Đắng cay số phận 16 triệu phụ nữ lấy nhầm chồng gay

| 00:00 - 21/03/2016

Những người phụ nữ có chồng gay, có khoảng 90% bị chồng bạo hành về tinh thần và thể chất, nhưng chỉ khoảng 30% là chịu li hôn.

Việc lấy nhầm chồng gay của phụ nữ Trung Quốc không phải là điều xa lạ. Để minh chứng cho điều này, giáo sư Zhang Beichuan (chuyên gia hàng đầu về AIDS và HIV) cho biết có hơn 16 triệu phụ nữ đã hoặc đang trong tình trạng hôn nhân với những người đàn ông là gay hoặc lưỡng tính.

Điều đáng nói ở đây, những người phụ nữ ấy đều phải chấp nhận sự thật phũ phàng này và không dám nghĩ đến chuyện li hôn. Vì ở Trung Quốc, vấn đề li hôn vẫn rất nhạy cảm, nó ảnh hưởng lớn đến thể diện gia đình và sự kì thị dành cho người phụ nữ “đứt gánh giữa đường” cũng rất đáng sợ.

Hầu hết, những người lấy nhầm chồng gay đều không hề biết về tình trạng giới tính của chồng mình trước đó. (ẢNh Internet)Hầu hết, những người lấy nhầm chồng gay đều không hề biết về tình trạng giới tính của chồng mình trước đó. (ẢNh Internet)

Hầu hết, những người lấy nhầm chồng gay đều không hề biết về tình trạng giới tính của chồng mình trước đó. Có những cuộc hôn nhân được hình thành nhờ mai mối, số khác lại ngộ nhận và bị “lừa dối” trong quá trình tìm hiểu và yêu nhau. Sự thật chỉ được phơi bày khi cả hai đã kí vào tờ giấy kết hôn.

Chị Chen Chen (40 tuổi, Cáp Nhĩ Tân) đã kể về cuộc hôn nhân của mình trong niềm đắng cay. Chị cho biết chị và chồng mình được mai mối. Ạnh đã khiến chị “đổ ầm ầm” ngay từ lần đầu gặp gỡ. Mặc dù, trong 2 năm hẹn hò, họ đã từng làm “chuyện ấy” nhưng chưa một lần nào anh chủ động nắm tay hoặc ôm chị. Ban đầu, chị cũng thấy lạ nhưng tính hiếu thắng phải chinh phục được người đàn ông “lạnh lùng” này đã khiến chị phải ôm mọi đau khổ khi quyết định tiến tới hôn nhân.

Câu chuyện của người phụ nữ ngoài 50 tuổi sống ở Thanh Đảo còn trớ trêu hơn. Tình trạng của bà gần như "vô phương cứu vãn" khi phải chung sống với người chồng đồng tính hơn 20 năm. Thậm chí, khi bà sinh con, người chồng “đáng quý” của bà đã mặc kệ vợ mình chới với trong cơn đau đớn lúc lâm bồn. Trong khi người khác lo lắng cho bà thì ông thờ ơ đến vô cảm. Đó là nỗi ám ảnh, đau đớn vô cùng mà bà không thể nào quên được.

Theo báo cáo của một cuộc điều tra từ Viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân, khi phỏng vấn hơn 170 người phụ nữ lấy nhầm chồng gay thì có khoảng 30% cuộc hôn nhân không hề có quan hệ tình dục, khoảng 90% bị chồng bạo hành về tinh thần và thể chất, tuy nhiên chỉ khoảng 30% trong số đó dám li hôn.

Mặc khác, với khoảng 80% người đồng tính Trung Quốc lấy vợ theo “nguyện vọng” của gia đình, thì sẽ có chừng đó số phụ nữ phải chấp nhận nỗi đau hôn nhân tréo ngoe và thầm kín. Ngoài những thành kiến cổ hủ của xã hội dành cho những cuộc hôn nhân bị đổ vỡ, mà người phải gánh chịu hậu quả nặng nhất là phụ nữ, thì còn một lí do khác đó là người phụ nữ phải sống dựa vào thu nhập của người chồng. Tất cả những yếu tố trên đã khiến họ phải khép lại cánh cửa hạnh phúc cho riêng mình. Điều này đã dẫn đến hậu quả nghiêm trọng hơn, khi sức chịu đựng của người phụ nữ bị phá vỡ, họ rơi vào trầm cảm dẫn đến suy nghĩ tự tử, hoặc nguy cơ bị lây nhiễm HIV do người chồng mang về rất cao.