“Danh sách đen” con gái cần tránh khi yêu

|

Đôi khi vì can thiệp quá mức đến cuộc sống riêng tư của nhau hay những thói quen, cách hành xử không khéo… cũng dẫn đến thất bại trong tình yêu.

Kiểm soát chàng quá mức

Hầu hết các nàng đều có tâm lý kiểm soát người mình yêu và cho rằng như vậy thể hiện sự quan tâm của mình đến chàng. Tất tần tật “đường đi nước bước” của đối phương các nàng đều muốn nắm trong lòng bàn tay. Vận dụng tất cả các mối quan hệ từ bạn bè đến các bậc phụ huynh… để nắm được mọi sinh hoạt của chàng. Những cuộc điện thoại, sms… với những câu hỏi đều như vắt chanh “anh đang ở đâu, làm gì, với ai…?” Và đôi khi, điều này vượt quá giới hạn chịu đựng của các chàng trai, khiến họ cảm thấy chán nản, mệt mỏi.

“Danh sách đen” con gái cần tránh khi yêu

Các cô gái à, yêu nhau không có nghĩa là từng phút từng giờ chàng phải hướng về bạn. Hãy để các chàng trai có những góc không gian của riêng mình. Quan tâm đến người yêu là tốt nhưng đừng biến nó thành áp lực, khiến các chàng trai có cảm giác “nghẹt thở” trong chính tình yêu của mình.

Thay đổi tính cách chàng bằng mọi cách

Chắc hẳn các chàng trai của chúng ta, không thể tránh được một số “tật xấu”. Hoặc đơn giản đó là những nét tính cách mà các nàng không hề ưa. Và con gái chúng mình thường tìm mọi cách để thay đổi chúng theo hướng tích cực hơn. Thật ra, điều này không có gì là sai nếu đích đến của các nàng không phải sự hoàn hảo. Bởi bạn có thể làm thay đổi một số thói quen của chàng nhưng có những thứ thuộc về tính cách - các nàng khó lòng có thể thay đổi được. Vậy nên, thay vì cố gắng thay đổi tính cách của chàng bạn hãy cố gắng thích ứng với điều đó càng sớm càng tốt.

Nói như thế, không có nghĩa là bạn “bỏ mặc” các tính xấu của chàng. Con gái hãy dùng sự tinh tế, khéo léo của mình để góp ý, đôi khi là răn đe để các chàng có thể khắc phục từ từ những nhược điểm của mình nhé!

So sánh chàng với người khác

Con gái thường có thói quen so sánh “một nửa” với các chàng trai khác. Bạn không ngừng ví von về ngoại hình, tính cách, gia đình… của đối phương với những chàng trai khác mà bạn gặp, quen biết. Và sau khi so sánh, các nàng thường rút ra kết luận nửa kia của mình là người thua cuộc mà không biết rằng nó “đánh “ vào lòng tự trọng, cái tôi của các chàng trai.

“Danh sách đen” con gái cần tránh khi yêu

Dù là cố ý hay vô ý thì đây cũng là một điều các nàng nên tránh bởi các chàng trai cực kì “dị ứng”, ngán ngẩm với thói quen này. Mọi sự so sánh đều khập khiễng, bởi mỗi người có những hoàn cảnh, tính cách… khác nhau. Thay vì so sánh chàng với người này, người kia bạn hãy giúp chàng phát huy những thế mạnh để luôn cảm thấy tự hào về chàng.

Khiến bạn trai bẽ mặt trước mặt bạn bè

Điều tối kị mà con gái tuyệt đối nên tránh là làm bạn trai xấu hổ trước mặt bạn bè. Bất kì chàng trai nào cũng khó chấp nhận việc bị bạn gái của mình làm bẽ mặt trước “bàn dân thiên hạ”. Nhiều khi giận quá, hoặc muốn “trả thù” chàng mà con gái không ngần ngại đấu khẩu, cãi nhem nhẻm thậm chí ra lệnh cho chàng… nơi đông người. Hoặc nhiều khi, trong những cuộc tụ tập bạn bè bầu không khí vui vẻ náo nhiệt bị phá hỏng bời các nàng trưng bộ mặt lạnh tanh, bí xị vì… dỗi chàng. Kiểu giận hờn không đúng lúc, đúng chỗ này chỉ làm chàng khó xử và thêm xấu hổ.

Không thể tránh khỏi những tình huống khiến bạn giận dỗi, trở thành “sư tử” và muốn phản ứng lại. Nhưng giữa chỗ đông người thì bạn nên kiềm chế lại để “đẹp mặt” các chàng trai. Những bực tức, khó chịu hãy tế nhị chọn thời điểm, không gian phù hợp để “xả” hết lên đầu chàng con gái nhé!

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...