Đẩy hàng từ Quận 5 đến Hàng Xanh, ông lão chỉ được trả công 100 nghìn

| 05:37 - 09/06/2015

Ngày hôm qua, cư dân mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ cũng như những tranh cãi trái chiều trước thông tin của một bạn trẻ đăng trên trang cá nhân.

Nội dung chính của đoạn chia sẻ bày tỏ nỗi bức xúc khi chứng kiến cảnh ông cụ đạp xích lô, được giao đẩy 21 cuộn mút to từ quận 5 lên đến Vòng xoay Hàng Xanh, với tiền công chỉ có 100.000đ.

 

Theo người đăng thông tin chia sẻ, bác đạp xích lô này tên là Phạm Văn Bích, hiện đã 65 tuổi, quê ở Bình Định. Bác kiếm sống bằng nghề đạp xích lô thuê, nhưng thường là ai nhờ gì làm nấy, đa phần là chở hàng. Và sự việc xảy ra hôm qua cụ thể là một chủ cửa hàng đã thuê bác chở 21 cuộn mút to từ Quận 5 đến vòng xoay Hàng Xanh và chỉ được 100.000đ tiền công.

Nhiều ý kiến của cư dân mạng cho rằng bác tự nguyện đồng ý làm công vất vả và nhận tiền với mức giá đó thì chẳng có gì đáng lên án cả, vì đó là sự lựa chọn của bác, chẳng ai bắt ép. Nhưng nhiều người cũng bày tỏ quan điểm: “Người ta nghèo nên mới nhận mà chẳng dám kì kèo tiền bạc. Chỉ muốn kiếm ăn qua ngày. Công việc nào cũng cần trả công xứng đáng, đành rằng bác đồng ý làm không ai ép nhưng cũng không nên ki bo và keo kiệt như vậy, làm thế khác nào bóc lột sức lao động người khác?”.

Tới hôm nay, chủ trang cá nhân đó đã chia sẻ thêm thông tin về nơi bác xích lô thường hay lui tới để những ai quan tâm có thể tìm tới giúp đỡ và biết thêm hoàn cảnh của bác. Người này cũng chia sẻ là bác cũng đã rất nhiều lần phải đẩy hàng đi xa như vậy, có khi từ 6h sáng tới 6h tối, nhưng tiền công vẫn chỉ 100.000đ.