Sau khi giao phối, đây là cách nhện cái đối đãi với bạn tình

Một đoạn clip được quay ngày 19/07 tại thành phố New Bern thuộc tiểu bang North Carolina, Mỹ ghi lại cảnh nhện cái to lớn giăng tơ trói chặt nhện đực nhỏ bé để ăn thịt sau khi giao phối.


Cận cảnh màn xơi tái bạn tình không chút "thủ hạ lưu tình" của nhện cái
Cận cảnh màn xơi tái bạn tình không chút "thủ hạ lưu tình" của nhện cái

Ở một số loài nhện, nhện cái thường ăn thịt nhện đực sau khi giao phối bởi nhện đực chính là nguồn dinh dưỡng để nhện cái chuẩn bị cho quá trình đẻ và ấp trứng. Thực tế có những con nhện cái thậm chí ăn thịt bạn tình tiềm năng trước cả khi quá trình giao phối diễn ra.

Giáo sư Ann Rypstra và tiến sĩ Shawn Wilder của Đại học Miami ở Hamilton, Ohio đã tiến hành nghiên cứu mức độ bổ dưỡng của nhện đực và thống kê xem nhện cái ăn bao nhiêu phần chất béo và protein trong cơ thể nhện đực. Việc tìm ra lời giải cho hành vi của một số loài nhện cái thường ăn thịt bạn tình của mình trước hoặc sau khi giao hợp, từ lâu thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà khoa học.


Nhện cái ung dung sau khi "hành quyết" xong
Nhện cái ung dung sau khi "hành quyết" xong

“Nhện cái ăn thịt đồng loại như một phương sách cuối cùng để chống đói”. Tuy nhiên, không phải nhện cái lúc nào cũng ăn thịt bạn tình. Nghiên cứu cho thấy nhện đực có chứa 5% chất béo còn dế có đến 20% chất béo. Thế nên, nếu có tình huống xảy ra như trong đoạn clip thì chỉ vì nhện cái quá đói mà thôi. Làm phái mạnh thật khổ, từ kiếp con người tới kiếp con nhện nhỉ?

Ai cũng tưởng 2 con trăn đang giao phối, nhưng thực ra chúng có một âm mưu khác

Chiêm ngưỡng vẻ lộng lẫy của loài nhện công khi múa "vũ điệu giao phối" để hút bạn tình

Khoảnh khắc độc: Sư tử giao phối trên đồi cỏ hoang

làm tình

Ăn thịt

Nuốt chửng

Nhền nhện

Xã hội Mẹ trẻ ném con 41 phút trước

Tiến hành đấu tranh, Vân Anh đã khai nhận: Vân Anh có thai khoảng được khoảng 8 tháng. Và đã sinh bé trong nhà vệ sinh rồi quăng xuống cửa sổ tầng 31 xuống đất.

Nhân vật Tài năng nhí 56 phút trước

Thay vì bàn đến vấn đề tài năng, một số dân mạng đã chụp lại màn hình và thản nhiên để lại những bình luận có tính bỡn cợt và thô lỗ.

Sao Tây Twilight 56 phút trước

"Phim giả tình thật" không còn là chuyện mới mẻ trong showbiz. Dù sao, đây vẫn luôn là chiêu bài hiệu quả để tăng sức nóng của bộ phim mà cặp đôi đó tham gia.

Quốc tế phim Âu Mỹ 56 phút trước

Khi nhắc đến hình ảnh gia đình ma cà rồng hấp dẫn nhất mọi thời đại, ít ai có thể quên được Gia đình Cullen trong loạt phim Chạng Vạng 10 năm trước.

Sao Đông Jang Na Ra 56 phút trước

Do đó, nhiều người hâm mộ đã đùa vui với nhau rằng Jang Na Ra thực sự là “ma cà rồng” thì cũng có vẻ hợp lý.

Sao Việt Gợi cảm 56 phút trước

Mai Phương Thúy khiến nhiều người ngạc nhiên khi tuyên bố số đo vòng một "khủng". Chọn phong cách gợi cảm, cô luôn diện những bộ đầm xẻ ngực táo bạo.

Sao Việt Sao Việt 24h 56 phút trước

Đây là lần hiếm hoi người hâm mộ nhìn thấy được hình ảnh Hoa hậu Trần Tiểu Vy ngồi bệt dưới đất rửa chén trong chuyến đi thực hiện dự án nhân ái ở Quảng Bình.

Nhạc Việt Hoà Minzy 1 giờ trước

Trên trang cá nhân của mình, Hòa Minzy đã thay mặt trưởng FC gửi lời xin lỗi đến khán giả vì thái độ lồi lõm của mình.

X Ðóng