Đầu tuần tràn đầy năng lượng với 5 món mới Sài thành

|

Tuần này, bánh cuốn trứng, hàu né, bò cuộn phô mai nướng, hủ tiếu dê và trà sữa mochi sẽ “làm mưa làm gió”, khiến các tín đồ ăn uống Sài Gòn đứng ngồi không yên. Hơn nữa, bạn có thể đổi gió một chút bằng cách lượn lờ những quận như quận 8, Gò Vấp kết hợp với thưởng thức 5 món mới này, đảm bảo bạn sẽ cực kì thư giãn đấy.

1. Bánh cuốn trứng – quận Bình Thạnh

Đầu tuần tràn đầy năng lượng với 5 món mới Sài thành

Nếu bạn đã từng bị món bánh cuốn nóng làm mê mệt thì tất nhiên không thể bỏ qua phiên bản lạ lẫm này. Thay vì thịt bằm nhuyễn với nấm, phần nhân chính là trứng ốp la. Lớp bánh mỏng bao ngoài vốn đã mỏng, nay cắn một miếng là lòng đỏ trứng chảy ra khắp khoang miệng, quyện với nước mắm mằn mặn, cay cay là ấm lòng luôn.

2. Hàu né – quận Tân Bình

Đầu tuần tràn đầy năng lượng với 5 món mới Sài thành

Bò né đã quá quen thuộc với người Sài Gòn, vậy còn hàu né thì sao? Đây là một món mới toanh, cực sáng tạo và đang chiếm được thiện cảm của nhiều tín đồ ăn uống. Một phần hàu né được dọn ra còn nóng xèo xèo gồm 4 – 5 con hàu khá to và đặc biệt rất tươi ngon, nằm cạnh là trứng ốp la cũng đang còn sôi. Nước sốt cay cay ngọt ngọt, trứng béo và hàu ngọt tự nhiên, chấm kèm bánh mì giòn giòn thì ngon "quên đường về".

3. Bò cuộn phô mai nướng – quận 8

Đầu tuần tràn đầy năng lượng với 5 món mới Sài thành

Bò cuộn phô mai là món ăn ngon và bổ. Có rau củ cuộn bên trong nên dù là món chiên và có phô mai cũng không tạo cho bạn cảm giác ngấy. Thưởng thức món thịt bò cuộn phô mai nướng cùng với súp tương hoặc tương ớt đều ngon, ăn khi còn nóng sẽ cảm nhận được thịt bò chín mềm và thơm, vị phô mai béo ngậy, đậm đà.

4. Hủ tiếu dê – quận Gò Vấp

Đầu tuần tràn đầy năng lượng với 5 món mới Sài thành

Hủ tiếu dê bình dân có màu đỏ bắt mắt mà nhìn thôi cũng đủ cồn cào rồi. Không chỉ rẻ mà hương vị của món này cũng hấp dẫn và lạ miệng vô cùng. Món này được phục vụ thành hai tô riêng, một tô ngập mì, một tô thịt dê thơm, ướp gia vị đậm đà ngập trong nước dùng sền sệt. Chỉ một phần cho bữa tối thôi mà muốn no đến khuya luôn đấy.

5. Trà sữa mochi – quận 8

Đầu tuần tràn đầy năng lượng với 5 món mới Sài thành

Trà sữa vốn là món uống “con cưng” của người Sài Gòn, nay mang dáng dấp Nhật Bản nhờ một chút biến tấu cùng với bánh mochi. Những chiếc bánh mochi trong suốt, nhỏ xinh nổi trên mặt của li trà sữa đầy ắp có nghĩa vụ làm nhiều người thêm yêu mến “bộ đôi” này hơn nhờ vào vị sần sật và ngọt vừa phải của mochi.

Đầu tuần tràn đầy năng lượng với 5 món mới Sài thành

Mochi là loại bánh truyền thống của Nhật Bản làm từ một loại gạo đặc biệt có độ kết dính rất cao gọi là gạo mochi. Theo tương truyền của người Nhật, bánh mochi tượng trưng cho may mắn, thịnh vượng, thường được dùng trong những ngày sum họp gia đình, lễ tết hoặc gửi trao như món quà mang đến sự may mắn. Trọng dịp tết, nhiều thế hệ trong gia đình Nhật Bản cùng quây quần sum họp để làm bánh mochi, giống như các thế hệ trong gia đình người Việt Nam cùng nhau gói bánh chưng, bánh tét. Món bánh truyền thống này thường có nhân đậu đỏ. Đến nay bánh mochi cũng được bán và ăn quanh năm ở Nhật Bản cũng như trên thế giới. 

 

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube