Dân tình đổ xô ra công viên nằm trên đá vì một lí do có vẻ "thần kì"

| 12:15 - 27/06/2016

Một nhóm các bà, các mẹ bỗng dưng tự nghĩ ra cách trị bá bệnh vô cùng kỳ quặc

Nhật báo kinh tế Hong Kong đưa tin ngày 24/6 cho biết, gần đây một nhóm các bà, các mẹ tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc bỗng dưng nghĩ ra cách trị bá bệnh một cách hết sức kì quặc, đó là hàng ngày... nằm phơi nắng trên những tảng đá to được đặt trang trí trong các công viên.

chữa bệnh kì lạ
Nhiều người tin rằng đây là cách chữa bệnh hữu hiệu. (Ảnh: Internet)

Tìm hiểu nguyên nhân vì sao tự nhiên các bà, các mẹ lại nghĩ ra phương pháp chữa bệnh kì lạ như vậy thì được biết: họ tin rằng trong dân gian vẫn lưu truyền một phương pháp chữa bệnh bí truyền rất hữu hiệu là nếu ai bị đau bụng, đau lưng, dạ dày... có thể trị bằng cách "đông bệnh, hạ trị", tức bệnh mang tính lạnh, trị theo tính nóng sẽ hết.

Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia cho biết, thực chất phương pháp "đông bệnh, hạ trị" này không hề có cơ sở khoa học nào để tin. Nói cách khác, đây là một phương pháp điều trị... lừa đảo.

chữa bệnh kì lạ
Ngày ngày các bà các mẹ vẫn tìm ra các phiến đá ở công viên để chữa bệnh. (Ảnh: Internet)

Mặc dù đã được các chuyên gia cảnh báo, nhưng vẫn có không ít các bà, các cô vẫn không hề quan tâm, vẫn tìm ra 2 hòn đá to tại quảng trường công viên Trung ương thành phố Tây An để nằm và chữa bệnh.

Thậm chí có cụ bà khoảng trên 70 tuổi còn vén hết áo quần, hở cả ngực ra để nằm úp lên đá trị bệnh. Qua quan sát, trị bệnh hết hay không chưa biết, nhưng da bụng của bà bị cháy nắng đỏ quạch như con tôm lột. 

chữa bệnh kì lạ

chữa bệnh kì lạ
Phương pháp chữa bệnh miễn phí được nhiều người tin tưởng. (Ảnh: Internet)

Vậy mà khi phóng viên đến nhắc nhở, cụ bà này còn gạt đi vội vàng: "Đừng nói nữa, đừng nói nữa. Ai gặp tôi cũng nói đừng trèo lên đá nữa, không trị bệnh được đâu".

Thì ra các bà, các cụ đều đã được người ta nhắc nhở. Nhưng mọi người đều bỏ ngoài tai. Thậm chí có cụ bà 80 tuổi còn tuyên bố rất chắc chắn rằng, nhờ sưởi nắng trên đá, bá bệnh trong người cụ đã...bay hết.