16 mẹo siêu hay để bạn không còn "điên tiết" với tủ quần áo

Bạn thường lâm vào tình trạng tủ không còn chỗ, quần áo nhồi nhét nhưng đến lúc cần lại cứ phải than trời trách đất: "Hết quần áo mặc!".

Đừng đau khổ nữa vì sau đây là những cách tuyệt hay giúp tủ quần áo của bạn có tổ chức hơn. Bắt đầu nào!

1. Việc làm đầu tiên: giảm bớt... "kho quần áo" của bạn


(Ảnh: instagram.com)
(Ảnh: instagram.com)

Đúng là sẽ rất đau lòng, nhưng nếu bạn đã không đủ chỗ nhét quần áo thì có níu kéo cũng vô ích. Chỉ càng khổ cho nhau thôi.

2. Nếu phòng bạn còn chỗ trong khi tủ quần áo đã quá tải, hãy nghĩ đến giá treo


(Ảnh: blackoakvintage.com)
(Ảnh: blackoakvintage.com)

Giá này có thể dùng để treo những món đồ mặc thường xuyên như áo khoác, hoặc chỉ đơn giản là để trưng bày các bộ đầm xinh đẹp mà bạn cực yêu thích. Ngoài ra, bạn còn có thể để giày bên dưới chiếc giá và treo túi xách cũng như phụ kiện trên các móc hai bên.

3. Học cách sắp xếp áo thun


(Ảnh: darkroomanddearly.com)
(Ảnh: darkroomanddearly.com)
(Ảnh: darkroomanddearly.com)

Nên học cách xếp và cất áo thun sao cho chúng chiếm ít không gian nhất, để khi cần, bạn chỉ việc lướt mắt một phát là chọn được ngay chiếc áo yêu thích. Việc này cũng có thể được áp dụng cho áo len vì loại áo này sẽ bị mất dáng nếu bạn cứ treo chúng lên vô tội vạ.

4. Tái sử dụng hộp đựng giày thành những ngăn chứa quần áo trong các ngăn kéo


(Ảnh: iheartorganizing.com)
(Ảnh: iheartorganizing.com)

Nếu dùng các tủ có ngăn kéo thì thay vì để quần áo trực tiếp vào, bạn hãy dùng các hộp đựng giày tưởng chừng như vô dụng để phân loại và trữ đồ nhé. Ví dụ như hộp giày này để đựng áo thun, hộp kia sẽ đựng váy...

5. Tiết kiệm chỗ treo quần áo bằng các khoen lon nước ngọt, móc xích hoặc móc chữ S


(Ảnh: youtube.com)
(Ảnh: youtube.com)
(Ảnh: youtube.com)

Bên cạnh đó, bạn còn có thể dùng móc xích hoặc móc chữ S thay khoen lon. Móc chữ S được dùng tương tự như khoen lon, còn với móc xích thì chỉ cần một sợi ngắn là đủ để treo vài cái móc áo vào rồi. Tiện dụng hơn hẳn, bạn nhỉ?


(Ảnh: instructables.com)
(Ảnh: instructables.com)

6. Dùng móc treo màn để quản lí khăn choàng


(Ảnh: ftdofsmcp.blogspot.com)
(Ảnh: ftdofsmcp.blogspot.com)

Bạn khốn đốn vì sở thích sưu tập khăn quàng cổ? Hãy dùng những móc treo màn để móc khăn vào rồi treo lên móc áo nhé.

7. Tìm cách tăng diện tích sử dụng tủ quần áo


(Ảnh: alexharalson.com)
(Ảnh: alexharalson.com)

Bạn biết không, một cái giá treo phụ nối bằng dây sẽ giúp bạn tăng diện tích sử dụng tủ quần áo. Bạn cột dây vào đầu một thanh nhựa/gỗ dùng để treo các móc áo rồi cột vào thanh treo áo sẵn có trong tủ, thế là bạn đã có thêm thanh treo áo nữa rồi đấy. Không cần phải rinh tủ áo hai ngăn treo đắt tiền, đúng không nào? Đặc biệt, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì càng tiện cho bọn trẻ lấy quần áo của chúng mà không phải với hay nhờ vả người lớn.

8. Xử lí những đôi giày ít sử dụng


(Ảnh: justinetaylor.tumblr.com)
(Ảnh: justinetaylor.tumblr.com)

Hãy cất gọn những đôi giày bạn ít sử dụng vào một chỗ khác, chẳng hạn như dưới gầm giường hay gầm tủ nào đó. Để tạo ra chiếc khay đựng giày, bạn có thể dùng một khung tranh cũ, dán đáy bằng lớp vải chống trầy xước để chúng trượt ra trượt vào dễ dàng mỗi lần bạn muốn lấy.

9. Quá nhiều giày cao gót? Hãy treo chúng lên tường


(Ảnh: aloyallove.com)
(Ảnh: aloyallove.com)
(Ảnh: aloyallove.com)

Đây là những ống nhựa nhỏ với độ dài tùy ý, bạn có thể mua về đóng lên tường rồi máng gót giày vào. Tùy vào sự đồ sộ của bộ sưu tập giày mà bạn mua số lượng ống phù hợp.

10. Tận dụng mọi không gian trống có thể


(Ảnh: bluecricketdesign.net)
(Ảnh: bluecricketdesign.net)
(Ảnh: bluecricketdesign.net)

Ví dụ như tấm chắn máng xối nước này, hoặc bất cứ vật dụng gì có kết cấu tương tự, bạn có thể được dùng để treo các phụ kiện như những món nữ trang như bông tai.

11. Treo tất cả áo thun ba lỗ, hai dây vào một chiếc móc duy nhất


(Ảnh: lifedesigncraft.blogspot.com)
(Ảnh: lifedesigncraft.blogspot.com)

Loại móc trong hình dùng để treo cà vạt, nhưng nếu khéo tay, bạn có thể tự chế cho mình cái tương tự từ các thanh nẹp gỗ hay nhựa và một chiếc móc áo chắc chắn.

12. Dựng giá treo cà vạt sát vào tường sẽ đỡ tốn diện tích


(Ảnh: instructables.com)
(Ảnh: instructables.com)

13. Dẹp gọn quần áo đã qua mùa trong những chiếc rương cũ


(Ảnh: Sarah Sherman Samuel / designsponge.com)
(Ảnh: Sarah Sherman Samuel / designsponge.com)

Dùng một chiếc thùng hay rương trống để trữ những món thời trang đã qua mùa. Hãy gói chúng vào những chiếc túi hút chân không để chúng không chiếm thêm không gian rồi cất vào rương/thùng. Ngoài ra, nếu phòng tương đối chật, bạn còn có thể dùng chiếc rương này làm ghế ngồi.

14. Thử cất những món linh tinh ở sau cánh cửa


(Ảnh: thedecorfix.com)
(Ảnh: thedecorfix.com)

Mặt sau cánh cửa cũng là một vị trí khá hay ho để bạn cất trữ những vật dụng nho nhỏ, linh tinh. Lưu ý, nếu bạn xài cửa kéo thì "tạm biệt giấc mơ" nhé.

15. Dùng thanh nhựa "dẹp loạn" thắt lưng và khăn choàng


(Ảnh: lindseycrafterblog.com)
(Ảnh: lindseycrafterblog.com)
(Ảnh: lindseycrafterblog.com)

Ngoài những cái giá, bạn có thể gắn các thanh nhựa lên cửa để treo khăn quàng hay thắt lưng. Thay vì vứt thắt lưng và khăn quàng vào một cái hộp nào đó mà mỗi lần muốn kiếm, bạn phải lục tung cả căn phòng thì hãy treo chúng lên, vừa ngăn nắp lại mang tính thẩm mĩ cao.

16. Tìm cách trang hoàng và tận dụng "kho quần áo" của riêng bạn


(Ảnh: viewalongtheway.com)
(Ảnh: viewalongtheway.com)
(Ảnh: viewalongtheway.com)

Thay vì để vô tội vạ hai giá áo hai bên rồi những thứ còn lại vứt bầy hầy ra sàn, bạn hãy chịu khó đóng hai giá treo áo mỗi bên, gắn thêm một tấm vấn bên trên cùng để chứa giày hay các món "châu báu" của riêng mình...

Nhìn chung muốn sắp xếp tủ đồ của bạn ngăn nắp, trật tự là không khó, quan trọng là bạn có động lực bắt tay vào việc hay không và có đủ... nhẫn tâm để vứt bỏ những món đồ không cần thiết hay đã lỗi thời không mà thôi.

2 bước đơn giản giúp phơi quần áo không rơi khỏi móc

Màn biểu diễn vừa chơi đàn vừa... thay quần áo cực đỉnh

Bí quyết đơn giản trị táo bón ở trẻ sơ sinh giúp cha mẹ nhàn nhã

Mẹo hay

Sắp xếp quần áo

ý tưởng mới

Bộ ảnh dưới đây sẽ cho bạn hình dung rõ hơn, nỗi sợ mà người ta hay nhắc đến vào “tháng cô hồn” thực sự là như thế nào.

Châu Á BTS 44 phút trước

Thành tích vừa thiết lập cũng đã phản ánh mức độ ảnh hưởng lớn của BTS trên mạng xã hội, vì ai cũng biết vượt qua Justin chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Cộng đồng mạng Dây giày 44 phút trước

Nó nát vụn và dễ vỡ đến nỗi người bán không thể ship được mà người mua phải đến tận nhà để nhận hàng.

Dù là đối thủ tại Siêu mẫu Việt Nam 2018, 2 vị HLV Hoa hậu Kỳ Duyên và Hoa hậu Hương Giang vẫn bị bắt gặp nhiều khoảnh khắc cực thân thiết.

Khám phá Nhà vệ sinh 44 phút trước

Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với nhà vệ sinh của mình, thì đây là bài viết dành cho bạn. Đảm bảo những thiết kế WC độc lạ này sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên.

Cộng đồng mạng ASIAD 18 44 phút trước

Không chỉ đội tuyển nam, những cô gái vàng của thể thao Việt Nam cũng vừa phải trải qua một hành trình gian nan trong chuyến tham dự ASIAD 18.

Quốc tế Phim Trung Quốc 44 phút trước

Những phim đạt danh thu tại xứ Hoa ngữ cao đến mức chúng khiến Hollywood phải thay đổi suy nghĩ của mình về thị trường xứ Trung.

Bóng đá ASIAD 2018 51 phút trước

Với sự vượt trội về con người lẫn quyết tâm từ các cầu thủ trẻ, Olympic Việt Nam đã dễ dàng vượt qua Olympic Pakistan trong ngày ra quân ASIAD 2018.

Nhạc Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Sơn Tùng M-TP và Phạm Quỳnh Anh đang khiến các Sky "ngây ngất" trước clip hát bản hit "Cơn mưa tình yêu" phiên bản khác được cư dân mạng tìm lại đây thích thú.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Nữ ca sĩ vừa hạ sinh con trai thứ hai cách đây không lâu. Hiện tại, cô vẫn đang trong giai đoạn ở cử và dành hầu hết thời gian để chăm sóc em bé.

Đói bụng, bà Mai phải vào bếp bới cơm nguội ăn. Thế nhưng xui thay, sau lưng bà luôn có cặp mắt cú vọ của mẹ chồng theo dõi.

Tưởng nói chơi mà hóa ra là thật, các sao Hollywood cũng có máu "đạo chích" khi chôm chỉa đồ diễn trên phim trường về làm của riêng.

Hãy xem ngay đi để thấy rằng những kiểu thiết kế quần lót nam này chắc phải do người "cõi trên" sáng tạo ra!

X Ðóng