó đấy. Cùng Yan News tìm hiểu nhé.

Người dùng Reddit đã tiết lộ thủ thuật này khi đưa ra bằng chứng “vạch trần” một "vụ giết người" xảy ra gần nhà ông.

[Bí kíp Online] Làm thế nào để phóng to địa điểm gần nhất trong Google Maps

Bắt đầu bằng cách đi đến 1 nơi bất kì trên Google Maps và gõ: http://goo.gl/maps/t4sph . Sau đó phóng to ra bằng cách nhấp vào dấu “+” ở phía trên cùng của thanh trượt, nằm ở bên trái của bản đồ.

Khi phóng to hết cỡ, nếu bạn không thể nhìn thấy được  địa điểm cần tìm, hãy nhìn lên phía trái của bản đồ, nơi có nút “Print” (In) và “Chain” (chuỗi liên kết). Bấm vào “Chain”, bạn sẽ thấy một hộp hội thoại xuất hiện, có địa chỉ đường link URL và link HTML. Hãy chỉ chú ý đến link URL.

[Bí kíp Online] Làm thế nào để phóng to địa điểm gần nhất trong Google Maps

Sao chép đoạn URL và dán vào thanh địa chỉ của trình duyệt, đừng vội bấm ENTER.

Bước tiếp theo, bấm vào “Edit” để có thể chỉnh sửa đoạn link ấy. Ở phía cuối, bạn sẽ thấy kết thúc là “&z=19” (ví dụ), hãy thay đổi lại thành “&z=22” và nhấn Enter. Nếu Google Maps có dữ liệu hình ảnh cao hơn, chắc chắn bạn sẽ có được hiển thị như mong muốn.

Người dùng Reddit đã tiết lộ thủ thuật này cho rằng, bạn có thể xem một số hình ảnh có độ phân giải cao hơn so với những gì mặc định không để sẵn.

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: giaitri@yan.vn