Để không vô tình trở thành người thứ ba đáng ghét

|

Để tránh những hiểu lầm không đáng có này, bạn hãy để ý một chút nhé!

Bị ghép đôi với người mình không thích đã là một sự không thoải mái, nhưng nếu  bị dính “nghi án” là người thứ ba “phá bĩnh” hạnh phúc của người khác thì thực sự rất tệ. Ngoài sự xoi mói đến khó chịu của những người xung quanh, thì bản thân bạn cũng rất khó khăn để tự minh oan cho chính mình. 

Hạn chế những khoảng không hai người

Dù là vì mục đích công việc hay gì đi nữa thì bạn cũng nên tránh những không gian chỉ có hai người với một đối tượng đã có “nửa kia”. Việc thường xuyên đụng độ, gặp gỡ hay xuất hiện cùng nhau chính là lý do đầu tiên khiến bạn bị đưa vào danh sách tình nghi.

Những người ngoài cuộc chẳng bao giờ dành ánh mắt bao dung và phân minh cho bạn đâu, vì dù thực tế không có chuyện gì xảy ra nhưng có trời mới biết những người xung quanh đang nghĩ những gì.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Biết tạo khoảng cách – kể cả với bạn thân

Hãy biết giữ khoảng cách với người khác giới, dù đó có là thằng bạn thân của bạn đi chăng nữa. Khoảng cách ở đây được hiểu theo cả hai nghĩa, là khoảng cách thực tế và về mặt tinh thần. 

Đừng tìm đến họ - những người đã có người yêu – như một thói quen nữa, cũng đừng quá vô tư và cư xử phóng khoáng như trước. Dù cả hai đều hiểu đây chỉ là những biểu hiện rất bình thường và cử chỉ quen thuộc thôi, nhưng mấy ai chấp nhận được việc người yêu mình cứ luôn thân thiết với một người khác như thế? Trước sau gì, bạn cũng sẽ bị nghĩ xấu!

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đừng invisible – hãy public mọi thứ!

Có thể bạn nghĩ, để tránh hiểu lầm thì tốt nhất đừng công khai những buổi hẹn của mình với người kia để mọi người cùng biết, như thế sẽ tránh được việc bị nghi ngờ. Thế nhưng bạn đã nhầm! Càng lén lút, càng cố che giấu lại là những biểu hiện bình thường của một mối quan hệ “bất bình thường”.

Cứ public mọi thứ, càng rõ ràng càng tốt, từ địa điểm, thời gian gặp mặt hay hôm qua các bạn đã đi đâu, làm gì… Tất nhiên, mức độ và tần suất gặp nhau chỉ nên trong giới hạn và những cuộc gặp cần có mục đích chính đáng. Nếu bạn trong sáng, bạn cũng chẳng có lý do gì để che giấu những điều đó đúng không?

Những cẩn trọng trong những việc nhỏ nhặt nhất, chính là “vị cứu tinh” giúp bạn tránh được những rắc rối không đáng có sau này. Hãy là một người biết cư xử tinh tế, dù là trong hoàn cảnh nào, bạn nhé!

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...