Đây là 5 "vùng cấm địa" bí ẩn nhất trên hành tinh

|

Chúng gây ra loạt vụ mất tích bí hiểm, xuất hiện những hiện tượng kỳ lạ khoa học không thể giải thích.

Mặc dù xuất hiện và sinh sống trên Trái Đất cách đây khoảng 12.000 năm trước (thời điểm đánh dấu xuất hiện các tổ chức xã hội) song con người chúng ta chưa thể khám phá hết bí mật của hành tinh này.

Từ đại dương sâu thẳm đến lòng đất nóng rẫy hay những địa điểm bí mật do con người hay có bàn tay của 'người ngoài hành tinh' tạo dựng... tất cả đều bao bọc bởi những bức màn đen bí ẩn mà khoa học hay con người vẫn chưa thể khám phá hết.

Song song với quá trình khám phá sự rộng lớn của vũ trụ với các dự án tiêu tốn hàng tỷ USD, các nhà khoa học, giới thám hiểm vẫn ngày đêm mong muốn vén màn bí mật tại những địa điểm mà họ cho là 'vùng cấm địa' bí ẩn nhất trên hành tinh.

Dưới đây là danh sách những 'vùng cấm địa' được xem là bí ẩn nhất trên hành tinh tính cho đến thời điểm hiện nay:

I. Những vùng đất tự nhiên

1. 'Tam giác quỷ' không gian

Được mệnh danh là 'Tam giác quỷ Bermuda không gian', 'Vùng dị thường nam Đại Tây Dương' (South Atlantic Anomaly - SAA) là một trong những khu vực bức xạ nguy hiểm nhất đối với các chuyến bay vũ trụ của con người.  

Điểm dị thường vùng nam Đại Tây Dương
Điểm dị thường vùng nam Đại Tây Dương

Theo các nhà khoa học, vùng không gian dị thường này là nơi mà các vành đai bức xạ Van Allen chứa hạt mang điện tích tiếp cận gần nhất bề mặt hành tinh chúng ta.

Đây là nguyên nhân khiến cho các vệ tinh trong hệ thống vệ tinh Globalstar lâm vào tình trạng hỏng hóc, nhiễu loạn, không hoạt động được.

Phi hành gia trên tàu con thoi cho biết, phiền máy tính của họ đôi khi lại bị đánh sập khi tàu di chuyển xuyên qua vùng bất thường trên mà không hiểu lý do tại sao.

Đến nay, các nhà khoa học vẫn tiếp tục nghiên cứu những bí ẩn tại vùng không gian phía trên nam Đại Tây Dương này.

2. 'Tam giác quỷ' Bermuda

Được xem là 'mồ chôn' tàu thuyền, máy bay của vùng biển phía Tây Đại Tây Dương, tam giác quỷ Bermuda nối giữa 3 điểm thuộc quần đảo Bermuda, thành phố Miami (tiểu bang Florida, Mỹ) và phía nam đảo Puerto Rico (thuộc Mỹ).

Sỡ dĩ, tam giác Bermuda là một trong những 'vùng cấm địa' bí ẩn nhất hành tinh là vì nơi đây đã gây ra hàng loạt các vụ mất tích vô cùng khó hiểu mà khoa học và các nhà thám hiểm đến nay chưa thể giải thích trọn vẹn.

  
Vùng ranh giới tam giác quỷ Bermuda
Vùng ranh giới tam giác quỷ Bermuda

Kể từ vụ mất tích bí ẩn đầu tiên của 5 chiếc máy bay ném ngư lôi TBM Avenger của Hải quân Mỹ trong quá trình bay huấn luyện (có tên Flight 19) ngày 5/12/1945, đến nay, sau hơn 70 năm, hàng trăm máy bay, tàu thuyền đã 'bỏ xác' tại đây.

Khoa học điên đầu tìm hiểu nguyên nhân tại sao Bermuda lại trở thành 'con quái vật' vô hình nuốt gọn các cỗ máy hiện đại của con người đến vậy. 

Bermuda là mồ chôn của hàng trăm tàu thuyền, máy bay. Hình minh họa.
Bermuda là mồ chôn của hàng trăm tàu thuyền, máy bay. Hình minh họa.

Hàng loạt các lý giải khách quan và chủ quan được đưa ra (như thời tiết, dòng hải lưu, bất thường về từ trường và khí mê-tan dưới vùng nước sâu hơn 8.000 mét đến sự chủ quan của con người khi đi qua đây), nhưng vì không ai tận mắt chứng kiến các vụ tai nạn để thuật lại nên vùng tam giác quỷ này vẫn nằm sâu trong bóng tối bí mật. 

Các tam giác bí ẩn khác trên thế giới: Tam giác Rồng (ảnh phải, to), Tam giác Bennington (hình dưới, trái) và tam giác Bridgewater (hình trên, trái)
Các tam giác bí ẩn khác trên thế giới: Tam giác Rồng (ảnh phải, to), Tam giác Bennington (hình dưới, trái) và tam giác Bridgewater (hình trên, trái)

Ngoài tam giác quỷ Bermuda, trên thế giới còn nhiều vùng tam giác bí ẩn khác với các tên gọi như Tam giác Rồng (còn gọi là vùng Biển của quỷ, ở ngoài khơi Nhật Bản), Tam giác Michigan (Mỹ), Tam giác Bennington (Mỹ) và tam giác Bridgewater (Mỹ)...

II. Những địa điểm nhân tạo

3. Vùng 51, nơi chuyển động của 1 con ruồi cũng bị theo dõi!

Được đồn đoán là nơi lưu trữ các mảnh vỡ của 'đĩa bay' rơi tại thị trấn Roswell (thuộc tiểu bang New Mexico, Mỹ) năm 1947; hay bảo quản xác của 'người ngoài hành tinh', Vùng 51 (Area 51), một căn cứ quân sự tuyệt mật của Mỹ, là một trong những vùng 'bất khả xâm phạm'. 

Khu vực Vùng 51 trên Google Earth
Khu vực Vùng 51 trên Google Earth

Thuộc hoang mạc Nevada, cách thành phố Las Vegas khoảng 130 km, Vùng 51 không có tên trên bản đồ chính trị của Mỹ.

Mãi đến năm 1990, người ta mới biết đến sự tồn tại của Vùng 51. 

Nhiều người đồn đoán, tại đây lưu giữ xác 'đĩa bay' rơi tại Roswell năm 1947. Hình minh họa.
Nhiều người đồn đoán, tại đây lưu giữ xác 'đĩa bay' rơi tại Roswell năm 1947. Hình minh họa.

Với hệ thống radar dày đặc cùng địa thế hoang mạc bao quanh, bất cứ một hành động tiếp cận nào từ bên ngoài cũng bị phát hiện nhanh chóng và khống chế.

Người ta nói rằng, chỉ một con ruồi bay lọt vào đây cũng bị theo dõi và săn lùng sát sao.

4. Hầm hạt giống cho Ngày Tận thế

Là nơi có khả năng cất giữ khoảng 250 triệu loại hạt giống khác nhau trên toàn cầu, hầm hạt giống cho Ngày Tận thế Svalbard là một 'ngân hàng' khổng lồ được xây dựng tại vùng đất lạnh thuộc Na Uy. 

Bên ngoài hầm hạt giống Svalbard
Bên ngoài hầm hạt giống Svalbard

Lo ngại kịch bản 'Ngày Tận thế' xảy ra trên hành tinh, các nhà khoa học đã nghĩ ra căn hầm này nhằm tái tạo sự sống trên thế giới nếu chẳng may nhân loại lâm vào thế nguy nan (như đại họa thiên nhiên, chiến tranh hủy diệt...). 

Hàng trăm nghìn hạt giống tại đây...
Hàng trăm nghìn hạt giống tại đây...

... được bảo quản ở nhiệt độ không đổi là -18 độ C
... được bảo quản ở nhiệt độ không đổi là -18 độ C

Chính thức đi vào hoạt động từ năm 2008, hầm hạt giống Svalbard được xây dựng sâu hơn 100m trong lòng núi và được bảo vệ một cách tuyệt mật. Nhân viên canh gác được trang bị vũ khí cực kỳ hiện đại.

Căn hầm này được tỷ phú người Mỹ Bill Gates rất quan tâm. Một khi thảm họa xảy ra, ông sẽ là một trong những người quyền lực nhất thế giới!

5. Hầm chứa vàng, bạc của Anh - 'Pháo đài' mà bom nguyên tử không thể phá vỡ! 

Nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị thăm hầm vàng
Nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị thăm hầm vàng

Dự trữ hơn 5.000 tấn vàng, hầm chứa vàng và bạc của Anh là hầm vàng lớn thứ 2 trên thế giới.

Một hệ thống an ninh vô cùng khủng khiếp được tạo lập tại căn hầm này. Cánh cửa hầm được trang bị khả năng chống bom nguyên tử loại 37 kiloton (tương đương với 37.000 tấn thuốc nổ TNT).

Trên đây là những 'vùng cấm địa' điển hình trên thế giới. Thực chất, Trái Đất của chúng ta chứa rất nhiều điều bí ẩn mà con người chưa khám phá hết.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...