Dấu hiệu “báo động” một tình yêu khó lâu bền

|

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao có những mối tình kết thúc sớm như thế dù trông hai người vẫn rất tình cảm. Trên thực tế, có rất nhiều dấu hiệu “báo động” rằng tình yêu này không thể lâu bền. Cùng xem thử nhé!

1. Ít gặp mặt

Ngoại trừ những đôi yêu xa, hay gặp trở ngại về vấn đề khoảng cách, thì những cặp đôi dù bình thường nhưng rất ít khi gặp gỡ nhau cũng là một điều khó khăn để duy trì tình cảm. Những tin nhắn, email hay những cuộc điện thoại sẽ chẳng thể thay thế được những cuộc hẹn hò, gặp mặt trực tiếp. Có những cặp đôi do trò chuyện bằng nhắn tin hay điện thoại quá nhiều đến mức gặp nhau chẳng có gì để nói, thậm chí là rất gượng gạo khi nói chuyện trực tiếp với nhau.

Dấu hiệu “báo động” một tình yêu khó lâu bền

2. Quá nhiều bí mật

Giữa hai người vẫn tồn tại quá nhiều bí mật và những điều không thể thẳng thắn chia sẻ với nhau, điều này chứng tỏ hai người chưa thực sự thân thiết và đang gặp vấn đề trong việc rút ngắn khoảng cách. Vẫn biết sẽ có những điều chỉ giữ cho riêng mình, hoặc có những thứ không thể dễ dàng để nói ra, thế nhưng, đối phương là người bạn yêu, vậy bạn ngại ngần gì để không nói cho họ biết? Chẳng phải vì bạn không đủ tin tưởng và nghi ngờ họ không có khả năng thông cảm với bạn hay sao?

3. Ghen tuông mù quáng

Ghen tuông vừa là gia vị nhưng cũng vừa là liều thuốc độc có thể giết chết tình yêu nếu bạn mù quáng không biết cách ghen. Chẳng ai có thể duy trì được tình cảm lâu dài với một người sẵn sàng ghen ở mọi lúc, mọi nơi, với bất cứ ai và bất cứ chuyện gì. Đây không chỉ là vấn đề “đối nhân xử thế” mà nó báo động về niềm tin đang nằm ở mức báo động và trượt dốc không phanh.

4. “Hứa hươu hứa vượn”

Vẫn biết lãng mạn là điều không thể thiếu trong tình yêu, thế nhưng những lời hứa quá xa vời thực tế và nằm ngoài tầm kiểm soát liên tiếp được “gieo” vào lòng đối phương sẽ khiến tình yêu bị loãng và lỏng lẻo. Vì sao ư? Vì những lời hứa ngọt ngào sẽ rất dễ khiến mình bị ảo tưởng, rằng đối phương sẽ không bao giờ rời xa mình như lời đã hứa thế nên mình muốn làm gì cũng được. Các bạn đang đứng ở quá xa mặt đất và không hề chuẩn bị tâm lý có thể rơi tự do vào bất cứ lúc nào!

Dấu hiệu “báo động” một tình yêu khó lâu bền

5. Thiếu bao dung

Bạn quá xét nét đối phương và luôn khắt khe với họ. Bạn không hề biết cách “nhắm mắt” để cho qua những sai sót dù rất nhỏ của họ, và cũng không học được sự bao dung. Tình yêu rất cần sự tha thứ và vị tha. Nếu bạn chỉ tập trung vào việc bắt lỗi và lấy nó để “dày vò” đối phương, thì chính bạn đang đánh mất tình yêu lúc nào không hay.

Đây chỉ là vài dấu hiệu nổi bật nhất của một tình yêu đang đứng trên nguy cơ đổ vỡ. Ai cũng mong muốn có một tình yêu lâu dài, thế nhưng chính họ lại là người vô tình hoặc cố ý khiến tình yêu của mình bị “chết yểu” mà không hề biết. Hãy sáng suốt để bảo vệ tình yêu của mình, bạn nhé!

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Chỉ 2 phép thử là biết chàng có yêu bạn hay không

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...