Đây là dấu hiệu cho thấy tình yêu của bạn đang đi sai hướng

Tất cả mọi thứ đều có mặt tốt và mặt xấu. Nếu chỉ tập trung vào một mặt mà bỏ qua những mặt còn lại thì mọi thứ sẽ trở nên cường điệu quá mức. Do đó, khi chúng ta bàn về những mặt tích cực của một điều gì đó trong cuộc sống thì cũng đừng bỏ qua những ảnh tiêu cực của nó, đôi khi chúng lại có tầm quan trọng lớn hơn trong cuộc sống của chúng ta.

Đối với tình yêu cũng vậy, đừng chỉ nhìn vào những món quà hay những bữa tối lung linh dưới ánh nến, những lời nói ngọt ngào để phán xét tình cảm của một ai đó. Dĩ nhiên rồi bạn ạ, đến hoa hồng còn có gai thì tình yêu cũng vậy thôi! Sẽ có những lời hứa rồi cũng tàn phai, nước mắt nhiều hơn nụ cười, sẽ có những lúc nỗi đau và sự lo âu chiếm ưu thế hơn hạnh phúc và tình yêu thường.

Do đó, tình yêu cũng có những mặt tốt và mặt xấu. Đôi khi thực tế thật khó chấp nhận nhưng tốt hơn hết bạn nên nhìn nhận bản chất hai mặt của nó nếu bạn muốn mình trưởng thành hơn. Không phải tất cả các cuộc tình khởi đầu tốt đẹp đầu có kết thúc viên mãn. Có rất nhiều người khi yêu chỉ nhận lại trái đắng và những trải nghiệm đau đớn. Ngày hôm nay, bài báo này nói về những “mảng tối” trong các mối quan hệ thứ mà nhiều cặp đôi đang yêu nhau thường cố gắng tránh né nhắc tới. Nhưng bạn hãy đọc, đọc để tránh, còn nếu các bạn đã mắc phải một trong những lỗi ở dưới hãy cố gắng thay đổi nếu hai bạn thực sự yêu nhau nhé!

1. Bạn cảm thấy ngày càng ngột ngạt mỗi ngày

Tâm trạng của nửa kia luôn có ảnh hưởng nhất định đến chúng ta. Nếu người mà bạn dành phần lớn thời gian bên cạnh luôn bi quan thì chắc chắn nó cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến bạn. Khi bạn ở cùng với người mà trong đầu họ chỉ toàn chứa những suy nghĩ tiêu cực, nó sẽ bắt đầu choáng ngợp vào đầu bạn và bạn tự nhiên cảm thấy thật bức bối. Kể cả khi người ấy không có gì ác ý hay xấu xa, điều này vẫn ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời của bạn bởi vì hai bạn đang chia sẻ cuộc sống với nhau. Bạn dần cảm thấy ngột ngạt với mỗi ngày trôi qua, bạn cảm thấy như thể cuộc sống của mình là tờ giấy trắng vô nghĩa và những cố gắng của bản thân chỉ phí công vô ích. Bạn không thể làm việc với nguồn năng lượng như thế được!

Nếu muốn yêu lâu, bạn cần dẹp bỏ những suy nghĩ sai lầm này!
(Ảnh: Internet)

Yêu nhau là phải tạo động lực cho nhau, không phải là dìm tâm trạng nhau xuống và làm tan vỡ tâm hồn bạn. Nếu bạn cảm thấy bức bối với cuộc tình này, hãy chủ động ra đi trước khi nó tạo ra những tổn hại lâu dài. Bạn xứng đáng được ở bên ai đó giúp bạn cảm thấy bản thân được rạng rỡ lên mỗi ngày, người làm bạn trân trọng cuộc sống này nhiều hơn, người khiến bạn nhận ra cuộc đời này thật đáng sống chứ không phải là đáng ghét. Người ta rất dễ co thể nhận ra những khuyết điểm, những mặt tiêu cực trong cuộc sống nhưng họ lại hiếm nhận ra được mặt tích cực. Vì vậy, nếu bạn đang quen một ai đó mà họ chỉ khiến bạn choáng ngợp với những suy nghĩ tiêu cực mà che mờ đi mất những mặt tích cực của cuộc sống thì bạn không nên ở bên cạnh họ nữa!

2.  Bạn cảm thấy như họ đang cố thay đổi bạn

“ Một người thực sự yêu bạn sẽ không bao giờ cố gắng thay đổi bạn”

Tình yêu đích thực đòi hỏi sự chấp nhận nhau, chấp nhận hoàn toàn con người mà họ quyết định gắn bó, chấp nhận những ưu điểm cũng như khuyết điểm của người ấy. Bạn không thể yêu một ai đó mà mục đích duy nhât khi họ đến với bạn là cố gắng biến bạn thành một con người khác mà bạn không hề mong muốn. Tình yêu có nghĩa là chấp nhận, là thoả hiệp, không phải là chối bỏ, là phàn nàn hay làm thay đổi nhau. Đừng hiểu lầm nhé, sẽ vẫn có những người khi yêu đã thay đổi những đó là theo mặt tích cực. Có nhiều chàng trai bỏ hút thuốc vì bạn gái của mình thì đó không thể coi là thay đổi tiêu cực được. Về một mặt nào đó, thay đổi là ổn nhưng nếu người ấy cố gắng biến bạn thành một ai đó hoàn toàn khác xa với bạn nó đã đi vượt giới hạn cho phép rồi!

Nếu muốn yêu lâu, bạn cần dẹp bỏ những suy nghĩ sai lầm này!
(Ảnh: Internet)

Trái tim không ước lượng tình yêu bằng thời gian hay bất cứ điều gì khác, nhưng bằng những sự biến đổi…. những điều tốt đẹp. Vì vậy nếu người ấy suốt ngày cấm đoán bạn không được xem phim này, không được chơi bóng đá thay vào đó chơi bóng rổ hay cố bắt bạn hướng ngoại trong khi bạn là một người hướng nội thì mối quan hệ của hai bạn đang đí sai hướng và tốt hơn hết bạn nên giải phóng bản thân khỏi nó.

3. Bạn không thể bộc lộ bản thân

Bạn có nhận thấy mình ngày càng ít bộc lộ cảm xúc trước mặt nửa kia của mình? Đó có thể là do cách người ấy đối xử với bạn và những suy nghĩ, cảm xúc của bạn nữa. Khi bạn ở bên người ấy mà họ chỉ quan tâm đến suy nghĩ của bản thân hay cố gắng lái suy nghĩ của bạn theo ý họ mà không hề quan tâm đến cảm xúc của bạn thì điều đó cũng ảnh hưởng rất lớn đến những người xung quanh, họ cũng dần trở nên ít bộc lộ với người thân và bạn bè hơn. Đừng ở trong một mối quan hệ mà bạn phải suy nghĩ hai lần về việc có nên thổ lộ hay giải tích về những tâm tư của mình?! Hãy ở cạnh người luôn yêu thương sự biểu cảm của bạn, người trân trọng nó, làm bạn ngày càng mở lòng hơn, người khiến bạn cảm thấy thoải mái với cái cách mà bạn muốn làm.

Nếu muốn yêu lâu, bạn cần dẹp bỏ những suy nghĩ sai lầm này!
(Ảnh: Internet)

Nửa kia của bạn phải là người nên khuyến khích bạn bộc lộ bản thân nhiều hơn. Càng bộc lộ bản thân nhiều, họ sẽ càng biết về nhiều hơn.

4. Bạn sợ hãi khi phải tin họ thêm lần nữa

Điều này xảy ra khi bạn đang ở trong một mối quan hệ “níu kéo” nơi niềm tin đã bị vứt ra ngoài cửa sổ. Nó sẽ mất rất nhiều sự nỗ lực và cố gắng để có thể hàn gắn lại tình cảm như ban đầu và thực tế là rất nhiều cặp đôi đã thất bạn nhưng họ vẫn cố níu kéo nhau. Đừng gắn bó với một ai đó nếu bạn sợ phải trao cho họ lòng tin bởi vì họ đã phá vỡ nó rất nhiều lần trước đó và sau đó lại quay về xin lỗi và xin sự tha thứ. Điều đó chỉ làm bạn tổn thương thêm lần nữa mà thôi. Hãy ở bên người mà bạn có thể tin tưởng kể cả khi nhắm mắt lại, người mà không làm bạn phải suy nghĩ hơn hai lần.

Nếu muốn yêu lâu, bạn cần dẹp bỏ những suy nghĩ sai lầm này!
(Ảnh: Internet)

Lòng tin là nền tảng của mỗi mối quan hệ, thiếu nó sẽ không bao giờ tồn tại tình yêu. Nó có thể mất cả đời người để xây dựng những chỉ một phút giây là có thể phá vỡ.

5. Những cuộc tranh cãi không có hồi kết

Tranh cãi là một phần hiển nhiên trong mỗi mối quan hệ. Tranh cãi xảy ra khi hai con người đang cố gắng chia sẻ cuộc sống cùng nhau. Đó là điều hết sức tự nhiên nhưng sẽ là không ổn nếu cuộc tranh luận đi quá xa giới hạn, nếu nó xảy ra mỗi ngày và dường như không có hồi kết. Những cuộc tranh cãi không nhất thiết là phải chì chiết, “chửi xéo” hay đánh nhau. Một sự tiếp xúc gần gũi thích hợp luôn là điều quan trọng sau mỗi cuộc cãi vã. Hai bạn có một cuộc tranh cãi? Hãy cứ nói hết ra, thảo luận về quan điểm của nhau, xin lỗi nhau và nhẹ nhàng kết thúc nó. Đừng có lúc nào cũng nhắc đi nhắc lại những cuộc cãi vã trong quá khứ, nó sẽ chỉ làm kéo dài thêm tình trạng “chiến tranh lạnh” giũa hai bạn thôi! Nếu bạn đang trong một mối quan hệ mà những cuộc cãi vã không bao giờ kết thúc thì đó không phải là tình yêu thực sự.

Nếu muốn yêu lâu, bạn cần dẹp bỏ những suy nghĩ sai lầm này!
(Ảnh: Internet)

Việc cứ mang theo sự bực tức sau mỗi trận cãi nhau chúng tỏ bạn là một người chưa trưởng thành. Khi hai bạn cãi nhau những cuối cùng vẫn xin lỗi và xem mọi huyện trở về như ban đầu thì điều đó chứng tỏ hai bạn trân trọng tình yêu này rất nhiều. Khi mọi thứ trở nên khó khăn và người ấy dường như muốn vứt bỏ hết những thứ hai bạn đã gây dựng bấy lâu nay thì cho cả hai thời gian để sửa chữa… bạn có thực sự nghĩ mình nên ở cạnh một người như thế? Người thông minh luôn thành thực với cảm xúc của mình!

6. Bạn cảm thấy mình đang bị lợi dụng

Đây là một trong những điều khủng khiếp nhất khi bạn bị lợi dụng bởi một ai đó, họ bên bạn chỉ đơn thuần để đạt được mưu cầu cá nhân và họ không yêu mến bạn như những gì bạn xứng đáng được nhận. Bạn chỉ trở nên quan trọng với họ ở những thời điểm khác nhau và bạn cũng nhận ra mục địch thực sự của người ấy những bạn lại quá sợ hãi để thừa nhận điều đó?! Yêu không có nghĩa là chỉ “cho và nhận”, đôi khi người ta có thể cho đi hết mà không cần nhận lại gì. Tình yêu là không ích kỷ, là khi bạn chỉ cần ở bên một ai đó mà họ không đòi hỏi sự đáp lại. Bạn không nên và tuyệt đối không được để ai đó lợi dụng mình. Hãy ở bên cạnh người mà luôn trân trọng từng khoảnh khắc được ở bên bạn. 

Nếu muốn yêu lâu, bạn cần dẹp bỏ những suy nghĩ sai lầm này!
(Ảnh: Internet)

Thực tế là một tấm gương vỡ vì vậy bạn cần phải nhặt nó lên một cách cẩn thận. Đừng để những tầm nhìn méo mó đánh lừa rằng bạn đã nhìn thấy toàn cảnh bức tranh cuộc sống này. Việc lựa tình yêu cho mình là do bạn quyết định vì vậy hãy thông mình và bản thân đề chọn ra mảnh ghép phù hợp nhất cho cuộc đời của mình!

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Nếu muốn yêu lâu, bạn cần dẹp bỏ những suy nghĩ sai lầm này!

Những lý do khiến các cặp đôi chán nhau lúc... yêu gần

Khi yêu thầm ai đó, chắc chắn bạn sẽ làm những điều sau

Tình yêu

Hẹn hò

Bí kíp yêu

Xã hội lái xe ẩu 25 phút trước

Trong khi cả nước tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT, kêu gọi người dân nâng cao ý thức giao thông thì xuất hiện clip tài xế container lái xe bằng chân.

Xã hội sóng thần 25 phút trước

Rạng sáng 20/11, một trận động đất mạnh 7 độ richter đã xảy ra cách quần đảo Loyalty của vùng lãnh thổ New Caledonia thuộc Pháp ở phía Nam Thái Bình Dương.

Sao Việt Sao Việt 24h 48 phút trước

Midu là giảng viên Đại học đầu tiên có tuổi đời nhỏ nhất showbiz Việt. Để có được thành quả như vậy, Midu đã nỗ lực hết sức mình cho mong ước khi còn bé.

Sao Đông Sao Kpop 51 phút trước

Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng các chàng trai BTS cũng có màn xuất hiện đầu tiên tại American Music Awards 2017 vô cùng điển trai và lịch lãm.

Xã hội Tai nạn hàng không 54 phút trước

Bộ Quốc phòng xác nhận một đại úy phi công Việt Nam Nguyễn Thành Trung (32 tuổi) đã hy sinh khi tham gia huấn luyện bay ở Anh.

Sao Việt Sao Việt 24h 56 phút trước

Nam ca sĩ sẽ làm MC cho đám cưới của Khởi My và Kelvin Khánh được diễn ra vào những ngày cuối tháng 11, tại một khách sạn sang trọng quận 2.

Xã hội Thầy cô giáo 57 phút trước

Mấy mươi năm, thầy cô ở Trung tâm này gắn bó với trẻ chậm phát triển, suốt đời làm người gieo nhân tốt mà không cầu trả ơn.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Đàm Thu Trang khiến mọi cô gái đều ghen tỵ khi cô được người yêu là Cường Đô la đánh đàn cho nghe cực lãng mạn giữa một ngày mưa.

Xã hội Mưa lớn Sài Gòn 1 giờ trước

Cơn mưa giông lớn tối qua đã khiến nhiều nhà dân ở các quận 9, Thủ Đức bị tốc mái, cây cối ngổn ngang trên nhiều tuyến đường.

Sau khi nghe xong một cuộc điện thoại , cụ ông 80 tuổi ra ngân hàng chuyển gần 5,3 tỉ đồng cho các đối tượng.

Dưới đây là hàng loạt những hình ảnh hài hước về các "đại boss" khi bị "sen" chơi khăm sẽ khiến bạn cười chảy nước mắt.

Khỏe đẹp Cách massage 1 giờ trước

Thay vì massage bằng cách thông thường, các nhân viên ở Đài Loan lại dùng hai con dao vỗ nhẹ lên khắp cơ thể để giúp khách hàng thư giãn hoặc điều trị.

Du lịch Vé máy bay 1 giờ trước

Có bao giờ bạn tự hỏi, do đâu mà giá vé máy bay lại đắt đỏ như thế?

Không chỉ phái nữ mới làm mọi người ngạc nhiên với sự thay đổi nhan sắc, những anh chàng này cũng khiến nhiều người ngỡ ngàng với màn "dậy thì thành công".

X Đóng