Đây là lí do vì sao chúng ta ngày càng dễ dàng buông bỏ tình yêu...

Bạn có bao giờ cảm thấy khi càng lớn thì càng mất niềm tin vào tình yêu chưa? Tất cả những bộ phim lãng mạn ấy, những bài hát “tình thơ”, những câu chuyện ngọt ngào, bạn dần bắt đầu cảm thấy vô nghĩa?

Bạn có nhận ra rằng mình đã ngừng mơ mộng tìm ra nửa kia đích thực từ quá lâu và chỉ để cuộc sống cứ thế trôi qua, tình yêu có đến hay đi cũng mặc nó…

Tình yêu ư? Điều đó chỉ tồn tại trong quá khứ. Nó chỉ là thứ có trên phim và không bao giờ tồn tại. Nếu bạn đang cảm thấy bản thân đang quá “khô cằn”, rất thờ ơ và không còn chút lãng mạn nào nữa, điều gì khiến bạn từ bỏ tình yêu ấy? Dưới đây là 6 lý do giúp bạn giải đáp điều đó.

1. Tốc độ hẹn hò

Anh A, anh B, anh C… hễ cứ ai bạn thích một chút là đã chấp nhận lời yêu từ họ. Bạn đánh giá từng hành động họ làm mà không cho họ có cơ hội để bộc lộ con người thật của mình. Bạn không cảm thấy thú vị gì khi hẹn hò với anh A? Vì vậy có quyền chuyển ngay sang anh B?

Đây là lí do vì sao chúng ta ngày càng dễ dàng buông bỏ tình yêu...
(Ảnh: Internet)

Tình cảm của bạn “sớm nắng chiều mưa”, thay người yêu như  “thay áo” với ý nghĩ  rằng làm như thế mới tìm được nửa kia đích thực, mới làm cho “ngọn lửa tình yêu” mãi thắp trong tim bạn?! Nhưng rồi, mỗi cuộc tình thất bại làm bạn càng  vô vọng và mất niềm tin. Việc hẹn hò ai đó chỉ để “thoả mãn” sở thích và “xu hướng” chứ không hề xuất phát từ tình cảm ban đầu. Do đó sẽ rất ít cơ hội để hai bạn thành đôi.

2. Cái tôi quá lớn

Bản ngã, cái tôi, sự kiêu ngạo… bất cứ thứ gì bạn muốn gọi chúng! Thế hệ bây giờ luôn chứa đựng những thứ đó quá nhiều. Tất cả những gì bạn làm và nói đều xoay quanh địa vị, tiền bạc, sức mạnh, danh vọng hay vẻ đẹp bên ngoài. Liệu đó có phải là cuộc đua về việc có bao nhiều người theo dõi bạn trên Facebook, bao nhiêu “like” cho bức ảnh “thần thánh” của bạn? Những cuộc nói chuyện của giới trẻ dần trở nên nhạt nhẽo và “nông cạn” như thế đấy! Những cuộc đối thoại đó chẳng may còn làm  phát sinh thêm bất an và ghen tị mà còn gọi vui là GATO! Kể cả từ những người mà chúng ta yêu mến, quan tâm. Nếu chúng ta dành quá nhiều thời gian cho việc ám ảnh những lợi ích cá nhân thì thời gian đâu chúng ta có thể tìm được “nửa kia đích thực” chứ, thời gian đâu để tìm được “trung tâm vũ trụ” của mình?!

Đây là lí do vì sao chúng ta ngày càng dễ dàng buông bỏ tình yêu...
(Ảnh: Internet)

3. Thiếu vắng sự tôn trọng 

Chúng ta hẹn hò chỉ để lấp đầu những khoảng trống cô đơn trong trái tim. Chúng ta “post” tấm hình hở hang trên mạng xã hội chỉ để tìm kiếm “chút” sự chú ý. Chúng ta lờ đi việc người ấy có thể nhìn thấy điều đó và tự trấn an “xã hội bây giờ hiện đại rồi, việc đó cũng bình thường thôi mà!”. Tất cả những hành động đó là ví dụ cho việc thiếu tôn trọng bản thân. 

Đây là lí do vì sao chúng ta ngày càng dễ dàng buông bỏ tình yêu...
(Ảnh: Internet)

Một trong những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống là có thể chia sẻ tâm trí, trái tim và tâm hồn mình cho ai đó thực sự đặc biệt, cho ai đó thực sự xứng đáng . Nhưng đáng buồn thay, chúng ta quá ám ảnh về vẻ đẹp bên ngoài mà bỏ qua những giá trị thực chất. Chúng ta sẵn sàng chấp nhận những kiểu “tình một đêm”. Chúng ta sẵn sàng bước vào mối quan hệ kể cả khi không có sự tôn trọng lẫn nhau. Chúng ta đánh đổi cả mối quan hệ do một phút bốc đồng mà không hề nỗ lực để biến nó thành cuộc tình dài lâu.  

4. Thế giới ở hết dưới chân chúng ta

Xã hội phát triển từng giây từng phút- nơi mà quá khó để chúng ta có thể nắm giữ được thứ gì đó quá lâu. Hãy thử nghĩ đi! Có phải tất cả mọi thứ trên đời này đều có một kiểu mẫu nhất định? Bạn muốn thứ gì đó, bạn theo đuổi nó và khi đã đạt được thì bạn lại nhanh chóng cảm thấy buồn chán. Do đó việc tìm cái mới chỉ là vấn đề ngày một ngày hai. Quy luật này có thể áp dụng với quần áo chúng ta mặc, thực phẩm chúng ta ăn, công việc chúng ta làm, những vật tiện ích chúng ta mua… Nhưng đáng buồn thay, nó còn xảy ra với những người mà chúng ta quen.  

Đây là lí do vì sao chúng ta ngày càng dễ dàng buông bỏ tình yêu...
(Ảnh: Internet)

5. Khoảnh khắc tốt đẹp có ý nghĩa hơn một cuộc tình lâu dài

Chúng ta chỉ muốn sống cho hiện tại. chúng ta không muốn bị  căng thẳng và “stress”. Chúng ta muốn “ngó lơ” tất cả những vấn đề chúng ta có. Chúng ta không sẵn sàng để đặt những nỗ lực thực chất. Chúng ta không sẵn sàng để có thể xử lý hết những căng thẳng chắn chắn xảy ra nếu quyết định gắn bó với ai đó nghiêm túc. Chúng ta không sẵn sàng để ai đó bước vào tim mình. Vì vậy, chúng ta thực tế đang làm gì? Tiệc tùng, ăn chơi… Chúng ta hài lòng với những ham muốn thể xác của người mà có thể chúng ta chẳng bao giờ gặp lại. Chúng ta cứ đi xa, đi xa hơn để có thể tìm được ai đó đích thực – người mà cho ta sự hạnh phúc thật sự và lâu dài…

Đây là lí do vì sao chúng ta ngày càng dễ dàng buông bỏ tình yêu...
(Ảnh: Internet)

6. Chúng ta chỉ đơn giản là không biết cách yêu

Tình yêu là một thứ không dễ dàng đến với bất cứ ai. Chúng ta không phải là thế hệ duy nhất trong lịch sử bị hoang mang và chán nản bở “hiện tượng phức tạp” này. Nhưng chúng ta có thể có thể là những người duy nhất sẵn sàng từ bỏ kể cả chưa cố gắng. Chúng ta sợ yêu?! Sợ cảm giác bị tổn thương, sợ những nỗi đau mà nó có thể gây ra. 

Đây là lí do vì sao chúng ta ngày càng dễ dàng buông bỏ tình yêu...
(Ảnh: Internet)

Và do đó khi tình yêu đến gõ cửa, chúng ta lại càng sợ hãi.  Cần gì phải chứng minh khi bạn biết rõ tình yêu không phải là câu chuyện cổ tích. Bạn cần phải nỗ lực và khiến nó phát triển. Bạn phải biết hy sinh và công hiến cho người mình yêu. Bạn phải để bản thân tin rằng tình yêu luôn đẹp, đầy cảm hứng và vị tha.

Sự thật đằng sau câu nói "Em ổn mà!" của của các chị em

Hãy yêu thật nhiều, nếu có chàng trai luôn dành những điều này cho bạn

Đây là những điều cần biết về nhau khi bắt đầu có ý 'tiến xa'

Hẹn Hò

Tình Yêu

Cặp đôi trẻ

Qua bức ảnh, rất nhiều người còn ngầm đưa ra lời nhận định rằng từ trước đến nay, con gái mới chính là "bậc thầy" trong chuyện ở bẩn.

Xã hội tấm lòng nhân ái 44 phút trước

Sáng nay, hàng chục tấn củ cải đã được người dân tiêu thụ giúp người dân tại khu vực công viên Thống Nhất, nằm trên đường Lê Duẩn, Hà Nội.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 1 giờ trước

Có thể nói NHA là giải đấu hấp dẫn và khắc nghiệt nhất hành tinh, đòi hỏi các cầu thủ phải có được thể lực sung mãn, cùng với đó là những pha bóng quyết liệt.

Ở Nhật Bản, vẽ tranh trên bảng đen của lớp học là một truyền thống trong dịp tốt nghiệp được áp dụng tại rất nhiều trường trung học.

Xã hội quốc tang 2 giờ trước

6h30 sáng 20/3 lễ treo cờ rủ được thực hiện tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, bắt đầu quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Khi hội anh em rủ nhau “tố cáo” thường xuyên bị người yêu cắn vào tay, thì dân mạng chỉ có thể cười chảy nước mắt vì vừa thấy thương nhưng cũng hài khó đỡ.

Hình ảnh vết rạn ở vùng da bụng của người mẹ trẻ khi phải sinh nhiều con khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Xã hội Thai nhi 3 giờ trước

Phương pháp mới này được coi là kỹ thuật tiên tiến, can thiệp kịp thời các bệnh lý cho các bào thai từ 22 đến 26 tuần.

Đại dương mênh mông và sâu thẳm vô tận, có thể nào chúng đã di chuyển ra đó sinh sống hết rồi không?

Trang điểm Mẹo vặt 4 giờ trước

Không ai là hoàn hảo và bạn đang sở hữu một gương mặt không mấy thon gọn thì 7 kiểu tạo khối theo từng dáng mặt này sẽ là cứu cánh siêu hữu dụng dành cho bạn.

Sao Đông Sao Kpop 4 giờ trước

Hành động đầy ý nghĩa và cao đẹp giúp đỡ mọi người của các thần tượng Hàn khiến cho người hâm mộ vô cùng tự hào.

X Ðóng