Đau lòng 3 nữ sinh Ngoại Thương bị lũ cuốn trôi khi đi tình nguyện

| 12:40 - 03/07/2016

Ba nữ sinh ĐH Ngoại thương Hà Nội đi tình nguyện ở Quảng Ninh khi lội ngang đoạn suối chảy xiết đã bị lũ cuốn trôi. Đến nay, xác các nữ sinh này đã được tìm thấy.

Đến sáng 3/7, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 3 nữ sinh trường Đại học Ngoại thương bị nước cuốn trôi mất tích. Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 17g chiều 2/7, tại khu vực cầu Pác Hoóc, thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.

Khu vực 3 nữ sinh gặp nạn. Ảnh: Internet
Khu vực 3 nữ sinh gặp nạn. Ảnh: Internet

Lực lượng chức năng triển khai công tác tìm kiếm 3 nữ sinh mất tích. Ảnh: Internet
Lực lượng chức năng triển khai công tác tìm kiếm 3 nữ sinh mất tích. Ảnh: Internet

Vào thời điểm trên nhóm sinh viên của trường Đại học Ngoại thương Hà Nội lội qua suối để đi từ địa điểm tình nguyện về nơi nghỉ ngơi. Lúc này nước lũ tràn về và chảy xiết, 4 sinh viên nữ bị nước cuốn trôi. Chỉ một nữ sinh trong số này may mắn thoát nạn. Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã nhanh chóng triển khai công tác tìm kiếm các nạn nhân.

Do khu vực 3 nữ sinh gặp nạn nước chảy xiết nên mãi rạng sáng nay, lực lượng cứu hộ mới tìm thấy thi thể. Danh tích các nữ sinh được xác định là Vũ Thị Xoa (20 tuổi, quê Hải Dương); Nguyễn Thị Hải (19 tuổi, quê Nghệ An) và Nguyễn Thị Ngân (19 tuổi, quê Hà Nội). Hiện tại lực lượng chức năng đang hoàn tất thủ tục đưa nạn nhân về quê mai táng.

Thi thể 3 nữ sinh được tìm thấy. Ảnh: Internet
Thi thể 3 nữ sinh được tìm thấy. Ảnh: Internet

Được biết, khi tìm kiếm các nạn nhân, lực lượng chức năng đã huy động gần 100 người dốc sức tìm kiếm. Theo lực lượng chức năng, vị trí 3 nữ sinh mất tích và được tìm thấy cách nhau không xa, nhưng do khu vực trên nước chảy xiết gây khó khăn cho công tác tìm kiếm của lực lượng chức năng. Hiện người nhà các nạn nhân nghe tin dữ cũng đã có mặt tại hiện trường ngay sau đó. Trước mắt, phía huyện Bình Liêu và UBND tỉnh Quảng Ninh mỗi đơn vị hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 6 triệu đồng để lo mai táng.