Tiều tụy vì tìm con, người cha khắc khổ còn phải gánh "thị phi"

Sau chuyến hành trình khắp 15 tỉnh thành để tìm đứa con trai bị bắt cóc, anh Huynh trở về nhà trong mệt mỏi và vô vọng. 

Câu chuyện về anh Lương Thế Huynh, một người cha lang bạt khắp nơi để tìm con trai bị thất lạc đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận trong thời gian vừa qua. Những người có tấm lòng luôn cầu mong anh tìm được đứa con bị có thể đã bị bắt cóc, nhưng lại có một vài thành phần lợi dụng điều này để trục lợi. 


Anh Lương Thế Huynh. (Ảnh: Internet)
Anh Lương Thế Huynh. (Ảnh: Internet)

Cách đây không lâu, có người báo tin nhìn thấy bé Vương đang ở Đà Lạt, anh Huynh lên đường tìm kiếm và lại trở về trong vô vọng, đứa bé đó không phải con trai của anh, chỉ hơi giống nhau thôi. Đây không phải là lần đầu tiên anh lang bạt hàng trăm cây số để tìm con, nhưng kết quả đều là những đứa bé trông giống bé Vương

Về tới nhà đã là 4 giờ chiều, tiện đường, anh đến đón cô con gái lớn Lương Hải Anh tan học, vợ anh là chị Yến thì vẫn còn đang làm việc ở Ủy ban Xã. Sau khi dựng xe trước sân, anh Huynh bước vào nhà và lại ngồi thẫn thờ nhìn về phía cửa. Anh bảo kể từ những ngày đầu khi con mất tích, anh đã ngồi như thế, nhìn ra khoảng sân nơi con anh hay chơi đùa và mong ước tất cả những chuyện vừa qua chỉ là một cơn ác mộng. Anh ngồi đợi kì tích xuất hiện nhưng vẫn không thấy. Không biết con mình sống chết ra sao, anh Huynh cùng chị Yến làm đủ mọi cách để tìm bé Vương, hết đi in tờ rơi thì lại đăng tin lên mạng xã hội để tìm con. Tìm khắp Đà Lạt vẫn không thấy, anh gắn hai tấm bảng với hình ảnh bé Vương và thông tin liên lạc lên chiếc xe gắn máy và lên đường tìm con trai, cầu mong nếu ai nhìn thấy đứa bé nào giống Vương thì báo lại giúp anh. 


Anh Huynh cùng con gái trong ngôi nhà nhỏ của mình. (Ảnh: Internet)
Anh Huynh cùng con gái trong ngôi nhà nhỏ của mình. (Ảnh: Internet)

Từ khi bé Vương mất tích đến nay, vì mong tin con, mỗi khi nhận được cuộc điện thoại nào mà người dân báo nhìn thấy đứa trẻ nào giống Vương thì anh Huynh lại tức tốc chạy xe đến tận nơi để xác thực. Khi có người gọi, anh lại lên đường, cứ đi mải miết không màng thời gian hay khoảng cách địa lí, đến khi nhìn lại thì mới nhận ra mình đã lang bạt 15 tỉnh thành từ Huế vào thành phố Hồ Chí Minh, nơi nào cũng có dấu chân anh. Anh mang theo hi vọng mãnh liệt rằng sẽ là chuyến đi tìm con cuối cùng, thế nhưng, những chuyến đi dường như vẫn chưa có điểm dừng, vì tất cả đều là những đứa trẻ xa lạ có khuôn mặt hao hao bé Vương


Anh Huynh đang tiếp nhận một cuộc điện thoại. (Ảnh: Internet)
Anh Huynh đang tiếp nhận một cuộc điện thoại. (Ảnh: Internet)

Vào trưa ngày 30/1, sau khi từ Phan Thiết trở về nhà, một người dân ở huyện Krông Ana (Đắk Lắk) bao tin rằng họ nhìn thấy một gia đình trong xóm vừa nhận nuôi một cháu bé trông giống bé Vương, anh lại hối hả chạy xuống Đắk Lắk.

Anh chia sẻ chuyến đi này cũng như những lần khác, chạy từ Đà Lạt xuống Đắk Lắk là 200 cây số, anh chỉ mong khi đến nơi sẽ thấy bé Vương chạy ra gọi bố, anh sẽ ôm chặt con và không để mất con thêm một lần nào nữa, Nhưng khi đến nơi, sau khi tìm được nhà rồi chời đợi thì lại tiếp tục hụt hẫng khi đứa bé đó không phải là Vương, con trai anh nhỏ tuổi hơn nhiều, anh trở về với đôi bàn tay trắng. 

Năm nay là năm đầu tiên gia đình anh không màng đến Tết nhất gì, không khí nặng nề luôn bao trùm lên ngôi nhà nhỏ của anh Huynh và chị Yến. Khi chưa tìm thấy con trai, anh chị không thể nào an tâm mà đón năm mới. Sau lần này, anh sẽ dành một khoảng thời gian để ở bên gia đình, nhưng nếu lại có thông tin về bé Vương anh sẽ lên đường, dù là Giao thừa hay mồng 1 Tết, có tin thì anh sẽ đi. 

Anh kể, vào hai năm trước, gia đình 4 người của anh cùng nhau đón Tết rất vui vẻ, anh chở các con đi mua quần áo mới, con trai anh khi đó còn nhỏ nên luôn được bế trên tay. Còn vào năm trước, chị Yến và Vương cùng về quê Thanh Hóa, tuy chỉ còn anh và con gái ở nhà nhưng trước Tết cả gia đình cũng đã cùng nhau sắm sửa, trang trí nhà cửa, rất hạnh phúc.


Anh Huynh tiều tụy sau cuộc hành trình dài. (Ảnh: Internet)
Anh Huynh tiều tụy sau cuộc hành trình dài. (Ảnh: Internet)

Anh Huynh tâm sự, nếu bảo gia đình anh vui vẻ đón Tết thì thật sự hai vợ chồng không thể làm được, anh làm sao có thể cười vui khi không biết con trai mình giờ sống chết như thế nào, có lạnh không, có quần áo mới đón Tết như mọi năm hay không? Bé Vương rất hiếu động nhưng rất giàu tình cảm, có một lần, khi anh leo cây hái bơ, bé đứng dưới dặn dò: "Bố cẩn thận coi chừng té nha!". 

Kể từ thời điểm con trai mất tích, anh Huynh nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của người dân và bạn bè. Điều này khiến anh có thêm động lực để tìm con trai. Thế nhưng, ngoài việc mệt mỏi vì hành trình tìm con, anh Huynh và chị Yến còn có thêm một gánh nặng đến từ phía những kẻ quấy rối, lợi dụng chuyện bé Vương để thu hút chú ý trên các trang mạng xã hội. 

Anh Huynh cho biết, có đến hai trang cá nhân lấy hình ảnh của Vương và nói rằng anh đã tìm thấy con trai, nhưng không thể nào liên lạc với gia đình để thông báo tin tức. Thế là lập tức, hai vợ chồng anh nhận được hàng trăm cuộc gọi từ mọi người, thông báo rằng có người tìm thấy bé Vương rồi, còn cả ảnh chụp của bé nữa. Anh buộc phải giải thích rằng đây không phải là ảnh họ chụp được, mà là ảnh hai vợ chồng anh đăng lên tìm con bao lâu nay rồi. 


Hình ảnh của bé Lương Thế Vương. (Ảnh: Internet)
Hình ảnh của bé Lương Thế Vương. (Ảnh: Internet)

Ngày 21/1/2016, có người nào đó hack trang cá nhân chính của anh Huynh, nên hai vợ chồng phải mất đến 10 ngày để thông báo đến mọi người thông tin chia sẻ trên mạng chỉ là tin tức giả. Thậm chí, có người còn ghép ảnh của anh với một chiếc xe tay ga đắt tiền rồi tung tin anh đươc đại gia tặng xe. Vào ngày 30/1, anh Huynh rất bất ngờ khi trên mạng lại tiếp tục xuất hiện thông tin anh đã tìm được cháu Vương. Có nhiều người gọi điện thoại đến chúc mừng, hai vợ chồng anh một lần nữa lại phải trả lời hàng trăm cuộc gọi đến để giải thích thông tin chỉ là bịa đặt. 

Người cha này đã rong ruổi hơn 4.000 cây số để tìm con suốt thời gian qua, với anh Huynh nơi đâu cũng có thể là nhà, cứ ngả lưng xuống thì nơi đó sẽ là giường. Đến những tỉnh thành có người quen, bạn bè, anh sẽ xin tá túc vài ngày, còn không thì dựng xe sát vỉa hè, ngả lưng ngủ một giấc đến sáng, có những đêm anh ra ghế đá công viên ngủ, chờ đợi trời sáng để tiếp tục cuộc hành trình. 

Để điện thoại không bị bị tắt nguồn mà gián thoạn thông tin, anh Huynh mua một ổ cắm rồi nối vào dây bình ắc quy của xe máy rồi sạc điện thoại liên tục. 


Bộ sạc tự chế của anh. (Ảnh: Internet)
Bộ sạc tự chế của anh. (Ảnh: Internet)

Có một người gọi điện đến hỏi anh rằng có phải anh vừa được nữa ca sĩ Mỹ Tâm quyên tặng rất nhiều tiền phải không, anh thất vọng trả lời anh không hiểu mọi người bịa đặt những thông tin này để làm gì. Nếu anh Huynh không cố gắng thì đã gục ngã vì bị làm phiền quá nhiều, anh cũng cầu xin mọi người đừng lấy bé Vương ra để thu hút chú ý nữa. 

"Giờ mà tìm được bé Vương, đại gia đình tôi sẽ ăn Tết lớn. Bên nội, bên ngoại gì cũng vào đây ăn mừng với nhau xuyên Tết luôn!". Anh Huynh chia sẻ với đôi mắt đỏ hoe của mình. 

Đối với một người cha thương con vô bờ bến như anh Huynh, dù bất cứ nơi nào họ cũng sẽ tìm đến để nhận lại máu mủ của mình, vì thế, mong rằng mọi người không nên có những hành động quấy nhiễu hay mưu cầu trục lợi từ chuyện đau lòng của người khác. Xin đặt mình vào vị trí của anh Huynh và suy nghĩ rằng, nếu con cái, người thân ruột thịt của bạn rơi vào hoàn cảnh thất lạc như Vương, bạn sẽ có tâm trạng đau buồn như thế nào?

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Những vụ mất tích bí ẩn chấn động cả thế giới

Nhói lòng vì người cha tiều tụy nửa năm tìm con mất tích

Được tặng xe máy, người cha tìm con mất tích bật khóc vì xúc động

Bắt cóc trẻ em

Người mất tích

Câu chuyện cảm động

câu like

Xã hội Sự Việc Hy Hữu 51 phút trước

Chiếc xe ô tô 7 chỗ ngồi cố tình đâm thẳng vào một căn nhà mặt phố Mai Dịch. Rất nhiều lần chiếc xe này cố gắng tăng ga qua bậc thềm lao vào bên trong.

Bóng đá La Liga 53 phút trước

Sau vòng 12 La Liga, gã khổng lồ Xứ Catalunya một mình xuất sắc đánh bại cả hai ông lớn thành Madrid.

Xã hội Mưa lớn Sài Gòn 57 phút trước

Sáng 19/11, nhiều cây xanh tại khu vực quận Thủ Đức, TP.HCM bật gốc đè ngã xuống đường, nhà dân gây thiệt hại lớn về tài sản.

Một sự thật ít ai biết, đây là lần thứ 6 đại diện Ấn Độ giành được chiếc vương miện Hoa hậu Thế giới danh giá.

Sao Việt Sao Việt 24h 58 phút trước

Những câu nói "ngọt như đường" mà Kim Lý dành tặng cho Hồ Ngọc Hà khiến cho "khối" người ghen tỵ vì sự ngọt ngào của cặp đôi.

Xã hội bão số 14 1 giờ trước

Ngay từ 16h ngày 18/11, tại các cửa hàng, siêu thị lớn trên thành phố, hàng dài người dân nối đuôi nhau xếp hàng ở những quầy bán thực phẩm và bánh mì.

Sparkling CVA là cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp học sinh THPT Chu Văn An - sắp tới sẽ tìm ra gương mặt xuất sắc để trở thành đại sứ mới của trường.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 1 giờ trước

Ở Hinh Dư, mỗi nhân vật cô từng đóng đều mang chút gì cá tính bên ngoài đời thực. Cô giống Lý Mạc Sầu ở sự gai góc, giống Tiêu Thục Phi sự ngu ngốc.

Sao Đông Sao Kpop 1 giờ trước

Những hình ảnh của chàng rapper Big Bang xuất hiện trong concert mới nhất của nhóm, khiến 4 thành viên cùng các fan không khỏi xúc động.

Sự phong phú của kiến trúc Tân cổ điển và Gothic ảnh hưởng từ thời Pháp thuộc, thể hiện trong các khách sạn tại khu phố cổ này.

Tản mạn tản mạn 1 giờ trước

Cuộc đời này vẫn còn nhiều lắm những cơ hội. Nếu em cứ khước từ niềm vui và hạnh phúc, tự khắc chúng sẽ trôi đi, để lại bên em sự lẻ loi cô độc, tự dày vò mình

Khám phá Sáng kiến 1 giờ trước

Cuộc sống chúng ta sẽ thật vô vị nếu như con người không nghĩ ra những ý tưởng mới, giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và thoải mái hơn.

Khỏe đẹp bụng phẳng 1 giờ trước

Bài tập này xuất hiện như một "vị cứu tinh" cho chị em đang ngày đêm bận bịu và chịu áp lực về "vòng hai" phì nhiêu của mình.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Trải qua nhiều năm gắn bó, tình cảm giữa Lý Hải và Minh Hà vẫn rất đỗi ngọt ngào khiến cho không ít người phải ghen tỵ.

X Đóng