Tiều tụy vì tìm con, người cha khắc khổ còn phải gánh "thị phi"

Sau chuyến hành trình khắp 15 tỉnh thành để tìm đứa con trai bị bắt cóc, anh Huynh trở về nhà trong mệt mỏi và vô vọng. 

Câu chuyện về anh Lương Thế Huynh, một người cha lang bạt khắp nơi để tìm con trai bị thất lạc đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận trong thời gian vừa qua. Những người có tấm lòng luôn cầu mong anh tìm được đứa con bị có thể đã bị bắt cóc, nhưng lại có một vài thành phần lợi dụng điều này để trục lợi. 


Anh Lương Thế Huynh. (Ảnh: Internet)
Anh Lương Thế Huynh. (Ảnh: Internet)

Cách đây không lâu, có người báo tin nhìn thấy bé Vương đang ở Đà Lạt, anh Huynh lên đường tìm kiếm và lại trở về trong vô vọng, đứa bé đó không phải con trai của anh, chỉ hơi giống nhau thôi. Đây không phải là lần đầu tiên anh lang bạt hàng trăm cây số để tìm con, nhưng kết quả đều là những đứa bé trông giống bé Vương

Về tới nhà đã là 4 giờ chiều, tiện đường, anh đến đón cô con gái lớn Lương Hải Anh tan học, vợ anh là chị Yến thì vẫn còn đang làm việc ở Ủy ban Xã. Sau khi dựng xe trước sân, anh Huynh bước vào nhà và lại ngồi thẫn thờ nhìn về phía cửa. Anh bảo kể từ những ngày đầu khi con mất tích, anh đã ngồi như thế, nhìn ra khoảng sân nơi con anh hay chơi đùa và mong ước tất cả những chuyện vừa qua chỉ là một cơn ác mộng. Anh ngồi đợi kì tích xuất hiện nhưng vẫn không thấy. Không biết con mình sống chết ra sao, anh Huynh cùng chị Yến làm đủ mọi cách để tìm bé Vương, hết đi in tờ rơi thì lại đăng tin lên mạng xã hội để tìm con. Tìm khắp Đà Lạt vẫn không thấy, anh gắn hai tấm bảng với hình ảnh bé Vương và thông tin liên lạc lên chiếc xe gắn máy và lên đường tìm con trai, cầu mong nếu ai nhìn thấy đứa bé nào giống Vương thì báo lại giúp anh. 


Anh Huynh cùng con gái trong ngôi nhà nhỏ của mình. (Ảnh: Internet)
Anh Huynh cùng con gái trong ngôi nhà nhỏ của mình. (Ảnh: Internet)

Từ khi bé Vương mất tích đến nay, vì mong tin con, mỗi khi nhận được cuộc điện thoại nào mà người dân báo nhìn thấy đứa trẻ nào giống Vương thì anh Huynh lại tức tốc chạy xe đến tận nơi để xác thực. Khi có người gọi, anh lại lên đường, cứ đi mải miết không màng thời gian hay khoảng cách địa lí, đến khi nhìn lại thì mới nhận ra mình đã lang bạt 15 tỉnh thành từ Huế vào thành phố Hồ Chí Minh, nơi nào cũng có dấu chân anh. Anh mang theo hi vọng mãnh liệt rằng sẽ là chuyến đi tìm con cuối cùng, thế nhưng, những chuyến đi dường như vẫn chưa có điểm dừng, vì tất cả đều là những đứa trẻ xa lạ có khuôn mặt hao hao bé Vương


Anh Huynh đang tiếp nhận một cuộc điện thoại. (Ảnh: Internet)
Anh Huynh đang tiếp nhận một cuộc điện thoại. (Ảnh: Internet)

Vào trưa ngày 30/1, sau khi từ Phan Thiết trở về nhà, một người dân ở huyện Krông Ana (Đắk Lắk) bao tin rằng họ nhìn thấy một gia đình trong xóm vừa nhận nuôi một cháu bé trông giống bé Vương, anh lại hối hả chạy xuống Đắk Lắk.

Anh chia sẻ chuyến đi này cũng như những lần khác, chạy từ Đà Lạt xuống Đắk Lắk là 200 cây số, anh chỉ mong khi đến nơi sẽ thấy bé Vương chạy ra gọi bố, anh sẽ ôm chặt con và không để mất con thêm một lần nào nữa, Nhưng khi đến nơi, sau khi tìm được nhà rồi chời đợi thì lại tiếp tục hụt hẫng khi đứa bé đó không phải là Vương, con trai anh nhỏ tuổi hơn nhiều, anh trở về với đôi bàn tay trắng. 

Năm nay là năm đầu tiên gia đình anh không màng đến Tết nhất gì, không khí nặng nề luôn bao trùm lên ngôi nhà nhỏ của anh Huynh và chị Yến. Khi chưa tìm thấy con trai, anh chị không thể nào an tâm mà đón năm mới. Sau lần này, anh sẽ dành một khoảng thời gian để ở bên gia đình, nhưng nếu lại có thông tin về bé Vương anh sẽ lên đường, dù là Giao thừa hay mồng 1 Tết, có tin thì anh sẽ đi. 

Anh kể, vào hai năm trước, gia đình 4 người của anh cùng nhau đón Tết rất vui vẻ, anh chở các con đi mua quần áo mới, con trai anh khi đó còn nhỏ nên luôn được bế trên tay. Còn vào năm trước, chị Yến và Vương cùng về quê Thanh Hóa, tuy chỉ còn anh và con gái ở nhà nhưng trước Tết cả gia đình cũng đã cùng nhau sắm sửa, trang trí nhà cửa, rất hạnh phúc.


Anh Huynh tiều tụy sau cuộc hành trình dài. (Ảnh: Internet)
Anh Huynh tiều tụy sau cuộc hành trình dài. (Ảnh: Internet)

Anh Huynh tâm sự, nếu bảo gia đình anh vui vẻ đón Tết thì thật sự hai vợ chồng không thể làm được, anh làm sao có thể cười vui khi không biết con trai mình giờ sống chết như thế nào, có lạnh không, có quần áo mới đón Tết như mọi năm hay không? Bé Vương rất hiếu động nhưng rất giàu tình cảm, có một lần, khi anh leo cây hái bơ, bé đứng dưới dặn dò: "Bố cẩn thận coi chừng té nha!". 

Kể từ thời điểm con trai mất tích, anh Huynh nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của người dân và bạn bè. Điều này khiến anh có thêm động lực để tìm con trai. Thế nhưng, ngoài việc mệt mỏi vì hành trình tìm con, anh Huynh và chị Yến còn có thêm một gánh nặng đến từ phía những kẻ quấy rối, lợi dụng chuyện bé Vương để thu hút chú ý trên các trang mạng xã hội. 

Anh Huynh cho biết, có đến hai trang cá nhân lấy hình ảnh của Vương và nói rằng anh đã tìm thấy con trai, nhưng không thể nào liên lạc với gia đình để thông báo tin tức. Thế là lập tức, hai vợ chồng anh nhận được hàng trăm cuộc gọi từ mọi người, thông báo rằng có người tìm thấy bé Vương rồi, còn cả ảnh chụp của bé nữa. Anh buộc phải giải thích rằng đây không phải là ảnh họ chụp được, mà là ảnh hai vợ chồng anh đăng lên tìm con bao lâu nay rồi. 


Hình ảnh của bé Lương Thế Vương. (Ảnh: Internet)
Hình ảnh của bé Lương Thế Vương. (Ảnh: Internet)

Ngày 21/1/2016, có người nào đó hack trang cá nhân chính của anh Huynh, nên hai vợ chồng phải mất đến 10 ngày để thông báo đến mọi người thông tin chia sẻ trên mạng chỉ là tin tức giả. Thậm chí, có người còn ghép ảnh của anh với một chiếc xe tay ga đắt tiền rồi tung tin anh đươc đại gia tặng xe. Vào ngày 30/1, anh Huynh rất bất ngờ khi trên mạng lại tiếp tục xuất hiện thông tin anh đã tìm được cháu Vương. Có nhiều người gọi điện thoại đến chúc mừng, hai vợ chồng anh một lần nữa lại phải trả lời hàng trăm cuộc gọi đến để giải thích thông tin chỉ là bịa đặt. 

Người cha này đã rong ruổi hơn 4.000 cây số để tìm con suốt thời gian qua, với anh Huynh nơi đâu cũng có thể là nhà, cứ ngả lưng xuống thì nơi đó sẽ là giường. Đến những tỉnh thành có người quen, bạn bè, anh sẽ xin tá túc vài ngày, còn không thì dựng xe sát vỉa hè, ngả lưng ngủ một giấc đến sáng, có những đêm anh ra ghế đá công viên ngủ, chờ đợi trời sáng để tiếp tục cuộc hành trình. 

Để điện thoại không bị bị tắt nguồn mà gián thoạn thông tin, anh Huynh mua một ổ cắm rồi nối vào dây bình ắc quy của xe máy rồi sạc điện thoại liên tục. 


Bộ sạc tự chế của anh. (Ảnh: Internet)
Bộ sạc tự chế của anh. (Ảnh: Internet)

Có một người gọi điện đến hỏi anh rằng có phải anh vừa được nữa ca sĩ Mỹ Tâm quyên tặng rất nhiều tiền phải không, anh thất vọng trả lời anh không hiểu mọi người bịa đặt những thông tin này để làm gì. Nếu anh Huynh không cố gắng thì đã gục ngã vì bị làm phiền quá nhiều, anh cũng cầu xin mọi người đừng lấy bé Vương ra để thu hút chú ý nữa. 

"Giờ mà tìm được bé Vương, đại gia đình tôi sẽ ăn Tết lớn. Bên nội, bên ngoại gì cũng vào đây ăn mừng với nhau xuyên Tết luôn!". Anh Huynh chia sẻ với đôi mắt đỏ hoe của mình. 

Đối với một người cha thương con vô bờ bến như anh Huynh, dù bất cứ nơi nào họ cũng sẽ tìm đến để nhận lại máu mủ của mình, vì thế, mong rằng mọi người không nên có những hành động quấy nhiễu hay mưu cầu trục lợi từ chuyện đau lòng của người khác. Xin đặt mình vào vị trí của anh Huynh và suy nghĩ rằng, nếu con cái, người thân ruột thịt của bạn rơi vào hoàn cảnh thất lạc như Vương, bạn sẽ có tâm trạng đau buồn như thế nào?

Những vụ mất tích bí ẩn chấn động cả thế giới

Nhói lòng vì người cha tiều tụy nửa năm tìm con mất tích

Được tặng xe máy, người cha tìm con mất tích bật khóc vì xúc động

Bắt cóc trẻ em

Người mất tích

Câu chuyện cảm động

câu like

Sau bao ngày mong ngóng thì đám cưới của cặp đôi: Trường Giang - Nhã Phương đã được bắt đầu diễn ra vào ngày 25/9.

Chưa chịu dừng lại, nghi phạm vượt rào và tiếp tục đâm chém nhiều người khác. Sau khi gây án, hắn thản nhiên về nhà nằm ngủ, sau đó bị lực lượng chức năng bắt.

Bóng đá AFF Cup 2018 1 giờ trước

Trong cuộc trao đổi mới đây với giới truyền thông, trợ lý Lê Huy Khoa tiết lộ HLV Park Hang-seo sẽ gọi 45 tuyển thủ sơ bộ lên tập trung để chuẩn bị cho AFF Cup.

Giữa đoạn đường ồn ào và tấp nập, người ta bắt gặp hình ảnh một người đàn ông lớn tuổi đèo theo một đứa trẻ trên phố khiến nhiều người xúc động.

Công nghệ IPHONE 1 giờ trước

Nhiều người dùng phàn nàn rằng iPhone XS và XS Max có tốc độ vào mạng chậm hơn những phiên bản trước đó của iPhone.

Nhạc Việt Sơn Tùng M-TP 1 giờ trước

Dù được mọi người dành rất nhiều lời khen có cánh nhưng hôm nay khán giả lại phải bất ngờ vì hành động "block fan" này của Sơn Tùng.

Thời trang Thời trang sao 2 giờ trước

Sau khoảng thời gian im ắng trước lùm xùm về BTS, Hòa Minzy đã trở lại và khoe sắc ngày một thu hút hơn, đặc biệt, đôi cao gót của cô lại là tâm điểm chú ý.

Các nạn nhân bị thương hiện được cấp cứu tại một số bệnh viện ở huyện và tỉnh. Rạng sáng 25/9, công an huyện khống chế đối tượng, đưa về cơ quan công an.

Sáng nay, đám cưới của Trường Giang - Nhã Phương sẽ được diễn ra tại TP HCM. Các nghi lễ sẽ được thực hiện tại tư gia của hai nhân vật.

Mẹ Nhã Phương nghẹn ngào tiết lộ rất vui và hạnh phúc vì Trường Giang - Nhã Phương vượt qua rất nhiều sóng gió

BB Trần và Hải Triều là những nhân vật có tiếng trong giới trẻ Việt. Không chỉ là cặp bài trùng trong các sản phẩm hài, cả hai còn rất thân thiết ngoài đời.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 3 giờ trước

"Phú Sát Hoàng Hậu" Tần Lam đã có những chia sẻ về mình và hình mẫu lý tưởng của bản thân trong cuộc phỏng vấn gần đây.

X Ðóng