11 lí do tai hại để nói lời chia tay

Có những lí do tưởng như đúng đắn nhưng nó sẽ khiến bạn phải hối hận cả đời.

Cũng như hầu hết những vấn đề khác, việc xây dựng vững chắc một mối quan hệ không phải là chuyện dễ dàng. Một mối quan hệ có thể chấm dứt vì rất nhiều lí do, thậm chí bạn có lẽ chẳng nhận ra các dấu hiệu của nó. Đó chính là sự rắc rối của tình yêu. Tuy nhiên, chỉ cần hấp tấp đưa ra quyết định, có thể bạn sẽ hối hận cả đời. Vì vậy bạn không nên vội nói lời chia tay vì những điều dưới đây:

1. Thời điểm


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Có thể bạn đang thực sự nghiêm túc với chuyện tình cảm của mình, nhưng thời điểm có lẽ không phải lúc nào cũng phù hợp. Nếu mọi chuyện vẫn tốt đẹp, cả hai đều cảm thấy hạnh phúc, thì chẳng có lí do gì để chia tay. Nhưng nếu tâm trí và con tim của bạn không còn hướng về nhau nữa, thì có lẽ là đã đến lúc.

Nhưng đừng bao giờ đổ lỗi cho thời điểm, vì đó chỉ là lời bào chữa chứ không phải lí do. Lí do thường đi kèm với cách giải quyết, còn bào chữa thì không. Nếu bạn thực sự muốn ở bên người đó, ít nhất bạn sẽ cố gắng giải quyết khi đối mặt với những vấn đề phát sinh bên ngoài như thời điểm.

2. Giận dỗi vu vơ


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Khi mối quan hệ tiến triển, cả hai sẽ dần thân thiết đến một mức độ mà bạn hiểu rõ cả những cái tốt, chưa tốt và cái xấu của nhau. Việc hiểu rõ tâm tính của người đó, và sẵn sàng phá bỏ những bức tường ngăn cách giữa hai người để bộc lộ bản thân mình chắc chắn sẽ phát sinh nhiều vấn đề.

Đến lúc này, những hành động nhỏ như rầy la, coi khinh và xúc phạm đều có thể trở thành nguyên nhân chấm dứt mối quan hệ. Bạn bị cuốn vào cái vòng xoáy liên tục của những giận dỗi hờn trách, và bạn bắt đầu để ý đến những điều nhỏ nhặt về đối phương khiến bạn khó chịu. Vì thế, khi bực mình, hãy cố gắng hướng đến những điều tích cực, và tôn trọng thói quen của nhau. Vì yêu là sự dung hòa của cả hai phía.

3. Không phải lúc nào cũng hạnh phúc


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Giống như tất cả những khía cạnh khác của cuộc sống, mối quan hệ nào cũng phải trải qua những lúc sóng gió. Tuy nhiên, không có nghĩa bạn phải chia tay. Một mối quan hệ không tồn tại chỉ để khiến bạn hạnh phúc. Chia tay cũng không phải cách giải quyết vấn đề hay giúp bạn thoát ra khỏi sóng gió. Người ấy chắc chắn sẽ ở bên ủng hộ bạn, nhưng trước tiên bạn phải tự ủng hộ chính mình. Vì một mối quan hệ muốn vẹn tròn thì phải có sự vun vén từ cả hai phía. Cho dù người ta không ở bên bạn, nhưng bạn cũng không nên lấy đó làm lí do để đánh giá thế nào là hạnh phúc.

4. Không cùng chung sở thích

Lúc mới bắt đầu hẹn hò, có thể bạn đã nhận ra sở thích của hai người không giống nhau, nhưng bạn không để ý nhiều lắm vì lúc này cảm giác yêu đương đã nhấn chìm tất cả. Thế nhưng sau một thời gian bên nhau, dù vẫn còn quan tâm đến người đó nhưng bạn chợt nghĩ rằng cả hai không hề có điểm tương đồng như bạn nghĩ. Tuy nhiên, điều đó cũng chẳng sao. Các cặp đôi không cùng sở thích vẫn có thể hạnh phúc, điều quan trọng là hai bạn có cùng chia sẻ mục đích và những giá trị trong cuộc sống hay không.

5. Một trong hai người để ý đến người thứ ba


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Chỉ vì bạn và người ấy đang hẹn hò, không có nghĩa cả thế giới này chỉ có mỗi hai bạn. Bao giờ cũng có những con người khác khiến bạn chú ý, trên đường, trên phim ảnh hay tạp chí, trên trường hay cơ quan. Nếu chỉ ngưỡng mộ hay yêu mến một người nào đó ở một mức độ và khoảng cách nhất định, điều đó không có nghĩa bạn không chung thủy. Nó chỉ thực sự có vấn đề khi ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn dành cho nửa kia.

6. Cãi cọ


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Cãi cọ là điều bình thường trong tất cả các mối quan hệ, nó cho thấy bạn quan tâm đến người ấy đến mức độ sẵn sàng tranh luận về một vấn đề. Nhưng tất nhiên, việc bạn cãi nhau về điều gì hay sẽ giải quyết như thế nào mới là điều quan trọng. Miễn là bạn tranh cãi công bằng, cãi đúng trọng tâm vấn đề và không cố ý làm tổn thương nhau, đồng thời cố gắng hiểu vấn đề theo quan điểm của cả hai.

7. Tiền bạc


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Đây chính là một trong những cội rễ phát sinh rất nhiều vấn đề. Những mâu thuẫn về tài chính của một cặp đôi có thể bao gồm những khác biệt trong sở thích mua sắm, những khoản nợ mà cả hai phải gánh vác, hay quyền kiểm soát tài chính của người này đối với người kia… Đặc biệt đến khi gặp khó khăn về tiền bạc, sự căng thẳng có thể khiến bạn tranh cãi về cả những vấn đề nhỏ nhặt nhất. Điều quan trọng là cần phải chân thật, cởi mở và phải có thái độ hợp tác.

8. Qua giai đoạn yêu say đắm


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Sẽ đến một thời điểm mà những cảm xúc si mê không còn nữa, và cảm giác say đắm cũng nguội dần. Bạn bắt đầu ít nồng nhiệt với nhau, và không phải lúc nào cảm xúc yêu đương cũng đầy tràn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa mối quan hệ của bạn đã rơi xuống đáy. Càng hiểu rõ người ấy, bạn càng nhận thấy họ không phải lúc nào cũng hoàn hảo, đó chính là lí do. Đó cũng chính là thực tế cuộc sống. Và những cặp đôi nào càng ý thức rõ điều này thì càng dễ vững bền.

9. Vỡ mộng


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Càng đặt ra kì vọng quá cao và viển vông, bạn càng dễ thất vọng. Nếu bạn muốn điều gì từ người ấy, hãy nói thẳng với họ, vì họ không thể biết được bạn đang nghĩ gì và muốn gì. Còn nếu bạn đã nói ra điều mình muốn mà họ chẳng thể đáp ứng nổi, thì hãy cân nhắc xem điều đó có quan trọng và lớn lao đến đâu so với giá trị mà bạn vạch ra cho mối quan hệ của mình cũng như cảm xúc bạn dành cho người ấy. Liệu có đáng để chia tay hay không?

10. Có quá nhiều cảm xúc


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Cảm xúc của con người là thứ đáng sợ. Đôi khi chúng ta không thể nào hiểu rõ được chúng, và khi không hiểu, chúng ta thường đè nén cảm xúc. Khi chúng ta không nhận ra rằng việc cảm thấy sợ hãi, bấp bênh, nghi ngại hay lạ lẫm với người mình yêu là điều bình thường, tâm trí chúng ta bắt đầu nghi ngờ mối quan hệ của hai người. Điều này tùy thuộc vào việc bạn chấp nhận mạo hiểm đến đâu trong mối quan hệ của mình, thứ vốn luôn được xem là một chiếc tàu lượn của cảm xúc.

11. Sợ cảm giác gắn bó


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Khi cảm thấy sợ những cảm xúc của mình, bạn sẽ sợ cảm giác gắn bó. Tuy nhiên, sẽ có những lúc trong đời bạn cảm thấy chưa thật sự sẵn sàng hay chưa gặp đúng người. Nhưng rồi cảm giác ấy cũng sẽ sớm qua đi. Hãy tin vào điều đó.

Thêm một lý do chia tay "củ chuối": Giờ mới biết, từ Cầu Giấy sang Long Biên cũng gọi là yêu xa

5 câu chuyện lãng mạn có cái kết chia lìa đầy đau đớn khiến ai cũng phải cay đắng chấp nhận

Bóc mẽ 9 chiêu trò "phóng đại" không đỡ nổi trên màn ảnh khi so sánh với ngoài đời (Phần 2)

chia tay

Bí kíp yêu

chuyện tình yêu

Cộng đồng mạng đi bão 4 phút trước

Đoạn clip cổ động viên đi bão ăn mừng, mang theo cả bình rượu sâm mời mọi người khiến dân mạng vô cùng thích thú.

Bóng đá Asian Cup 2019 4 phút trước

Sau AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam sẽ phải tiếp tục chuẩn bị cho sân chơi Asian Cup 2019 và thầy Park đã có những sự bổ sung về mặt con người cho hành trình sắp tới.

Quốc tế DCEU 4 phút trước

Margot Robbie - nữ diễn viên thủ vai Harley Quinn đã chia sẻ về tập phim riêng của cô nàng phản diện và hội chị em sẽ bắt đầu được bấm máy vào năm sau.

Sao Việt Miss Universe 2018 14 phút trước

 H'Hen Niê gửi lời chúc mừng đến tân Hoa hậu cũng như không quên cảm ơn gia đình, những khán giả đã luôn yêu thương cô sau khi lọt Top 5 Miss Universe 2018.

Sao Việt Sao Việt 24h 14 phút trước

Bố đẻ của nữ diễn viên múa Linh Nga - NSND Đặng Hùng nhắn nhủ đầy xúc động về cháu trai thủ thành Văn Lâm đã nhận được sự quan tâm lớn từ người hâm mộ.

Nếu biết trước có trai đẹp đi bão thế này thì chắc chị em nào cũng muốn chạy ngay ra đường mất thôi.

"Mãn nhãn" trước nhan sắc xinh đẹp của tân Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 - Catriona Gray, người từng được xem là đối thủ mạnh nhất của đại diện Việt Nam.

Trang điểm Beauty Tips 1 giờ trước

Dành riêng cho những cô nàng yêu thích chụp những tấm ảnh selfie siêu "deep" chính là layout siêu cuốn hút mang tên Vintage Rose. Bạn đã thử chưa?

Sao Việt Miss Universe 2018 1 giờ trước

Sau 10 năm, H'Hen Niê đã làm nên lịch sử cho nhan sắc Việt tại 1 trong những đấu trường sắc đẹp khốc liệt nhất.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Chẳng có ai "lầy lội" nổi qua cặp vợ chồng này, nếu Hari Won tưng bừng xuống đường thì Trấn Thành đợi đến khi vắng xe mới ra đường.

Lễ kết nghĩa khoa Y là sự kiện thường niên của ĐH Y Dược TP.HCM nhằm mong muốn kết nối được các bạn sinh viên trong khoa với nhau và các bạn cùng sở thích.

X Ðóng