Hẳn bạn chưa từng gặp "chú bé dễ cưng" này bởi chú cực kì quý hiếm

Loài động vật đáng yêu như từ phim hoạt hình bước ra này có tên là gì?

Có một số loài động vật được cho là đã tuyệt chủng do con người không tìm thấy chúng trong suốt hàng chục, có khi đến hàng trăm năm. Nhưng bằng một cách nào đó, một số ít cá thể vẫn tồn tại tốt giữa thiên nhiên. Và loài Ili Pika cũng thế - "mất tích" suốt 20 năm cho đến khi những bức ảnh dưới đây được một người ghi lại.


Cận cảnh Ili Pika - một giống thỏ cực quý hiếm trên thế giới. (Ảnh: Internet)
Cận cảnh Ili Pika - một giống thỏ cực quý hiếm trên thế giới. (Ảnh: Internet)

Năm 1983, một người có tên Weidong Li lần đầu tiên phát hiện một giống thỏ cực đáng kì đáng yêu mà anh gọi là Ili Pika. Nhưng mãi đến 20 năm sau, anh mới gặp lại một chú Ili Pika ở vùng núi Thiên Sơn thuộc phía tây bắc của Trung Quốc.

Cho đến nay, vẫn không có nghiên cứu nào về loài động vật này vì số lượng quá ít nhưng các nhà khoa học đã có một số thông tin cơ bản về chúng. Không ai biết rõ số lượng cá thể còn tồn tại trên Trái đất của Ili Pika, tuy nhiên một số người cho rằng loài động vật này chết dần do hậu quả của sự nóng lên toàn cầu. 


Ông Li Weidong - người phát hiện ra Ili Pika. (Ảnh: Internet)
Ông Li Weidong - người phát hiện ra Ili Pika. (Ảnh: Internet)

Theo ông Li - người phát hiện ra Ili Pika - thì có lẽ số lượng cá thể của loài này đã giảm 70% trong vòng 20 năm! Nghĩa là hiện tại, trên trái đất chỉ còn khoảng 1.000 chú Ili Pika. 

Ông Li Weidong muốn làm mọi thứ trong khả năng để loài động vật này không bị tuyệt chủng và có môi trường sinh sống, phát triển lí tưởng nhất. Ông không muốn bất lực đứng nhìn một trong những loài động vật xinh đẹp, quý hiếm chết dần chết mòn ngay trước mắt mình. Chính vì vậy mà ông Li đã cống hiến cả cuộc đời mình cho Ili Pika bằng việc dành rất nhiều thời gian quan sát và nghiên cứu chúng. 

Hẳn bạn chưa từng gặp chú bé dễ cưng này bởi chú cực kì quý hiếm


Ông Li hi vọng rằng những bức ảnh này sẽ thức tỉnh mọi người cùng chung tay bảo vệ loài động vật quý hiếm này. (Ảnh: Internet)
Ông Li hi vọng rằng những bức ảnh này sẽ thức tỉnh mọi người cùng chung tay bảo vệ loài động vật quý hiếm này. (Ảnh: Internet)

Bắt được tôm càng xanh siêu quý hiếm trên thế giới

Những loài chó đắt đỏ và quý hiếm nhất thế giới

Những màu sắc tuyệt đẹp và cực kì quý hiếm của động vật

Quý hiếm

Động vật quý hiếm

Tuyệt chủng

Sao Đông Dương Mịch 1 giờ trước

Những Hoa đáng này rất nổi tiếng, nhưng vấn đề của họ chính là lượng anti-fan cũng ngang bằng cả lượng fan luôn!

Quốc tế phim ảnh 3 giờ trước

Thế giới điện ảnh vốn là nơi biến những điều không thể thành có thể. Vậy thì bạn có biết, ở phía sau hậu trường họ đã làm điều đó như thế nào?

Được biết, các đầu bếp thành viên của Hội đầu bếp chuyên nghiệp SG cùng với các đơn vị sẽ tham gia chế biến 182 món chay để xác lập kỷ lục Việt Nam.

Khám phá Sát nhân 4 giờ trước

Cảnh sát Trung Quốc trao thưởng 200.000 nhân dân tệ cho bất cứ thông tin nào có được về tên hung thủ cuồng sát những phụ nữ mặc đồ đỏ

Xã hội vụ án 4 giờ trước

Mỗi khi có một nạn nhân bị sát hại, thi thể của họ đều có gắn một quân bài, trên có chữ “Alice” viết bằng máu.

Theo chia sẻ của một diễn viên thì công ty của Hải Quân đã đóng cửa, mọi thứ được thu dọn sạch sẽ một cách đột ngột mà không có lấy một lời thông báo.

Bỏ túi những bí kíp giúp teen “lao” vào năm học mới một cách “ngầu oách xì dầu”, refresh (làm mới) bản thân để có 9 tháng, 270 ngày học thật hạnh phúc.

Châu Á YG Entertainment 5 giờ trước

Mới đây, YG đã công bố kế hoạch về chương trình sống còn tiếp theo sau sự thất bại ê chề của MIXNINE.

X Ðóng