Đây là 10 hành động yêu thương còn hơn những món quà xa hoa

Nói không bằng hành động cụ thể. Tình yêu không phải là món quà đắt giá mà là tình cảm chân thành mà người ta cảm nhận được!

Thật là tuyệt vời nếu thỉnh thoảng được đi chơi cùng nửa kia của mình, người ấy tặng cho bạn những món quà đắt tiền, lập những kế hoạch bí mật cho những dịp đặc biệt hay làm bạn bất ngờ bằng những cử chỉ lãng mạn. Nhưng tình yêu đâu chỉ có thế? Cái giúp tình cảm của các bạn phát triển chẳng phải là những thứ bạn thường được thấy trên phim ảnh đâu mà đó là những hành động nhỏ thể hiện sự quan tâm. Quan tâm những điều người ấy nói, cách mà họ cảm nhận và những thứ khiến người ấy mỉm cười.

Nếu bạn cảm nhận được nửa kia của mình luôn thực sự quan tâm đến bạn thì đó chính là người mà bạn có thể trao gửi niềm tin suốt đời. Người mà thấu hiểu “hành động nhỏ - ý nghĩa lớn” bởi vì có những thứ bạn làm chỉ đơn giản bởi bạn yêu người ấy, không cần dành cho những dịp đặc biệt hay mục đích gì lớn lao gì cả.

Dưới đây là mười hành động nhỏ nhưng không kém phần lãng mạn, giúp “hâm nóng” tình cảm của các cặp đôi.

1. Viết lời yêu

Tất nhiên bạn sẽ nghĩ rằng mình đâu phải học sinh đâu mà làm ba cái trò “sến sẩm” này. Tuy nhiên bạn hãy thử tưởng tượng xem sẽ thật tuyệt vời  biết bao nếu đôi lúc bất chợt tỉnh dậy và bắt gặp mẩu giấy xinh xinh ghi dòng chữ “anh yêu em” hay “em yêu anh”.  Điều này thực hiện rất dễ dàng mà cũng chẳng tốn của bạn đồng nào! Bạn có thể để mẩu giấy ấy ở bất cứ nơi đâu để khiến người ấy bất ngờ. Chắc rằng họ sẽ nở một nụ cười rất tươi khi nhìn thấy nó.

Đây là 10 hành động yêu thương còn hơn những món quà xa hoa
(Ảnh: Internet)

2. Lắng nghe

Khi yêu nhau thực sự, các bạn luôn muốn dựa vào nhau để hướng đến một tình yêu lâu dài, sự ủng hộ và hướng dẫn hết mình. Trong một vài tình huống, thứ tốt nhất mà bạn có thể làm cho người ấy là lắng nghe chân thành với tất cả những gì họ nói, không cần chen ngang một lời nào, hãy để họ bộc lộ hết những tâm sự ấy.

Đây là 10 hành động yêu thương còn hơn những món quà xa hoa
(Ảnh: Internet)

3. Làm những điều mà người ấy muốn

Dù rằng việc đó có phải là xem một chương trình truyền hình, đi coi một vở kịch mà bạn chẳng hề hứng thú hay có thể là đến ăn nhà hàng mà người ấy muốn. Chắc rằng không phải tất cả đều là sở thích bạn những đôi lúc hãy làm để người ấy vui lòng. Vì chính họ cũng đã nhiều lúc hi sinh vì bạn.


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

4. Gửi tin nhắn chào buổi sáng

Hãy làm điều này ngay khi bạn thức dậy! Hãy để cho người ấy biết rằng họ là người mà bạn luôn nghĩ đến đầu tiên ngay sau khi mở mắt. Điều này không chỉ giúp làm “bừng sáng” ngày mới của người ấy mà bạn cũng hứng khởi hẳn lên nếu được họ trả lời lại!

Đây là 10 hành động yêu thương còn hơn những món quà xa hoa
(Ảnh: Internet)

5. Lời nói đi đôi với hành động. Hãy trở thành người đáng tin cậy

Một người yêu tốt là khi bạn có thể dựa vào họ mà không phải lo âu điều gì. Bạn biết rằng họ luôn bên cạnh bạn, luôn là nguồn động viên lớn nhất mỗi khi bạn gặp khó khăn. Bạn biết rằng người ấy sẽ luôn đứng ra bảo vệ bạn khi không một ai dám làm điều đó. Bạn sẽ không bao giờ phải tự vấn bản thân rằng: liệu họ có giữ đúng lời hứa hay làm những thứ mà bạn yêu cầu, liệu họ có bỏ rơi bạn vào phút cuối… Bởi vì người ấy đáng tin cậy.

Đây là 10 hành động yêu thương còn hơn những món quà xa hoa
(Ảnh: Internet)

6. Chu đáo

Nhiều người trong chúng ta quên rằng chu đáo là một đức tính hết sức cần thiết trong một mối quan hệ. Cuộc sống trôi qua quá nhanh mà đôi lúc, bạn còn quá nhiều việc phải làm và do đó bắt đầu đánh mất sự quan tâm đến nhau, đánh mất những thói quen làm cho nhau hạnh phúc. Đó là lúc mà những niềm đam mê và phấn khích khi mới yêu bắt đầu nguội dần.

Đây là 10 hành động yêu thương còn hơn những món quà xa hoa
(Ảnh: Internet)

Nếu bạn thực sự còn yêu người ấy, hãy tìm hiểu xem họ thích điều gì và không thích điều gì. Hãy ủng hộ lẫn nhau trong cả những lúc “thăng” và “trầm” trong cuộc sống. Quan tâm nhau từ những chi tiết nhỏ bé nhất. Hãy làm những điều đặc biệt mà bạn tin rằng nửa kia của mình sẽ thích. Việc suy nghĩ chu đáo sẽ giúp bạn yêu và kết nối sâu sắc hơn với mọi người xung quanh.

7. Kiên nhẫn với người ấy

Nếu bạn từng hi vọng về việc xây dựng một mối quan hệ bền chặt với ai đó thì kiên nhẫn là một trong những đức tính bạn cần phải có. Kiên nhẫn sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về nhau, hiểu về những khác biệt trong tính cách của nhau.

Đây là 10 hành động yêu thương còn hơn những món quà xa hoa
(Ảnh: Internet)

Kiên nhẫn là thứ giúp bản thân mỗi chúng ta tự điều chỉnh mình và dần trở nên tốt hơn. Kiên nhẫn là thứ giúp các cặp đôi có những cuộc tranh luận hiệu quả hơn là những cuộc cãi vã vô nghĩa.

8. Luôn trung thực

Trung thực là đức tính mà ai trong cuộc sống cũng mong chờ bạn có nó. Bạn có thể không đáp ứng được hết sự kỳ vọng của tất cả mọi người về vấn đề này nhưng thật sự cần thiết khi bạn luôn thể hiện sự trung thực với với nửa kia của mình. Hãy luôn thẳng thắn mọi lúc mọi nơi, điều đó thể hiện bạn thực sự tôn trọng người ấy.

Đây là 10 hành động yêu thương còn hơn những món quà xa hoa
(Ảnh: Internet)

Nhưng cũng đừng hiểu nhầm rằng bạn nói tất cả mọi thứ mà không cân nhắc đến suy nghĩ của người ấy. Bạn cần phải chọn lời nói một cách không ngoan nhưng bạn cũng cần làm cho họ tin tưởng rằng trong bất kì tình huống nào, bạn cũng luôn trả lời họ một cách chân tình về tất cả mọi thứ.

9. Làm cho người ấy cảm thấy an tâm

Điều cần nói ở đây không phải là an toàn về điều kiện bên ngoài mà đó còn là cảm xúc an tâm ở bên trong. Người ấy nên được cảm thấy an tâm khi họ tâm sự những bí mật thầm kín nhất của họ với bạn, khi họ bộc lộ những góc khuất trong tính cách của mình với bạn mà không có một chút sợ sệt hay thành kiến. Bạn nên khiến họ an lòng khi họ bộc lộ bản thân và mở lòng với bạn về bất cứ điều gì. Chỉ có như thế hai bạn mới thực sự hiểu được nhau.

Đây là 10 hành động yêu thương còn hơn những món quà xa hoa
(Ảnh: Internet)

10. Luôn sẵn sàng nhường nhịn nhau

Một sự thật là khi hai bạn quyết định đến với nhau thì chắc chắn ở hai bạn luôn có điểm tướng thích làm cho nhau thích thú tuy vậy điều đó không có nghĩa là các bạn sẽ yêu tất cả mọi thứ của nhau. Khi bạn thực tâm quan tâm đến một người nào đó, quan tâm đến hạnh phúc của họ, bạn sẽ sẵn sàng để quan sát, làm và thử nghiệm những thứ mà họ thích. Và tất nhiên, người ấy cũng muốn làm điều tương tự như vậy với bạn. Đó gọi là sự nhường nhịn… Nếu không có nó, không có ai trong hai bạn sẽ có thể lấp đầy những cái “muốn” và “cần” của người kia. Và sẽ không ai trong hai bạn có thể thành công trong việc làm người khác hài lòng.

Đây là 10 hành động yêu thương còn hơn những món quà xa hoa
(Ảnh: Internet)

Hãy nhớ “một điều nhịn là chin điều lành” bạn nhé!

Đàn ông quyết định chia tay vì điều gì?

Đây là lí do vì sao chúng ta ngày càng dễ dàng buông bỏ tình yêu...

Hạnh phúc sẽ bền lâu khi hai bạn biết yêu đối phương như thế này!

Tình yêu

Hẹn hò

Bí kíp yêu

Vào một ngày, khi Louis đang chuẩn bị bữa tối cho mình thì đãng trí mắc phải cái bẫy do chính mình đặt ra. Ông bị bắn vào cổ và thiệt mạng vì mất máu quá nhiều.

Bóng đá V-League 1 giờ trước

Với đội ngũ mới toanh chỉ mới tập trung trong hơn đôi tháng, thầy trò HLV Toshiya Miura đã không thể tìm được sự gắn kết tốt nhất để làm nên bất ngờ.

Cô nàng người mẫu cho shop quần áo bất ngờ nổi như cồn chỉ sau một đêm vì sở hữu ngoại hình quá xinh xắn.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Nữ ca sĩ đã lên tiếng về sự việc đang gây xôn xao của Trường Giang và Nam Em trong vài ngày qua, trên khắp các diễn đàn.

Xã hội cây hoa hồng 2 giờ trước

Cây hoa hồng cổ gần 20 năm tuổi, trong đó có 10 năm chàng trai Hà Văn Lương tự mình chăm sóc, coi như thành viên trong gia đình đã bị trộm vào tận nhà lấy đi.

Không có gì để bàn cãi khi cựu Hoa hậu Thế giới Philippines 2016 đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2018.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Thời gian gần đây, các mỹ nhân Việt bỗng dưng "rủ rê" nhau cùng diện áo choàng, quấn khăn tắm và ghi lại khoảnh khắc quyến rũ này ở mọi không gian.

Sao Đông Sao Hàn 2 giờ trước

Lột bỏ hình tượng ngọt ngào thường ngày trong mắt người hâm mộ, các ngọc nữ nổi tiếng ngoan hiền dưới đây gây chú ý với hình ảnh cực sexy trên thảm đỏ.

Xã hội lực lượng PCCC 2 giờ trước

Xe chữa cháy được giao nhiệm vụ đi cứu hộ, khi di chuyển ngược chiều trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thì đâm trực diện xe khách.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 2 giờ trước

Phạm Băng Băng, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh cũng phải "khóc thét" khi trở thành những đại sứ thương hiệu bất đắc dĩ do những chiêu trò photoshop của thương nhân.

Những đội bóng giàu truyền thống hàng đầu nước Anh như Manchester United hay Liverpool đều phải "cúi đầu" trước các ông lớn La Liga về khoản gặt hái danh hiệu

Sao Đông Sao Hàn 3 giờ trước

Hình ảnh mới của cô nàng Suzy khiến người hâm mộ vô cùng ngạc nhiên và bất ngờ với thân hình tròn trịa của bạn gái Lee Dong Wook.

X Ðóng