Đăng Khôi thay mặt nhiều công ty giải trí Hàn Quốc kiện Zing Mp3 về bản quyền

Sau nhiều lần đàm phán không được cùng Zing Mp3, ca sỹ Đăng Khôi đã khởi kiện trang nhạc này.

Chiều nay (04/08), ca sĩ Đăng Khôi - đại diện cho công ty Việt Giải Trí đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí để chia sẻ những thông tin về sự việc anh chính thức khởi kiện trang âm nhạc lớn nhất Việt Nam về việc vi phạm bản quyền nhạc Hàn Quốc. 

Theo Đăng Khôi, công ty của anh nhận được uỷ thác sử dụng nguồn nhạc Hàn do SM Entertainment, JPY Entertainment, KT Music cung cấp. Trong khi đó, Zing Mp3 sử dụng nhưng không trả tiền bản quyền, đang cố tình sử dụng trái phép nội dung. Qua một thời gian theo dõi, bên phía Đăng Khôi phát hiện website âm nhạc này đã sử dụng các sản phẩm Hàn Quốc trong hoạt động kinh doanh thương mại mà không trả thù lao bản quyền cho chủ thể quyền. 


	
	Các văn bản xác nhận quyền hợp pháp của VGT trong sử dụng, phân phối một số sản phẩm Kpop tại Việt Nam
Các văn bản xác nhận quyền hợp pháp của VGT trong sử dụng, phân phối một số sản phẩm Kpop tại Việt Nam

Kể từ tháng 8/2013, phía Đăng Khôi đã nhiều lần gửi công văn thông báo và đề nghị hợp tác đến trang âm nhạc lớn nhất Việt Nam này nhưng không nhận được thiện chí hợp tác của đơn vị này. Sau gần một năm không nhận được sự hợp tác, phía Đăng Khôi đã uỷ quyền cho công ty luật làm việc yêu cầu trang âm nhạc ngừng sử dụng các tác phẩm âm nhạc Hàn Quốc cũng như yêu cầu thanh toán số tiền thù lao cho việc sử dụng các sản phẩm âm nhạc K-Pop.


	
	Hình ảnh tố Zing Mp3 vi phạm bản quyền âm nhạc của các công ty giải trí Hàn Quốc
Hình ảnh tố Zing Mp3 vi phạm bản quyền âm nhạc của các công ty giải trí Hàn Quốc

Vào ngày 17/06 vừa qua, tại văn phòng luật sư, các bên liên quan đã họp lại để giải quyết hành vi sử dụng sản phẩm âm nhạc Hàn Quốc của trang âm nhạc lớn nhất Việt Nam này. Tại buổi làm việc, phía Zing Mp3 đã thừa nhận việc sử dụng các sản phẩm âm nhạc Hàn Quốc nhưng chưa có bản quyền.


	
	Công văn cảnh báo vi phạm bản quyền của JYP Entertainment.
Công văn cảnh báo vi phạm bản quyền của JYP Entertainment.

Ngày 28/07/2014, phía Đăng Khôi đã nộp đơn khởi kiện VNG - đơn vị chủ quản của Zing Mp3 tại toà án nhân dân Tp Hồ Chí Minh. Toà án đã nhận đơn khởi kiện và đang tiến hành các thủ tục để giải quyết theo yêu cầu khởi kiện của bên Đăng Khôi.

Việc Zing Mp3 sử dụng các sản phẩm âm nhạc Hàn Quốc nhưng không trả tiền thù lao cho chủ thể quyền là hành vi vi phạm nghĩa vụ thanh toán được luật định tại Khoản 1 điều 33 luật sở hữu trí tuệ. Hành vi này không những gây nhiều thiệt hại cho các đơn vị sở hữu bản quyền nhạc Hàn Quốc mà còn vi phạm quy định về sở hữu trí tuệ của Việt Nam.


	
	Văn bản xác định vi phạm từ JYP, KT, SM gửi đến VNG
Văn bản xác định vi phạm từ JYP, KT, SM gửi đến VNG

Cũng trong buổi gặp gỡ báo chí, Đăng Khôi chia sẻ rằng sau nhiều lần gửi văn bản, đưa ra 3 yêu cầu gồm: Thanh toán tiền vì đã sử dụng các ca khúc Hàn Quốc từ tháng 8/2013 đến tháng 6/2014 (4 tỷ đồng), hạ tất cả các bài nhạc không có bản quyền và không sử dụng. Nếu muốn tiếp tục sử dụng, 2 bên cùng ngồi xuống đàm phán. 

Tuy nhiên, phía Zing Mp3 vẫn phớt lờ tất cả những yêu cầu của bên Đăng Khôi. Dù đã rất thiện chí suốt một năm qua, đến nay Đăng Khôi đã không thể chấp nhận được hành vi xâm phạm và quyết định theo kiện đến cùng.

Vợ chồng Đăng Khôi giới thiệu "gà cưng" với nghệ danh mới

Đăng Khôi rủ rê Dương Khắc Linh tham gia đua xe

Khắc Việt lịch lãm dự sự kiện cùng vợ chồng Đăng Khôi

Đăng Khôi

Zing Mp3

vi phạm bản quyền

giải trí Hàn Quốc

Xã hội Vụ án hiếp dâm 1 giờ trước

T. lên gác trò chuyện với bé Nhung rồi khống chế thực hiện hành vi hiếp dâm. Thực hiện xong hành vi, nam thanh niên uy hiếp Nhung không được kể với ai.

Xã hội Bạo hành trẻ em 1 giờ trước

Ngay sau khi 2 đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội, UBND phường Chính Gián phối hợp với lực lượng chức năng đã tiến hành tạm đóng cửa nhóm trẻ này.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Nữ ca sĩ đã trải qua khá nhiều mối tình và đặc biệt hơn, trước khi chuyển giới, Lâm Khánh Chi từng có tình cảm dành cho một ca sĩ nổi tiếng.

Nhạc Việt Chi Pu 4 giờ trước

Chi Pu vừa cho lên sóng phiên bản story của MV "Đóa hoa hồng". Quá thành công với dance version của ca khúc, phiên bản story hứa hẹn ẩn chứa nhiều điều thú vị x

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Trên sân khấu lung linh, duyên dáng bao nhiêu thì ở đời thực các nghệ sĩ Việt lại "bung xoã", thoải mái bấy nhiêu.

Trang điểm MAKEUP 6 giờ trước

Da dầu là một trong những loại da vô cùng khó tính. Rất nhiều nàng da dầu gặp khó khăn trong việc trang điểm và giữ cho lớp make up được hoàn hảo.

Biết cách đổi mới, những gia vị quen thuộc sẽ vô cùng hữu dụng, rút ngắn thời gian cũng như hiệu quả của việc bếp núc. Cách luộc gà kiểu mới này là minh chứng.

Du lịch Nam Du 6 giờ trước

Hè về rồi, những "tín đồ" yêu biển đã lên kế hoạch đi đâu chưa nào? Nếu chưa biết đi đâu sao bạn không đến khám phá Nam Du - nơi đẹp như một "mỹ nhân ngư" nhỉ?

Bài viết YAN Kids 6 giờ trước

Dạy trẻ về vấn đề tiền bạc từ khi còn nhỏ sẽ giúp con có trách nhiệm hơn và làm chủ được cuộc sống sau này. Vậy cha mẹ nên giáo dục như thế nào cho đúng?

Nhạc Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Thanh Bùi đã chia sẻ lên fanpage của mình đoạn video về idolgroup BTS nổi tiếng này của nhà Big Hit, như 1 cách để thả thính các Army (cộng đồng fan của BTS).

Trang điểm Sơn Tùng M-TP 7 giờ trước

Những bức ảnh mới nhất của Sơn Tùng M-TP được đăng tải trên trang Instagram cá nhân đã khiến cộng đồng mạng bàn luận xôn xao.

X Ðóng