Đau đầu vì chip điện tử "xuyên không" về 250 triệu năm trước?

| 09:00 - 05/06/2017

Một đồ vật kỳ lạ được tìm thấy trong một phiến đá cổ đại tại Labinsk, Nga làm các nhà khoa học vô cùng bối rối. Nó khiến con người giật mình đặt lại câu hỏi về chính mình: vậy là chúng ta thuộc nền văn minh nào vậy? Chúng ta không phải những con người văn minh tiên tiến nhất sao?

Các nhà nghiên cứu nhận định rằng nó có thể là một hóa thạch của một con chip điện tử. Khám phá này là một bước tiến quan trọng trong việc xác nhận những nền văn minh tiên tiến thời tiền sử. Nhưng cũng giống như bao nhiêu khám phá chấn động khác, nó thường khiến nhiều nhà khoa học vốn tin vào thuyết tiến hóa sợ hãi và tìm cách né tránh, giấu biệt thông tin, như nhiều lần phát hiện khác…

Một ngư dân có tên Viktor Morozov cho biết ông tìm thấy "con chíp" này và tặng nó cho trường đại học Nowoczerkaskie. Cho đến nay, “chip điện tử” đó vẫn được giữ nguyên trong khối hóa thạch, không được gỡ ra vì các nhà khoa học e rằng nó có thể sẽ bị hỏng nếu lấy ra khỏi lớp đá bao bọc.

Hóa thạch con chip điện tử được tìm thấy bởi một ngư dân ở Nga. (Ảnh: Internet)
Hóa thạch con chip điện tử được tìm thấy bởi một ngư dân ở Nga. (Ảnh: Internet)

Các giả thuyết 

Hóa thạch này có độ tuổi từ 225 tới 250 triệu năm. Nhưng khi nào và trong hoàn cảnh nào "con chip" này lại xuất hiện ở đó, vào thời gian đó, là một điều làm đau đầu các nhà khoa học. Liệu "con chip" có được làm từ vật liệu hữu cơ mà người ta tìm thấy ở gần khu vực hóa thạch không? Những câu hỏi này hiện chưa có được câu trả lời.

Câu hỏi quan trọng là, nếu nó thực sự là một đồ tạo tác, ai đã sáng tạo ra nó cách đây 250 triệu năm? Liệu nó thuộc về một công nghệ cũ của một nền văn minh tiên tiến đã từng tồn tại trên trái đất? Hay nó không phải là sản phẩm của Trái đất, mà là của một chủng người ngoài hành tinh?

Có giả thuyết cho rằng con chip điện tử này chính là sản phẩm của người ngoài hành tinh? (Ảnh minh họa)
Có giả thuyết cho rằng con chip điện tử này chính là sản phẩm của người ngoài hành tinh? (Ảnh minh họa)

Hai giả thuyết đều hoàn toàn có thể. Bởi vì cho tới thời điểm hiện tại ngoài Trái đất ra thì các nhà khoa học cũng đã công bố những hành tinh được cho là “có thể sống được” trong vũ trụ cũng như đã khám phá ra rất nhiều dấu vết của những nền văn minh siêu tiên tiến đã từng tồn tại trên hành tinh xanh trong thời tiền sử.

Bằng chứng của những “người ngoài hành tinh” đã từng đến viếng thăm Trái đất và giao tiếp với người trên Trái đất trong thời tiền sử cũng có. Có lẽ họ đã có phi thuyền vũ trụ, có một nền công nghệ tiên tiến đủ để sáng tạo những con "chip điện tử" này từ cách đây 250 triệu năm rồi….

Hóa thạch "chip điện tử" 250 triệu năm, vậy chúng ta thuộc nền văn minh nào? (Ảnh: epochtimes.fr)
Hóa thạch "chip điện tử" 250 triệu năm, vậy chúng ta thuộc nền văn minh nào? (Ảnh: epochtimes.fr)

Vậy chúng ta thuộc nền văn minh nào? Chúng ta không phải những con người văn minh tiên tiến nhất sao? Cho đến nay chúng ta vẫn tự hào tưởng rằng loài người là sinh vật văn minh duy nhất không chỉ trên hành tinh xanh mà cả dải ngân hà. Nhưng nếu đã sai thì cũng là niềm vui lớn, vì hóa ra chúng ta – loài người văn minh chưa hề cô đơn trong lịch sử đằng đẵng và trong vũ trụ mênh mông rộng lớn này.