Đây là 10 hành động yêu thương còn hơn những món quà xa hoa

Nói không bằng hành động cụ thể. Tình yêu không phải là món quà đắt giá mà là tình cảm chân thành mà người ta cảm nhận được!

Thật là tuyệt vời nếu thỉnh thoảng được đi chơi cùng nửa kia của mình, người ấy tặng cho bạn những món quà đắt tiền, lập những kế hoạch bí mật cho những dịp đặc biệt hay làm bạn bất ngờ bằng những cử chỉ lãng mạn. Nhưng tình yêu đâu chỉ có thế? Cái giúp tình cảm của các bạn phát triển chẳng phải là những thứ bạn thường được thấy trên phim ảnh đâu mà đó là những hành động nhỏ thể hiện sự quan tâm. Quan tâm những điều người ấy nói, cách mà họ cảm nhận và những thứ khiến người ấy mỉm cười.

Nếu bạn cảm nhận được nửa kia của mình luôn thực sự quan tâm đến bạn thì đó chính là người mà bạn có thể trao gửi niềm tin suốt đời. Người mà thấu hiểu “hành động nhỏ - ý nghĩa lớn” bởi vì có những thứ bạn làm chỉ đơn giản bởi bạn yêu người ấy, không cần dành cho những dịp đặc biệt hay mục đích gì lớn lao gì cả.

Dưới đây là mười hành động nhỏ nhưng không kém phần lãng mạn, giúp “hâm nóng” tình cảm của các cặp đôi.

1. Viết lời yêu

Tất nhiên bạn sẽ nghĩ rằng mình đâu phải học sinh đâu mà làm ba cái trò “sến sẩm” này. Tuy nhiên bạn hãy thử tưởng tượng xem sẽ thật tuyệt vời  biết bao nếu đôi lúc bất chợt tỉnh dậy và bắt gặp mẩu giấy xinh xinh ghi dòng chữ “anh yêu em” hay “em yêu anh”.  Điều này thực hiện rất dễ dàng mà cũng chẳng tốn của bạn đồng nào! Bạn có thể để mẩu giấy ấy ở bất cứ nơi đâu để khiến người ấy bất ngờ. Chắc rằng họ sẽ nở một nụ cười rất tươi khi nhìn thấy nó.

Đây là 10 hành động yêu thương còn hơn những món quà xa hoa
(Ảnh: Internet)

2. Lắng nghe

Khi yêu nhau thực sự, các bạn luôn muốn dựa vào nhau để hướng đến một tình yêu lâu dài, sự ủng hộ và hướng dẫn hết mình. Trong một vài tình huống, thứ tốt nhất mà bạn có thể làm cho người ấy là lắng nghe chân thành với tất cả những gì họ nói, không cần chen ngang một lời nào, hãy để họ bộc lộ hết những tâm sự ấy.

Đây là 10 hành động yêu thương còn hơn những món quà xa hoa
(Ảnh: Internet)

3. Làm những điều mà người ấy muốn

Dù rằng việc đó có phải là xem một chương trình truyền hình, đi coi một vở kịch mà bạn chẳng hề hứng thú hay có thể là đến ăn nhà hàng mà người ấy muốn. Chắc rằng không phải tất cả đều là sở thích bạn những đôi lúc hãy làm để người ấy vui lòng. Vì chính họ cũng đã nhiều lúc hi sinh vì bạn.


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

4. Gửi tin nhắn chào buổi sáng

Hãy làm điều này ngay khi bạn thức dậy! Hãy để cho người ấy biết rằng họ là người mà bạn luôn nghĩ đến đầu tiên ngay sau khi mở mắt. Điều này không chỉ giúp làm “bừng sáng” ngày mới của người ấy mà bạn cũng hứng khởi hẳn lên nếu được họ trả lời lại!

Đây là 10 hành động yêu thương còn hơn những món quà xa hoa
(Ảnh: Internet)

5. Lời nói đi đôi với hành động. Hãy trở thành người đáng tin cậy

Một người yêu tốt là khi bạn có thể dựa vào họ mà không phải lo âu điều gì. Bạn biết rằng họ luôn bên cạnh bạn, luôn là nguồn động viên lớn nhất mỗi khi bạn gặp khó khăn. Bạn biết rằng người ấy sẽ luôn đứng ra bảo vệ bạn khi không một ai dám làm điều đó. Bạn sẽ không bao giờ phải tự vấn bản thân rằng: liệu họ có giữ đúng lời hứa hay làm những thứ mà bạn yêu cầu, liệu họ có bỏ rơi bạn vào phút cuối… Bởi vì người ấy đáng tin cậy.

Đây là 10 hành động yêu thương còn hơn những món quà xa hoa
(Ảnh: Internet)

6. Chu đáo

Nhiều người trong chúng ta quên rằng chu đáo là một đức tính hết sức cần thiết trong một mối quan hệ. Cuộc sống trôi qua quá nhanh mà đôi lúc, bạn còn quá nhiều việc phải làm và do đó bắt đầu đánh mất sự quan tâm đến nhau, đánh mất những thói quen làm cho nhau hạnh phúc. Đó là lúc mà những niềm đam mê và phấn khích khi mới yêu bắt đầu nguội dần.

Đây là 10 hành động yêu thương còn hơn những món quà xa hoa
(Ảnh: Internet)

Nếu bạn thực sự còn yêu người ấy, hãy tìm hiểu xem họ thích điều gì và không thích điều gì. Hãy ủng hộ lẫn nhau trong cả những lúc “thăng” và “trầm” trong cuộc sống. Quan tâm nhau từ những chi tiết nhỏ bé nhất. Hãy làm những điều đặc biệt mà bạn tin rằng nửa kia của mình sẽ thích. Việc suy nghĩ chu đáo sẽ giúp bạn yêu và kết nối sâu sắc hơn với mọi người xung quanh.

7. Kiên nhẫn với người ấy

Nếu bạn từng hi vọng về việc xây dựng một mối quan hệ bền chặt với ai đó thì kiên nhẫn là một trong những đức tính bạn cần phải có. Kiên nhẫn sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về nhau, hiểu về những khác biệt trong tính cách của nhau.

Đây là 10 hành động yêu thương còn hơn những món quà xa hoa
(Ảnh: Internet)

Kiên nhẫn là thứ giúp bản thân mỗi chúng ta tự điều chỉnh mình và dần trở nên tốt hơn. Kiên nhẫn là thứ giúp các cặp đôi có những cuộc tranh luận hiệu quả hơn là những cuộc cãi vã vô nghĩa.

8. Luôn trung thực

Trung thực là đức tính mà ai trong cuộc sống cũng mong chờ bạn có nó. Bạn có thể không đáp ứng được hết sự kỳ vọng của tất cả mọi người về vấn đề này nhưng thật sự cần thiết khi bạn luôn thể hiện sự trung thực với với nửa kia của mình. Hãy luôn thẳng thắn mọi lúc mọi nơi, điều đó thể hiện bạn thực sự tôn trọng người ấy.

Đây là 10 hành động yêu thương còn hơn những món quà xa hoa
(Ảnh: Internet)

Nhưng cũng đừng hiểu nhầm rằng bạn nói tất cả mọi thứ mà không cân nhắc đến suy nghĩ của người ấy. Bạn cần phải chọn lời nói một cách không ngoan nhưng bạn cũng cần làm cho họ tin tưởng rằng trong bất kì tình huống nào, bạn cũng luôn trả lời họ một cách chân tình về tất cả mọi thứ.

9. Làm cho người ấy cảm thấy an tâm

Điều cần nói ở đây không phải là an toàn về điều kiện bên ngoài mà đó còn là cảm xúc an tâm ở bên trong. Người ấy nên được cảm thấy an tâm khi họ tâm sự những bí mật thầm kín nhất của họ với bạn, khi họ bộc lộ những góc khuất trong tính cách của mình với bạn mà không có một chút sợ sệt hay thành kiến. Bạn nên khiến họ an lòng khi họ bộc lộ bản thân và mở lòng với bạn về bất cứ điều gì. Chỉ có như thế hai bạn mới thực sự hiểu được nhau.

Đây là 10 hành động yêu thương còn hơn những món quà xa hoa
(Ảnh: Internet)

10. Luôn sẵn sàng nhường nhịn nhau

Một sự thật là khi hai bạn quyết định đến với nhau thì chắc chắn ở hai bạn luôn có điểm tướng thích làm cho nhau thích thú tuy vậy điều đó không có nghĩa là các bạn sẽ yêu tất cả mọi thứ của nhau. Khi bạn thực tâm quan tâm đến một người nào đó, quan tâm đến hạnh phúc của họ, bạn sẽ sẵn sàng để quan sát, làm và thử nghiệm những thứ mà họ thích. Và tất nhiên, người ấy cũng muốn làm điều tương tự như vậy với bạn. Đó gọi là sự nhường nhịn… Nếu không có nó, không có ai trong hai bạn sẽ có thể lấp đầy những cái “muốn” và “cần” của người kia. Và sẽ không ai trong hai bạn có thể thành công trong việc làm người khác hài lòng.

Đây là 10 hành động yêu thương còn hơn những món quà xa hoa
(Ảnh: Internet)

Hãy nhớ “một điều nhịn là chin điều lành” bạn nhé!

Đàn ông quyết định chia tay vì điều gì?

Đây là lí do vì sao chúng ta ngày càng dễ dàng buông bỏ tình yêu...

Hạnh phúc sẽ bền lâu khi hai bạn biết yêu đối phương như thế này!

Tình yêu

Hẹn hò

Bí kíp yêu

Một nhóm bạn chơi thân với nhau khi cùng học ngành Y đã rủ rê nhau thực hiện bộ ảnh "Bến Thượng Hải" ngay tại Đắk Lắk đẹp như mơ dù chẳng lên kế hoạch trước

Nhân vật Trần Quang Đại 1 giờ trước

Vẫn là những câu chuyện về tình yêu được Quang Đại vẽ lên qua từng bức ảnh. Bộ ảnh về lựa chọn giữa tình yêu và lý tưởng giúp độc giả nhớ lại những ngã ba đường

Hội ngộ với con trai sau 24 năm trời đằng đẵng, ông Li đã không thể kìm nén nổi cảm xúc và khóc nấc lên như một đứa trẻ, khụy xuống, ghì chặt lấy con mình.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Rất nhiều các nghệ sĩ Việt đã dành thời gian đến dự show diễn ra mắt BST mới của NTK Đỗ Mạnh Cường được diễn ra tại Huế.

Châu Á Thâm Cung Kế 1 giờ trước

"Cung tâm kế 2: Thâm cung kế" phát sóng được 4 ngày nhưng kỹ xảo và nội dung chưa thực sự làm hài lòng người hâm mộ.

Thời trang Thời trang sao 1 giờ trước

Những tưởng chỉ có Võ Hoàng Yến là vedette duy nhất trong show của Đỗ Mạnh Cường, nhưng H'Hen Niê cũng chẳng kém cạnh trong vai trò vedette mở màn.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Phản ứng hạnh phúc của Nhã Phương khi được chàng trai này đeo nhẫn khác hẳn với khi cô nhận được lời cầu hôn từ Trường Giang.

Xã hội Hộp cơm 1 giờ trước

Những bức ảnh mà anh Ozeki chụp hộp cơm trưa sau khi hoàn thành đặt cạnh với bức tranh của con gái đã nhận được hàng nghìn lượt like và nhiều bình luận thú vị.

Bóng đá Champions League 2 giờ trước

Trận chung kết cúp C1 2017/18 đã khép lại với phần thắng thuộc về Real Madrid và đây chính là những khoảnh khắc ấn tượng nhất trong trận đấu này.

Nhạc Việt Nam Em 2 giờ trước

Có vẻ như muốn "kết show" cho tháng 5, Nam Em vừa tung poster ma mị tiếng Thái không khác gì Sơn Tùng M-TP.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Thời gian vừa qua, chuyện tình cảm của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà và nam diễn viên Kim Lý luôn thu hút sự chú ý của mọi người.

Xã hội Cháy chung cư 12 giờ trước

Được biết, chung cư này đã được xây dựng từ lâu và hiện đang xuống cấp trầm trọng. Đường dây điện treo lơ lửng, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

X Ðóng