Để giữ vững tình yêu trước... "người thứ ba"

|

Làm thế nào để bạn có thể giữ vững được tình yêu của mình, để người yêu mãi luôn bên cạnh và khiến “người thứ ba” phải “tâm phục khẩu phục” rút lui bạn nhỉ? Hãy check thử những “chiêu” dưới đây nhé!

Để mọi chuyện như… thường nhật

Nghe thì có vẻ vô lí nhưng thực ra khi bạn bắt đầu có cảm giác “người thứ ba” đang chen vào cuộc sống của cả hai bạn, hãy xem điều đó chỉ như là chuyện bình thường. Trước mặt người ấy, hãy vui vẻ, bình tĩnh trò chuyện, quan tâm hỏi han và luôn luôn thể hiện sự mạnh mẽ của bản thân như thể chẳng xảy ra chuyện gì. Đừng tỏ vẻ quá chán chường, ủ rũ, hay làm bạn với “nước mắt” như một “khổ nhục kế”. Chắc chắn, người ấy sẽ suy nghĩ, tiếc nuối, áy náy và đồng thời biết trân trọng bạn hơn, nếu như người ấy thực sự yêu bạn.

Để giữ vững tình yêu trước... người thứ ba

Hãy để bạn là người xứng đáng được yêu

Đừng quá nóng vội để đánh giá “người ấy” là một người “bay bướm trăng hoa”. Hãy bình tĩnh, thử bắt đầu nhìn mọi sự việc bằng một con mắt khách quan xem nào. “Người thứ ba” ấy có vẻ gì hay hơn bạn? Từ ngoại hình, từ cách ăn mặc, nói chuyện,… Nếu có thể, bạn hãy dành thời gian để chăm sóc cho bản thân mình hơn, đừng để mình trông quá lòa xòa hay vô tâm trước những suy nghĩ, những trăn trở của người ấy. Bởi nhiều khi, bạn phát hiện rằng “người thứ ba” không hơn bạn điều gì, ngoại trừ việc người đó ở cạnh người ấy nhiều hơn. 

“Người thứ ba” xuất hiện trong những giây phút đặc biệt, tận tình giúp đỡ nên dễ dàng khiến người ấy dễ xao động. Thế nên, nếu thực sự muốn “giải cứu” lấy tình yêu này, hãy đủ bản lĩnh, đủ kiên nhẫn để xem xét mọi thứ, kể cả chính bản thân mình, bạn nhé!

Khơi gợi kỉ niệm

Những gì đã qua, dù có đẹp cách mấy cũng chỉ là kỉ niệm. Vì vậy, hãy để những kỉ niệm tình yêu trong suốt thời gian qua là một “phương pháp” hữu hiệu hàn gắn lại tình cảm của bạn và người ấy. Hãy xem buổi hẹn hò thứ n này như lần đầu tiên bạn hẹn hò người ấy, chắc chắn, cả bạn và người ấy đều thấy nhớ nhung những vụng về dễ thương ấy. Hãy rủ người ấy đến những góc phố, những khu quán quen thuộc, trò chuyện thân mật để người ấy nhận ra một điều rằng kỉ niệm không chỉ là thứ để cất trong những chiếc hộp thời gian, mà còn là những niềm vui, những hạnh phúc thần tiên của cuộc sống nữa.

Để giữ vững tình yêu trước... người thứ ba

Thân thiện với “người thứ ba”

Thật khó để bạn có thể làm bạn với “người thứ ba”. Tuy nhiên, hãy khiến mình trở thành một người thân thiện, khoan dung, biết cách cư xử trước cô bạn/anh bạn đó, chắc chắn người đó sẽ có cảm giác khó chịu, tự ti và biết đâu còn cảm thấy có lỗi, áy náy với bạn nữa. Thế nhưng, đừng ép buộc mình phải trở nên giả tạo, thảo mai chỉ vì không muốn gây xung đột. Bởi nếu “người thứ ba” phát hiện được, người đó sẽ không còn tôn trọng bạn như trước (nếu hai người đã từng biết nhau), thậm chí còn có khả năng sẽ tranh giành người ấy mạnh mẽ hơn cả bạn đấy. 

Thẳng thắn

Nếu không thể chịu đựng được nữa, bạn hãy sử dụng liệu pháp cuối cùng là “ba mặt một lời”. Đừng nhút nhát và trốn tránh như mọi ngày nữa. Tuy nhiên, hãy nhẹ nhàng, đừng tỏ ra quá căng thẳng và xem tình yêu như một nghĩa vụ, một “công việc” gì đấy mà bạn buộc phải thành công. Bản chất của tình yêu vốn dĩ không bao giờ bị ràng buộc và biến chất như thế. 

Nếu tình cảm giữa hai người đủ lớn, hãy vui vẻ vì người ấy chọn bạn và “người thứ ba” kia chỉ như là một thử thách tình cảm thường nhật của hai người. Còn nếu như trong trường hợp xấu nhất, hãy mỉm cười và chấp nhận. Bởi thực sự, người ấy không phải dành cho bạn. Và hơn hết là, ở một góc nhỏ nào đó trong cuộc sống này, còn có một người khác biết trân trọng bạn hơn vẫn đang chờ bạn đấy!

loading...
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube