Đau xót thiếu nữ 15 tuổi xinh xắn phải cưa chân vì bị bác sĩ bó bột quá chặt

|

Hình ảnh một cô gái xinh đẹp phải cưa chân sau vụ tai nạn, được cho là do sự tắc trách của bác sĩ đang khiến nhiều người xót xa.

Bị gãy chân cũng phải cắt bỏ

Mới đây, trên mạng xã hội facebook chia sẻ chóng mặt câu chuyện về một cô gái 15 tuổi rất xinh xắn bị cưa chân sau tai nạn chỉ vì sự “tắc trách của bác sĩ”.

Theo facebook có tên Thùy Trang Lê“Ngày 6/3/2016 em gái tôi bị tai nạn, đưa vào Bệnh viện Cư Kuin, Đăk Lăk. Bị bể xương đầu gối nhưng bác sĩ lại bó bột quá chặt, em tôi kêu đau không chịu nổi nên xin cưa bột ra nhưng bác sĩ bảo mới bó nên đau vậy không sao đâu. Đêm em tôi đau quá không ngủ được, khóc cả đêm.

Sáng hôm sau, em tôi quá đau đớn nên đã xin cưa bột ra. Và sau khi cưa bột ra thì chân em tôi đã ra nông nỗi như thế này (hình ảnh)”.

Cô gái 15 tuổi phải cưa chân sau vụ tai nạn được cho là do sự tắc trách của bác sĩ gây phẫn nộ cư dân mạng.
Cô gái 15 tuổi phải cưa chân sau vụ tai nạn được cho là do sự tắc trách của bác sĩ gây phẫn nộ cư dân mạng.

Gia đình chúng tôi hết sức lo lắng nên xin chuyển viện nhưng bác sĩ bảo trường hợp này bị nhẹ nên nếu chuyển bệnh viện khác thì làm mất mặt bệnh viện này.

Gia đình chúng tôi tin tưởng để cho các bác sĩ điều trị. 5 ngày trôi qua, khi thấy tình hình em tôi không khả quan, gia đình tôi lại lên xin giám đốc bệnh viện cho em được chuyển viện nhưng giám đốc không đồng ý.

Sau đó, mẹ tôi năn nỉ và làm lớn chuyện lên thì bác sĩ trưởng khoa mới cho chuyển lên bệnh viện tỉnh Đăk Lăk. Ở đây, các bác sĩ chẩn đoán chân em tôi bị hoại tử có nguy cơ phải cưa chân nên chuyển gấp cấp cứu xuống bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh”.

Càng đau đớn trước khi chứng kiến cô em gái xinh đẹp đang tuổi ăn tuổi học sẽ phải cưa mất chân của mình, Thùy Trang Lê lại càng phẫn nộ và bức xúc khi cho rằng chính thái độ làm việc tắc trách của bác sĩ bệnh viện Cư Kuin, Đăk Lăk đã khiến em gái mình đến nông nỗi này.

Nữ sinh xinh đẹp phải cưa chân do bị hoại tử trong câu chuyện.
Nữ sinh xinh đẹp phải cưa chân do bị hoại tử trong câu chuyện.

“Nỗi đau quá lớn đối với một cô bé 15 tuổi, tương lai xán lạn mà giờ đây không biết sẽ như thế nào? Nếu như các bác sĩ có lương tâm cho em chuyển viện cấp cứu sớm hơn thì có thể chữa trị được phần nào! Giờ bác sĩ lại nói sự việc xảy ra ngoài mong muốn!”, Thùy Trang Lê đau khổ.

Vụ việc khiến nhiều người không khỏi cảm thấy xót xa vì cô bé 15 tuổi xinh xắn, tương lai xán lạn phía trước lại phải cắt bỏ chân trong đau đớn.

Liên quan đến tình trạng của bệnh nhân Lê Thị Hà Vi, nữ sinh 15 tuổi trong status nói trên, phòng kế hoạch Tổng hợp BV Chợ Rẫy cho biết: hiện tại, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, vết mổ khô. Bệnh nhân Vi nhập viện với chẩn đoán hoại tử cẳng chân phải, gãy mâm bánh chày, chèn ép khoang. Bệnh nhân đã phải cắt cụt 1/3 chân đến dưới đùi phải.

Thiếu nữ đã phải cắt bỏ 1/3 chân phải.
Thiếu nữ đã phải cắt bỏ 1/3 chân phải.

Bệnh viện thừa nhận bác sĩ yếu kém

Sáng 14-3, ông Nguyễn Văn Tâm (Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) trả lời báo Người Lao Động cho biết: Bệnh viện đang cử một đoàn công tác xuống Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM để thăm hỏi, động viên bệnh nhân Lê Thị Hà Vi (SN 2000, ngụ xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin). 

Giám đốc BV này cũng thừa nhận nguyên nhân dẫn đến việc bệnh nhân Vi bị cắt chân là do bác sĩ yếu kém về chuyên môn, tắc trách trong công việc. Bệnh viện đã chỉ đạo phải kiếm đủ 20 triệu đồng mang xuống động viên và bước đầu khắc phục hậu quả.

“Một cô bé xinh xắn giờ phải mất một chân khiến chúng tôi rất đau xót” – ông Tâm nói.

 

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...