Đăng Khôi thay mặt nhiều công ty giải trí Hàn Quốc kiện Zing Mp3 về bản quyền

Sau nhiều lần đàm phán không được cùng Zing Mp3, ca sỹ Đăng Khôi đã khởi kiện trang nhạc này.

Chiều nay (04/08), ca sĩ Đăng Khôi - đại diện cho công ty Việt Giải Trí đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí để chia sẻ những thông tin về sự việc anh chính thức khởi kiện trang âm nhạc lớn nhất Việt Nam về việc vi phạm bản quyền nhạc Hàn Quốc. 

Theo Đăng Khôi, công ty của anh nhận được uỷ thác sử dụng nguồn nhạc Hàn do SM Entertainment, JPY Entertainment, KT Music cung cấp. Trong khi đó, Zing Mp3 sử dụng nhưng không trả tiền bản quyền, đang cố tình sử dụng trái phép nội dung. Qua một thời gian theo dõi, bên phía Đăng Khôi phát hiện website âm nhạc này đã sử dụng các sản phẩm Hàn Quốc trong hoạt động kinh doanh thương mại mà không trả thù lao bản quyền cho chủ thể quyền. 


	
	Các văn bản xác nhận quyền hợp pháp của VGT trong sử dụng, phân phối một số sản phẩm Kpop tại Việt Nam
Các văn bản xác nhận quyền hợp pháp của VGT trong sử dụng, phân phối một số sản phẩm Kpop tại Việt Nam

Kể từ tháng 8/2013, phía Đăng Khôi đã nhiều lần gửi công văn thông báo và đề nghị hợp tác đến trang âm nhạc lớn nhất Việt Nam này nhưng không nhận được thiện chí hợp tác của đơn vị này. Sau gần một năm không nhận được sự hợp tác, phía Đăng Khôi đã uỷ quyền cho công ty luật làm việc yêu cầu trang âm nhạc ngừng sử dụng các tác phẩm âm nhạc Hàn Quốc cũng như yêu cầu thanh toán số tiền thù lao cho việc sử dụng các sản phẩm âm nhạc K-Pop.


	
	Hình ảnh tố Zing Mp3 vi phạm bản quyền âm nhạc của các công ty giải trí Hàn Quốc
Hình ảnh tố Zing Mp3 vi phạm bản quyền âm nhạc của các công ty giải trí Hàn Quốc

Vào ngày 17/06 vừa qua, tại văn phòng luật sư, các bên liên quan đã họp lại để giải quyết hành vi sử dụng sản phẩm âm nhạc Hàn Quốc của trang âm nhạc lớn nhất Việt Nam này. Tại buổi làm việc, phía Zing Mp3 đã thừa nhận việc sử dụng các sản phẩm âm nhạc Hàn Quốc nhưng chưa có bản quyền.


	
	Công văn cảnh báo vi phạm bản quyền của JYP Entertainment.
Công văn cảnh báo vi phạm bản quyền của JYP Entertainment.

Ngày 28/07/2014, phía Đăng Khôi đã nộp đơn khởi kiện VNG - đơn vị chủ quản của Zing Mp3 tại toà án nhân dân Tp Hồ Chí Minh. Toà án đã nhận đơn khởi kiện và đang tiến hành các thủ tục để giải quyết theo yêu cầu khởi kiện của bên Đăng Khôi.

Việc Zing Mp3 sử dụng các sản phẩm âm nhạc Hàn Quốc nhưng không trả tiền thù lao cho chủ thể quyền là hành vi vi phạm nghĩa vụ thanh toán được luật định tại Khoản 1 điều 33 luật sở hữu trí tuệ. Hành vi này không những gây nhiều thiệt hại cho các đơn vị sở hữu bản quyền nhạc Hàn Quốc mà còn vi phạm quy định về sở hữu trí tuệ của Việt Nam.


	
	Văn bản xác định vi phạm từ JYP, KT, SM gửi đến VNG
Văn bản xác định vi phạm từ JYP, KT, SM gửi đến VNG

Cũng trong buổi gặp gỡ báo chí, Đăng Khôi chia sẻ rằng sau nhiều lần gửi văn bản, đưa ra 3 yêu cầu gồm: Thanh toán tiền vì đã sử dụng các ca khúc Hàn Quốc từ tháng 8/2013 đến tháng 6/2014 (4 tỷ đồng), hạ tất cả các bài nhạc không có bản quyền và không sử dụng. Nếu muốn tiếp tục sử dụng, 2 bên cùng ngồi xuống đàm phán. 

Tuy nhiên, phía Zing Mp3 vẫn phớt lờ tất cả những yêu cầu của bên Đăng Khôi. Dù đã rất thiện chí suốt một năm qua, đến nay Đăng Khôi đã không thể chấp nhận được hành vi xâm phạm và quyết định theo kiện đến cùng.

Vợ chồng Đăng Khôi giới thiệu "gà cưng" với nghệ danh mới

Đăng Khôi rủ rê Dương Khắc Linh tham gia đua xe

Khắc Việt lịch lãm dự sự kiện cùng vợ chồng Đăng Khôi

Đăng Khôi

Zing Mp3

vi phạm bản quyền

giải trí Hàn Quốc

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Hồ Ngọc Hà bất ngờ chia sẻ hình ảnh chiếc nhẫn kim cương với dòng chữ "sớm thôi" khiến nhiều người ngầm nghĩ nữ ca sĩ đang ám chỉ một đám cưới không xa.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Đoạn hội thoại của anh trai Trường Giang và bố về món quà Trường Giang tặng Nam Em đã thu hút sự chú ý đặc biệt.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Nữ diễn viên đã đáp chuyến bay về Việt Nam với khá nhiều hành lý sau chuyến đi Mỹ với bạn trai Trường Giang.

Châu Á Nhân sinh 8 giờ trước

Có chồng đẹp trai, nhà giàu, yêu thương hết mực nhưng cô gái này vẫn một mực dửng dưng và chối bỏ tình cảm của mình. Đúng là có phúc mà không biết hưởng.

Bóng đá Hậu trường 8 giờ trước

Tiền tài, danh vọng không quan trọng bằng một mái ấm với tiếng cười của trẻ thơ. Đây có lẽ là nơi mà các sao Real Madrid luôn muốn tìm về nhất.

Xã hội Tai nạn giao thông 9 giờ trước

Sau cú đâm mạnh, buồng lái bẹp khiến anh Mạnh bị chấn thương vùng bụng, gãy chân trái, phải bó bột. “May mắn không trọng thương nhưng tôi bất tỉnh ngay sau đó”.

Châu Á Kim Samuel 9 giờ trước

Theo thông tin rò rỉ từ một số hội fan K-pop, “hoàng tử lai” Kim Samuel sẽ góp mặt trong tập mở màn của “Nhạc hội song ca - Duet Song Festival" mùa 2.

Châu Á SNSD 9 giờ trước

Đội hình 5 người thiếu đi hai giọng hát chính Tiffany và Seohyun liệu Taeyeon sẽ "gánh" team thế nào trong SM Concert tại Dubai?

Thời trang Thời trang sao 9 giờ trước

Sau khi trở lại Thái Lan để đồng hành cùng sứ mệnh của một Hoa hậu, Hương Giang đẹp lộng lẫy quay quảng cáo và những chia sẻ về con đường gian nan.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 9 giờ trước

Sau 3 năm tố tụng, cuối cùng cựu thành viên EXO - Hoàng Tử Tao vẫn thua trong vụ kiện với công ty quản lý cũ SM Entertainment.

Ông An cho hay thời gian bài đăng là ngày 20/3. Hôm đó, hai nhà ăn của tòa nhà BA4 không bán món nào như hình ảnh đã đăng.

X Ðóng